วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมสาวโหดซัลโวเจ้าอาวาสวัดที่ชัยนาทไปทำแผน ตร.ฝากขังศาลค้านประกันตัว

ตร.คุมตัวสาวโหดวัย 31 ปีที่ยิงเจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม ที่ชัยนาท บาดเจ็บสาหัสไปทำแผนพร้อมฝากขังศาลค้านประกันตัว พร้อมรอให้พระฟื้นตัวก่อนสอบปากคำต่อไป

จากกรณีนางสาวบุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ก่อเหตุยิงพระณัฐพล จิตรจำนงค์ อายุ 42 ปี เจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัสท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มาทำบุญวันพระใหญ่ หรือวันตรุษ กว่า 100 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สาวบุกยิงเจ้าอาวาส6นัด อ้างถูกสั่งไปทำแท้ง จึงอยากให้รู้ถึงความเจ็บปวด, ส่อเค้าวุ่น! พบสาวบุกยิงเจ้าอาวาส 6 นัด มีบัตรผู้ป่วยทางจิตของ รพ.)  

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี ได้ควบคุมตัวนางสาวบุ๋ม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่วัดอารีทวีวนาราม ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคนที่มารอดู โดยทางนางสาวบุ๋ม ให้การสารภาพว่าตนเป็นคนยิงพระณัฐพลจริง

โดยเริ่มจากขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน มาจอดที่หน้าศาลาก่อน และลงมาจากรถพร้อมปืน.38 ยิง ที่เจ้าอาวาสที่หน้าศาลา จนเจ้าอาวาสวิ่งหนีมาใต้ศาลา นั่งจมกองเลือดอยู่ ส่วนชาวบ้านที่ได้ยินเสียงปืนรีบวิ่งมาดูและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยพูดเกลี้ยกล่อมจนยอมส่งปืนให้แก่เจ้าหน้าที่

ส่วนเรื่องปืนนั้นทางนางสาวบุ๋ม อ้างว่ารับจำนำมาจากคนรู้จักคนหนึ่ง พร้อมยังยืนกรานสำหรับแรงจูงใจว่าเป็นเพราะเรื่องที่บังคับให้ตนไปทำแท้ง และตัดพ้อความสัมพันธ์ เหมือนกับที่เคยให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้

ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ นำตัวนางสาวบุ๋ม มาฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดชัยนาท ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมคัดค้านการประกันตัว ทุกอย่างจะอยู่ที่ดุลพินิจของศาลเท่านั้นว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่อย่างไร

ส่วนเรื่องของอาการป่วยทางจิต ที่ต้องเข้ารับการรักษาและรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์อยู่เป็นประจำนั้นก็อยู่ที่ศาลจะตัดสินอย่างไรเช่นกัน ทั้งนี้ยังต้องรอให้ทางพระณัฐพล ฟื้นจากอาการบาดเจ็บเสียก่อนจึงจะสอบสวนเพิ่มเติม เรื่องที่นางสาวบุ๋ม กล่าวอ้างว่ามีสัมพันธ์กับพระณัฐพลนั้นเป็นจริงหรือไม่ แล้วจึงจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.คุมตัวสาวโหดวัย 31 ปีที่ยิงเจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม ที่ชัยนาท บาดเจ็บสาหัสไปทำแผนพร้อมฝากขังศาลค้านประกันตัว พร้อมรอให้พระฟื้นตัวก่อนสอบปากคำต่อไป 28 มี.ค. 2560 15:57 28 มี.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ