วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม กิติกร ใจป้ำทุ่ม 70 ล้านทำ มาสเตอร์ เชฟ เทียบเท่าระดับโลก

สร้างกระแสความโด่งดังจากการทำรายการ เชฟกระทะเหล็ก มาทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ล่าสุด หนุ่ม กิติกร เพ็ญโรจน์ บิ๊กบอสบริษัท เฮลิโคเนีย เอชกรุ๊ป จำกัด เตรียมทุ่มเงิน 70 ล้านบาททำรายการใหม่ Master Chef (มาสเตอร์ เชฟ) กับการปั้นแม่ค้าติดดินสู่เชฟชื่อดัง พร้อมเนรมิตความอลังการรูปแบบรายการเทียบเท่าระดับโลก

"จากความสำเร็จของการทำรายการ เชฟกระทะเหล็ก จนเป็นที่ยอมรับของคนดูมากว่า 5 ปี ซึ่งรูปแบบรายการจะเป็นการแข่งขันของเชฟที่มีชื่อเสียงจากสถานที่ต่างๆ แต่สำหรับรายการใหม่ Master chef (มาสเตอร์ เชฟ) ที่ทางบริษัทซื้อลิขสิทธิ์มาทำนั้นจะแตกต่างจาก เชฟกระทะเหล็ก เลยเพราะรายการ มาสเตอร์ เชฟ จะเป็นการเปิดโอกาสให้คนทางบ้านแม่ค้าทั่วไปที่รักการทำอาหารเข้ามาแข่งขัน จะไม่มีคนที่เคยผ่านการทำอาชีพเชฟเข้าแข่งขันเลยเพราะรายการนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้คนทางบ้านแม่ค้าทั่วไปทุกสายอาชีพที่รักการทำอาหารได้มาโชว์ฝีมือ พร้อมกับการเรียนรู้และการเทรนจากเชฟชื่อดังให้กลายเป็นมาสเตอร์เชฟ เรียกว่าเป็นการปั้นดินให้เป็นดาว ซึ่งผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังทุ่มทุนกับการสร้างสตูดิโอใหม่หมดเพื่อรายการนี้ โดยเฉพาะการเนรมิตซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ที่มีอุปกรณ์การทำอาหารแบบครบครัน ทั้งเครื่องครัวและเครื่องปรุงต่างๆ ไว้ทั้งหมด พร้อมห้องการแข่งขันที่ใหญ่โตอีกด้วย เรียกว่าเป็นการทุ่มทุนสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพราะรายการ มาสเตอร์เชฟ เป็นแบรนด์รายการเดียวที่ประสบความสำเร็จมาแล้วกว่า 50 ประเทศ เรตติ้งรายการชนะละครหรือรายการใหญ่ๆ มาแล้วทั้งนั้น เมื่อเราตัดสินใจทำก็ต้องทำให้ยิ่งใหญ่เท่าเทียมกับต่างประเทศ และผมก็ค่อนข้างมั่นใจว่ารายการ มาสเตอร์เชฟ จะเป็นอีกรายการที่คนดูจะต้องชอบอย่างแน่นอน".

สร้างกระแสความโด่งดังจากการทำรายการ เชฟกระทะเหล็ก มาทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ล่าสุด หนุ่ม กิติกร เพ็ญโรจน์ บิ๊กบอสบริษัท เฮลิโคเนีย เอชกรุ๊ป จำกัด เตรียมทุ่มเงิน 70 ล้านบาททำรายการใหม่ Master Chef (มาสเตอร์ เชฟ) 28 มี.ค. 2560 15:43 28 มี.ค. 2560 15:56 ไทยรัฐ