วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจออีก! ผู้โดยสารอัดคลิปแฉ แท็กซี่โกงมิเตอร์ ขึ้นเร็วผิดปกติ (ชมคลิป)

เจออีก! ผู้โดยสารอัดคลิปแฉ แท็กซี่โกงมิเตอร์ ขึ้นเร็วผิดปกติ (ชมคลิป)

  • Share:

ผู้โดยสารสาวโพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียน เจอแท็กซี่โกงมิเตอร์ ขึ้นเร็วผิดปกติ จากระยะทางแค่ 9 กิโลเมตร แต่ตัวเลขมิเตอร์กลับขึ้นกว่า 30 กิโลเมตร...

28 มี.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Aew Kunamas เป็นเหตุการณ์ขณะผู้โดยสารสาวคนหนึ่งกำลังโต้เถียงกับคนขับแท็กซี่ หลังจากพบว่า ตัวเลขของมิเตอร์ขึ้นเร็วผิดปกติ แม้รถจอดอยู่เฉยๆ ตัวเลขของกิโลเมตรที่ปรากฎในมิเตอร์ก็ยังวิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ กว่า 30 กิโลเมตร ทั้งๆ ที่ระยะทางจริงๆ เพียงแค่ 9 กิโลเมตรเท่านั้น

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "แท็กซี่ไทยจงเจริญ!! มันกลับมาอีกแล้ว แท็กซี่โกงมิเตอร์ เจอมากับตัว อยากจะเตือนให้ทุกคนได้ระวัง ขึ้นแท็กซี่ตอน 07.55 น. วันที่ 27 มีนาคม 2560 เพราะฝนตก กลัวไปทำงานไม่ทัน ขึ้นจากวิคตอเรียการ์เด้นไปอ้อมน้อย ปรากฎว่า นั่งไปถึงประมาณเพชรเกษม 81 ค่าแท็กซี่ขึ้นไปหลักร้อย

เรา : ก็เลยบอกคนขับ พี่คะ มิเตอร์พี่มีปัญหาแล้วคะ นี่มันไม่กี่กิโล มันไปหลักร้อย?
Taxi : เพิ่งไปซ่อมมาเอง
เรา : ปกติไปอ้อมน้อยไม่ถึงร้อย ค่ะ
Taxi : น้องลองดูปลายทาง

เราก็รอดู แต่เราว่าไม่ใช่แล้ว มันไป 20 กว่ากิโลเมตร ซึ่งความจริงระยะทางแค่ ประมาณ 9 กิโลเมตร ก็เลย ถ่ายวิดีโอเป็นหลักฐาน ก็ตามวิดีโอเลยค่ะ มิเตอร์จอดเฉยๆ ก็ขึ้นระยะทาง เรามองว่า เราไม่ต้องการตกเป็นเหยื่อ ของคนที่โกงมิเตอร์แบบนี้ แท็กซี่ดีๆ มีเยอะ ตั้งแต่ใช้บริการแท็กซี่มาก็เพิ่งเจอ เราก็ทำงานเพื่อหาเงิน คนขับแท็กซี่เหมือนกัน แต่อย่ามาโกงกันแบบนี้เลย"


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง คุณอิ๋ว เจ้าของเฟซบุ๊กเปิดเผยว่า ตนเองได้โบกแท็กซี่จากวิคตอเรียการ์เด้น ไปยังอ้อมน้อย โดยปกติจะนั่งแท็กซี่ไปเส้นทางนี้เป็นประจำ ในราคาไม่เกิน 75 บาท หากในวันที่รถติด ก็จะไม่เกิน 100 บาท แต่ในวันที่เกิดเหตุ มิเตอร์ของแท็กซี่คันดังกล่าวกลับขึ้นมาในราคา 209 บาท ตนเองได้ยืนยันกับคนขับแท็กซี่ว่า จะไม่จ่ายในราคานี้ และถ่ายคลิปวิดีโอไว้เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่แท็กซี่ไม่ยอมไปพบตำรวจ จึงมีการเจรจาไกล่เกลี่ยกัน โดยตนเองได้จ่ายเงินเป็นจำนวน 100 บาท และคนขับแท็กซี่รับปากว่า จะนำมิเตอร์ไปซ่อมต่อไป

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้สอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองตรวจการขนส่งทางบก ถึงกรณีดังกล่าว เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้รับเรื่องร้องเรียนเรียบร้อยแล้ว กำลังดำเนินการให้กองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้