วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำร้อนลวกตาย! ด.ช.1 ขวบ 8 เดือน ยายติดเตานึ่งข้าว หลานเดินชนหม้อคว่ำ

แฟ้มภาพ

เด็กชายวัยขวบกับแปดเดือน พ่อแม่ไปทำงานหาเงินใน กทม. เด็กอยู่กับยาย ที่ อ.เขื่องใน อุบลราชธานี เช้ายายติดเตานึ่งข้าวแล้วออกไปทำงานบ้าน หลานตื่นเดินงัวเงียเข้าไปในครัวชนหม้อน้ำเดือดคว่ำลวกตัวดับสลด...

เวลา 10.40 น. วันที่ 28 มี.ค.60 ร.ต.อ.มนูญ การกล้า รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ว่ามีเด็กขวบเศษมารับการรักษา หลังถูกน้ำร้อนลวก และเสียชีวิต จึงรุดไปร่วมชันสูตร

พบศพเด็กชายธีระภพ สร้อยสิงห์ อายุ 1 ขวบ 8 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 5 ต.ธาตุน้อย อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี สอบถามนายกิตติภูมิ สร้อยสิงห์ อายุ 30 ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าว่าตนและภรรยาไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยให้แม่ภรรยาหรือยายเด็กเป็นคนเลี้ยงดูเด็กชายธีระภพ ที่บ้านเลขที่ 142 ม.5 ต.ธาตุน้อย อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ช่วงเช้าวันที่ 23 มี.ค.60 ที่ผ่านมา ขณะที่เด็กชายธีระภพ ยังไม่ตื่นนอน ผู้เป็นยายได้ตื่นขึ้นมาตั้งหม้อต้มน้ำทิ้งไว้เตรียมนึ่งข้าว แล้วไปทำงานบ้าน

ต่อมา เด็กชายธีระภพตื่นนอนแล้วเดินเข้าไปในครัว ทำหม้อต้มน้ำร้อนที่ตั้งบนเตาไฟคว่ำ น้ำร้อนลวกตัว ญาติรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเขื่องใน ก่อนส่งต่อมาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์และสิ้นใจในเวลาต่อมา หลังชันสูตรศพแล้ว จึงได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศล ต่อไป.

เด็กชายวัยขวบกับแปดเดือน พ่อแม่ไปทำงานหาเงินใน กทม. เด็กอยู่กับยาย ที่อ.เขื่องใน อุบลราชธานี เช้ายายติดเตานึ่งข้าวแล้วออกไปทำงานบ้าน หลานตื่นเดินงัวเงียเข้าไปในครัวชนหม้อน้ำเดือดคว่ำลวกตัวดับสลด... 28 มี.ค. 2560 14:39 28 มี.ค. 2560 15:04 ไทยรัฐ