วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถบัสรับส่งคนงานเสยท้ายสนั่น 4 คันรวด ถนนบางนา-ตราด เจ็บ 14 ราย

รถบัสรับส่งคนงานเสยท้ายสนั่น 4 คันรวด ถนนบางนา-ตราด เจ็บ 14 ราย

  • Share:

เครดิตภาพ: อาสาร่วมกตัญญู

รถบัสรับส่งคนงานชนท้ายสิบล้อเบรกกะทันหัน ก่อนเสียหลักพุ่งชนรถพยาบาล และรถกระบะ บริเวณถนนบางนา-ตราด กม.16 ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 14 ราย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ 28 มี.ค. 60 ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงานชนกับรถบรรทุกสิบล้อ และรถตู้พยาบาลของอาสาสมัครกู้ชีพ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนบางนา-ตราด กม.16 ช่องทางด่วน ขาออก ต.บางโฉลง อ.บางพลี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งพนักงานสองชั้น สีแดง-ขาว หจก.โชคทองสุข ทรานสปอร์ต ทะเบียน 32-2540 กรุงเทพมหานคร ชนอัดเข้ากลางรถตู้สีขาวยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮล 8597 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของอาสาสมัครกู้ชีพไว้คอยรับ-ส่งคนเจ็บ สภาพหน้ารถบัสยุบเข้าไป ภายในรถบัสพบคนเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายสุรสิทธิ์ แจ่มจำรัส อายุ 64 ปี คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บที่ช่วงข้อเท้า เนื่องจากถูกคอนโซลหน้ารถกดทับ เจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญูนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยเหลือ ก่อนนำส่ง รพ.จุฬารัตน์สุวรรณภูมิ ส่วนพนักงานที่นั่งอยู่บนรถบัสได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทก ทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งตรวจเช็กร่างกายที่ รพ.เดียวกัน รวมทั้งหมด 18 ราย ส่วนคนขับรถตู้ไม่ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ใกล้กันยังพบรถสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 96-4330 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนท้ายจนยุบจอดอยู่ และรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีขาว ทะเบียน ฌฮ 7848 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ด้านหน้ารถสิบล้อ สภาพถูกชนท้ายยุบด้วย

จากการสอบสวน นายสุรสิทธิ์ คนขับรถบัสรับส่งพนักงาน ให้การเบื้องต้นว่า ตนกำลังขับรถบัสคันดังกล่าวเพื่อไปส่งพนักงานในโรงงานแห่งหนึ่งย่านบางเสาธง ระหว่างขับมาตามถนนตรงถึงที่เกิดเหตุ จังหวะที่ชะลอรถเพราะช่วงเช้ารถเยอะ จู่ๆ รถสิบล้อที่ขับอยู่ด้านหน้าได้เบรกกะทันหัน ทำให้ตนเบรกไม่ทันชนท้ายรถสิบล้อ ก่อนที่รถบัสของตนจะเสียหลักพุ่งออกมาด้านซ้าย แล้วชนเข้ากับรถตู้พยาบาลของอาสาสมัครกู้ชีพ ทำให้พนักงานที่อยู่บนรถได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกหลายคน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเรียกคนขับรถทั้งหมดมาสอบปากคำ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนจะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นพนักงานทั้ง 17 คน เมื่อตรวจเช็กร่างกายเรียบร้อยแล้วแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้