วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมสาวโหดซัลโวเจ้าอาวาสวัดที่ชัยนาทไปทำแผน ตร.ฝากขังศาลค้านประกันตัว

คุมสาวโหดซัลโวเจ้าอาวาสวัดที่ชัยนาทไปทำแผน ตร.ฝากขังศาลค้านประกันตัว

  • Share:

ตร.คุมตัวสาวโหดวัย 31 ปีที่ยิงเจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม ที่ชัยนาท บาดเจ็บสาหัสไปทำแผนพร้อมฝากขังศาลค้านประกันตัว พร้อมรอให้พระฟื้นตัวก่อนสอบปากคำต่อไป

จากกรณีนางสาวบุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ก่อเหตุยิงพระณัฐพล จิตรจำนงค์ อายุ 42 ปี เจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัสท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มาทำบุญวันพระใหญ่ หรือวันตรุษ กว่า 100 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สาวบุกยิงเจ้าอาวาส6นัด อ้างถูกสั่งไปทำแท้ง จึงอยากให้รู้ถึงความเจ็บปวด, ส่อเค้าวุ่น! พบสาวบุกยิงเจ้าอาวาส 6 นัด มีบัตรผู้ป่วยทางจิตของ รพ.)  

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี ได้ควบคุมตัวนางสาวบุ๋ม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่วัดอารีทวีวนาราม ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคนที่มารอดู โดยทางนางสาวบุ๋ม ให้การสารภาพว่าตนเป็นคนยิงพระณัฐพลจริง

โดยเริ่มจากขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน มาจอดที่หน้าศาลาก่อน และลงมาจากรถพร้อมปืน.38 ยิง ที่เจ้าอาวาสที่หน้าศาลา จนเจ้าอาวาสวิ่งหนีมาใต้ศาลา นั่งจมกองเลือดอยู่ ส่วนชาวบ้านที่ได้ยินเสียงปืนรีบวิ่งมาดูและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยพูดเกลี้ยกล่อมจนยอมส่งปืนให้แก่เจ้าหน้าที่

ส่วนเรื่องปืนนั้นทางนางสาวบุ๋ม อ้างว่ารับจำนำมาจากคนรู้จักคนหนึ่ง พร้อมยังยืนกรานสำหรับแรงจูงใจว่าเป็นเพราะเรื่องที่บังคับให้ตนไปทำแท้ง และตัดพ้อความสัมพันธ์ เหมือนกับที่เคยให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้

ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ นำตัวนางสาวบุ๋ม มาฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดชัยนาท ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมคัดค้านการประกันตัว ทุกอย่างจะอยู่ที่ดุลพินิจของศาลเท่านั้นว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่อย่างไร

ส่วนเรื่องของอาการป่วยทางจิต ที่ต้องเข้ารับการรักษาและรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์อยู่เป็นประจำนั้นก็อยู่ที่ศาลจะตัดสินอย่างไรเช่นกัน ทั้งนี้ยังต้องรอให้ทางพระณัฐพล ฟื้นจากอาการบาดเจ็บเสียก่อนจึงจะสอบสวนเพิ่มเติม เรื่องที่นางสาวบุ๋ม กล่าวอ้างว่ามีสัมพันธ์กับพระณัฐพลนั้นเป็นจริงหรือไม่ แล้วจึงจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้