วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ถ้าหน้ากากทุเรียนไม่ใช่ ทอม Room39 จะเกิดอะไร?

ติดตามมาจนถึงโค้งสุดท้าย กับการเฉลยแชมป์คนแรกของรายการ The Mask Singer ประเทศไทย นอกจากลุ้นว่าใครคือหน้ากากทุเรียนแล้ว ยังต้องลุ้นอะไรอีก...

ถ้าเปรียบเป็นละคร วันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ก็คือตอนจบของรายการ "The Mask Singer" หน้ากากนักร้อง ที่ยังเหลือจังหวะลุ้นครั้งสุดท้าย กับการเฉลยตัวตนแชมป์คนแรกของประเทศไทยอย่างหน้ากากทุเรียน ซึ่งคนส่วนใหญ่เทคะแนนเชียร์และฟันธงว่าเป็นนักร้องเสียงดีอย่างหนุ่มทอม แห่งวง Room39 แน่นอน แถมยังมีการเทียบเคียงด้วยคลิปร้องเพลงสมัยก่อนออกอัลบั้มจนโด่งดัง

หรือแม้แต่การเทียบด้วยภาพเพื่อพิสูจน์ความเหมือนและประกอบการยืนยันว่าทุเรียนคือหนุ่มทอมอย่างแน่นอน แต่...ถ้าเปิดหน้ากากทุเรียน แล้วไม่ใช่ ทอม Room39 ละ บนโลกโซเชียลของเราจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง...?


1. หน้าแหกกันทั้งประเทศ!
ขอใช้คำนี้เลยค่ะคุณ เพราะมันสื่ออารมณ์ได้ตรงใจที่สุดแล้ว ก็ชาวไทยแทบจะทั้งประเทศมั่นใจและฟันธงไปแบบไม่มีกั๊กเลยว่า ยังไง้ ยังไง หน้ากากทุเรียนคนนี้ก็คือ พี่ทอม น้องทอม หนุ่มทอม ของวง Room39 สมมติว่าถอดหน้ากากมาแล้วไม่ใช่ตามที่คาดไว้ละก็ หมอที่ไหนก็ไม่รับเย็บแน่นอน อิอิ


2. ถ้าไม่ใช่ทอม...แล้วเป็นใคร?
อะ แล้วถ้าไม่ใช่หนุ่มทอม Room39 แล้วหน้ากากทุเรียนผู้นี้จะเป็นใครไปได้? ก่อนหน้านี้ก็มีทายกันไว้หลายชื่อเหมือนกันนะ ทั้งหนุ่มต้น AF, น้อย วงพรู, อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็ยังมีคนทายมาแล้ว แต่ชื่อที่ถูกวางไว้เป็นลำดับถัดไปจากทอม Room39 ก็เห็นจะมีแต่ ต้น AF นี่แหละ


3. งานดราม่า มาแน่นอน
เชื่อว่าผลพวงทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทั้งกระแสคนดูโกรธเวิร์คพอยท์เพราะไม่ยอมให้แชมป์ถอดหน้ากากเผยตัวตน รวมถึงปัญหาระบบถ่ายทอดสดออนไลน์เกิดเหตุขัดข้องทำเอามิตรรักแฟนรายการที่เลือกดูผ่านช่องทางออนไลน์ออกอาการเซ็งเว่อร์! เพราะเทคโนโลยีมาขัดจังหวะลุ้นนั่นเอง แต่ถึงดูต่อก็เซ็งอยู่ดี...รายการดันตัดจบไม่เปิดหน้ากากแชมป์ซะนี่


4. สถิติจะถูกทุบ หรือจะร่วงลง?
พิสูจน์ตัวเองอย่างชัดเจนไร้ข้อกังขามาหลายต่อหลายครั้ง เพราะ The Mask Singer สามารถสร้างสถิติพุ่งทะลุทะลวงแซงหน้าหลายๆ รายการ รวมถึงละครหลังข่าวไปได้แบบสวยๆ เลยทีเดียว ทั้งเรตติ้งบนจอทีวีที่เคยสูงลิ่วถึง 10.151 ในระดับประเทศ หรือ 15.332 ในพื้นที่กรุงเทพฯ จากข้อมูลเมื่อวันที่ 9 มี.ค.2560 และสูงถึง 13.371 ในระดับประเทศ หรือพุ่งไปถึง 18.910 สำหรับการรับชมในเขตกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2560 ในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ ระหว่างหน้ากากอีกาดำปะทะหน้ากากทุเรียนนั่นเอง

แถมยังมีสถิติที่เรียกว่าสูงเป็นประวัติการณ์สำหรับการรับชมถ่ายทอดสดผ่าน Live Facebook Fanpage Workpoint Entertainment ถึง 4.6 ล้านวิว (เมื่อวันที่ 9 มี.ค.2560) ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงจนเป็นสถิติประวัติศาสตร์! หรือแม้แต่ยอดผู้ชมผ่าน Youtube ระหว่าง 2-8 มี.ค.2560 ซึ่งแชนแนลของเวิร์คพอยท์มีผู้ชมสูงเป็นอันดับ 6 ของโลกอีกด้วย

แต่ทั้งหมดทั้งมวล...จากเหตุการณ์ดราม่าทั้งหลายที่ผ่านมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาจทำให้ตัวเลขในวันพฤหัสบดีนี้ลดลงไปบ้างหรือเปล่า ต้องรอดูไปพร้อมกัน...!


5. รายการดัง ค่าโฆษณาแพง
อันนี้ขอบอกไว้ก่อนว่ายังไม่ฟันธง เป็นเพียงข่าวลือที่เล็ดลอดออกมาให้คนนอกอย่างเราๆ ท่านๆ ได้แซ่บก่อนใคร เพราะหลังจากรายการฮิตติดลมบนถูกใจคนทั้งประเทศขนาดนี้ ก็มีข่าวว่าเวิร์คพอยท์เตรียมปรับอัตราค่าโฆษณาขึ้นเป็น 420,000 บาทต่อนาที!!! สำหรับรายการในซีซั่นที่ 2 จากเดิมที่ค่าโฆษณาอยู่ที่ 100,000 กว่าบาทต่อนาที ได้รู้แบบนี้แล้วขนลุกซู่! เพราะเรตนี้ถือว่าเป็นราคาระดับเดียวกับการลงโฆษณาในช่องหลักอย่างช่อง 3 ช่อง 7 ยักษ์ใหญ่จอแก้วเชียวละคุณ

ถือว่าได้เรื่องนะคะ นอกจากข่าวเม้าท์เรื่องเรตค่าโฆษณาที่แพงขึ้นเกินกว่าเท่าตัวแล้ว นี่ยังเป็นการการันตีข่าวเม้าท์วงในไปในตัวว่า The Mask Singer มี Season 2 แน่นอน!.


ที่มาภาพ : tom_reckless , เพจ TheMaskSingerTH

ติดตามมาจนถึงโค้งสุดท้าย กับการเฉลยแชมป์คนแรกของรายการ The Mask Singer ประเทศไทย นอกจากลุ้นว่าใครคือหน้ากากทุเรียนแล้ว ยังต้องลุ้นอะไรอีก... 28 มี.ค. 2560 15:58 29 มี.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ