วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถ้าหน้ากากทุเรียนไม่ใช่ ทอม Room39 จะเกิดอะไร?

ถ้าหน้ากากทุเรียนไม่ใช่ ทอม Room39 จะเกิดอะไร?

  • Share:

ติดตามมาจนถึงโค้งสุดท้าย กับการเฉลยแชมป์คนแรกของรายการ The Mask Singer ประเทศไทย นอกจากลุ้นว่าใครคือหน้ากากทุเรียนแล้ว ยังต้องลุ้นอะไรอีก...

ถ้าเปรียบเป็นละคร วันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ก็คือตอนจบของรายการ "The Mask Singer" หน้ากากนักร้อง ที่ยังเหลือจังหวะลุ้นครั้งสุดท้าย กับการเฉลยตัวตนแชมป์คนแรกของประเทศไทยอย่างหน้ากากทุเรียน ซึ่งคนส่วนใหญ่เทคะแนนเชียร์และฟันธงว่าเป็นนักร้องเสียงดีอย่างหนุ่มทอม แห่งวง Room39 แน่นอน แถมยังมีการเทียบเคียงด้วยคลิปร้องเพลงสมัยก่อนออกอัลบั้มจนโด่งดัง

หรือแม้แต่การเทียบด้วยภาพเพื่อพิสูจน์ความเหมือนและประกอบการยืนยันว่าทุเรียนคือหนุ่มทอมอย่างแน่นอน แต่...ถ้าเปิดหน้ากากทุเรียน แล้วไม่ใช่ ทอม Room39 ละ บนโลกโซเชียลของเราจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง...?


ในวันเฉลยหน้ากากอีกาดำ ทุเรียนก็ลุ้นอยู่เหมือนกัน

1. หน้าแหกกันทั้งประเทศ!
ขอใช้คำนี้เลยค่ะคุณ เพราะมันสื่ออารมณ์ได้ตรงใจที่สุดแล้ว ก็ชาวไทยแทบจะทั้งประเทศมั่นใจและฟันธงไปแบบไม่มีกั๊กเลยว่า ยังไง้ ยังไง หน้ากากทุเรียนคนนี้ก็คือ พี่ทอม น้องทอม หนุ่มทอม ของวง Room39 สมมติว่าถอดหน้ากากมาแล้วไม่ใช่ตามที่คาดไว้ละก็ หมอที่ไหนก็ไม่รับเย็บแน่นอน อิอิ


2 ตัวเต็ง ของหน้ากากทุเรียน ต้นAF (ซ้าย) ทอมRoom39 (ขวา)

2. ถ้าไม่ใช่ทอม...แล้วเป็นใคร?
อะ แล้วถ้าไม่ใช่หนุ่มทอม Room39 แล้วหน้ากากทุเรียนผู้นี้จะเป็นใครไปได้? ก่อนหน้านี้ก็มีทายกันไว้หลายชื่อเหมือนกันนะ ทั้งหนุ่มต้น AF, น้อย วงพรู, อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็ยังมีคนทายมาแล้ว แต่ชื่อที่ถูกวางไว้เป็นลำดับถัดไปจากทอม Room39 ก็เห็นจะมีแต่ ต้น AF นี่แหละ


ทางรายการต้องออกมาขอโทษ ให้กับความดราม่าที่ไม่ได้เปิดหน้ากากแชมป์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

3. งานดราม่า มาแน่นอน
เชื่อว่าผลพวงทั้งหมดทั้งมวลที่เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทั้งกระแสคนดูโกรธเวิร์คพอยท์เพราะไม่ยอมให้แชมป์ถอดหน้ากากเผยตัวตน รวมถึงปัญหาระบบถ่ายทอดสดออนไลน์เกิดเหตุขัดข้องทำเอามิตรรักแฟนรายการที่เลือกดูผ่านช่องทางออนไลน์ออกอาการเซ็งเว่อร์! เพราะเทคโนโลยีมาขัดจังหวะลุ้นนั่นเอง แต่ถึงดูต่อก็เซ็งอยู่ดี...รายการดันตัดจบไม่เปิดหน้ากากแชมป์ซะนี่


รายการยืนยันว่า พฤหัสฯ นี้มีถอดหน้ากากทุเรียนแน่นอน!

4. สถิติจะถูกทุบ หรือจะร่วงลง?
พิสูจน์ตัวเองอย่างชัดเจนไร้ข้อกังขามาหลายต่อหลายครั้ง เพราะ The Mask Singer สามารถสร้างสถิติพุ่งทะลุทะลวงแซงหน้าหลายๆ รายการ รวมถึงละครหลังข่าวไปได้แบบสวยๆ เลยทีเดียว ทั้งเรตติ้งบนจอทีวีที่เคยสูงลิ่วถึง 10.151 ในระดับประเทศ หรือ 15.332 ในพื้นที่กรุงเทพฯ จากข้อมูลเมื่อวันที่ 9 มี.ค.2560 และสูงถึง 13.371 ในระดับประเทศ หรือพุ่งไปถึง 18.910 สำหรับการรับชมในเขตกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 23 มี.ค.2560 ในรอบแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ ระหว่างหน้ากากอีกาดำปะทะหน้ากากทุเรียนนั่นเอง

แถมยังมีสถิติที่เรียกว่าสูงเป็นประวัติการณ์สำหรับการรับชมถ่ายทอดสดผ่าน Live Facebook Fanpage Workpoint Entertainment ถึง 4.6 ล้านวิว (เมื่อวันที่ 9 มี.ค.2560) ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงจนเป็นสถิติประวัติศาสตร์! หรือแม้แต่ยอดผู้ชมผ่าน Youtube ระหว่าง 2-8 มี.ค.2560 ซึ่งแชนแนลของเวิร์คพอยท์มีผู้ชมสูงเป็นอันดับ 6 ของโลกอีกด้วย

แต่ทั้งหมดทั้งมวล...จากเหตุการณ์ดราม่าทั้งหลายที่ผ่านมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาจทำให้ตัวเลขในวันพฤหัสบดีนี้ลดลงไปบ้างหรือเปล่า ต้องรอดูไปพร้อมกัน...!


หน้ากากอีกาดำ กับตัวตนที่แท้จริง! เอ๊ะ จิรากร

5. รายการดัง ค่าโฆษณาแพง
อันนี้ขอบอกไว้ก่อนว่ายังไม่ฟันธง เป็นเพียงข่าวลือที่เล็ดลอดออกมาให้คนนอกอย่างเราๆ ท่านๆ ได้แซ่บก่อนใคร เพราะหลังจากรายการฮิตติดลมบนถูกใจคนทั้งประเทศขนาดนี้ ก็มีข่าวว่าเวิร์คพอยท์เตรียมปรับอัตราค่าโฆษณาขึ้นเป็น 420,000 บาทต่อนาที!!! สำหรับรายการในซีซั่นที่ 2 จากเดิมที่ค่าโฆษณาอยู่ที่ 100,000 กว่าบาทต่อนาที ได้รู้แบบนี้แล้วขนลุกซู่! เพราะเรตนี้ถือว่าเป็นราคาระดับเดียวกับการลงโฆษณาในช่องหลักอย่างช่อง 3 ช่อง 7 ยักษ์ใหญ่จอแก้วเชียวละคุณ

ถือว่าได้เรื่องนะคะ นอกจากข่าวเม้าท์เรื่องเรตค่าโฆษณาที่แพงขึ้นเกินกว่าเท่าตัวแล้ว นี่ยังเป็นการการันตีข่าวเม้าท์วงในไปในตัวว่า The Mask Singer มี Season 2 แน่นอน!.


ที่มาภาพ : tom_reckless , เพจ TheMaskSingerTH

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้