วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู้ภัยสุโขทัยช่วย 'เจ้าขาว' สุนัขเร่ร่อนโดนคนใจร้ายฟันหน้าเหวอะ

กู้ภัยสุโขทัยช่วย 'เจ้าขาว' สุนัขเร่ร่อนโดนคนใจร้ายฟันหน้าเหวอะ

  • Share:

กู้ภัยสุโขทัย เข้าช่วยเจ้าขาว สุนัขเร่ร่อนเพศเมีย ถูกคนใจบาปฟันกลางใบหน้าด้านขวา ทำให้ตาบอดสนิท ล่าสุดถึงมือสัตวแพทย์ปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องดูแลใกล้ชิดอยู่ในที่ปลอดเชื้อ โดยต้องนอนพักนาน 10 วัน เผยโชคดีโดนขนาดนี้ยังรอดมาได้...

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายนิคม พ่วงหงษ์ หัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่า เจ้าขาวสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมีย สีขาว อายุ 3 ปี ซึ่งถูกคนใจร้ายใช้มีดฟันที่กลางใบหน้าด้านขวา ตั้งแต่บริเวณหน้าผากยาวไปถึงแก้มขวาเป็นแผลลึกจนเห็นกระดูก เลือดไหลนอง เมื่อช่วงเช้ามืดในวันที่ 27 มี.ค.2560 ที่ผ่านมา สร้างความเวทนาให้กับชาวบ้านที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก เนื่องจากบาดแผลที่ถูกฟันเข้าที่กลางใบหน้าด้านขวาเลือดไหลเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานนับชั่วโมงกว่าจะจับตัวมันได้ บริเวณข้างร้านถ่ายรูป ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ถนนจรดวิถีถ่อง ต.เมืองสวรรคโลก แล้วช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้น จนท.ได้นำเจ้าขาวส่งให้สัตวแพทย์ที่ จ.สุโขทัย เพื่อรักษาบาดแผล

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 มี.ค. สัตวแพทย์แจ้งว่า อาการของเจ้าขาวปลอดภัยและกลับมารักษาตัวที่คลินิกใน อ.สวรรคโลก แต่เนื่องจากเจ้าขาวถูกฟันจนเบ้าตาขวาทะลักออกมา ทำให้ตาข้างขวาบอดสนิท จึงต้องอยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์ต่อ เนื่องจากยังมีเลือดออกที่เบ้าตาขวายังต้องล้างแผล และต้องอยู่ในที่ปลอดเชื้อ คาดว่าใช้เวลานานกว่า 10 วัน ทั้งนี้ เจ้าขาวถือว่าโชคดีมาก ขนาดเสียเลือดมากยังสามารถลุกเดินได้ สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือเจ้าขาว สามารถโทร.สอบถามไปที่ นายนิคม พ่วงหงษ์ หัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก โทร. 085-400-3334.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้