วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสะพรึงที่โค้งนี้! ผวาป่าช้าศาลพระภูมิ 500 หลังโผล่ริมถนนชัยนาท (คลิป)

สุดสะพรึงที่โค้งนี้! ผวาป่าช้าศาลพระภูมิ 500 หลังโผล่ริมถนนชัยนาท (คลิป)

  • Share:

สุดสะพรึงที่ทางโค้ง ชาวบ้านขับไปผวาไป หลังมีคนนำซากศาลพระภูมิ กว่า 500 หลัง ตุ๊กตานางรำ ตุ๊กตากุมารทองมาทิ้งไว้ระหว่างทางเชื่อม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กับ อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี วอนรัฐแก้ไขด่วน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.โพงาม อ.สรรรคบุรี จ.ชัยนาท ว่า ริมทางหลวงชนบทหมายเลข ชน.4050 หลักกิโลเมตรที่ 24-25 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่าง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กับบ้านชัณสูตร อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี มีผู้แอบลักลอบนำซากศาลพระภูมิ ที่แตกหักชำรุดมาทิ้งไว้จำนวนมากกว่า 500 หลัง

โดยเฉพาะที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่ที่อยู่กลางทางโค้ง ที่มีศาลขนาดและสีสันต่างๆ ถูกนำมาตั้งทิ้งไว้จำนวนมาก รวมทั้งตุ๊กตานางรำ ตุ๊กตากุมารทอง และตุ๊กตารูปเหมือนต่างๆ อีกนับพันชิ้นมาทิ้งไว้ สร้างความน่าสะพรึงกลัว และความหลอน ให้กับชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางนี้ในการสัญจร โดยเฉพาะเวลากลางคืน ที่ฟ้ามืด แม้แต่แสงไฟส่องสว่างบางจุดตามท้องถนน ที่ผสมกันทั้งบรรยากาศที่มืดและซากศาลพระภูมิกระทบแสงไฟยาวกว่า 300 เมตร ยิ่งทำให้น่าขนลุกมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ มีจุดไฮไลต์ที่น่าสะพรึงก็คือ 'ชุดสไบเฉียง แบบโบราณ' ที่มีคนนำมาแขวนไว้ที่โคนต้นไม้ใหญ่ยิ่งสร้างความน่ากลัวซ้ำหนักไปอีก ทั้งยังมีซากปรักหักพังที่อยู่ริมถนนเองชาวบ้านก็กลัวว่าจะยิ่งสร้างความอันตรายหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณนี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดเก็บให้ด้วย

ผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อสอบถามไปยังนายชัยบูรณ์ แจ่มศิริ ผู้อำนวยการทางหลวงชนบทชัยนาท กล่าาวว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องว่าประชาชนนำศาลพระภูมิไปทิ้งไว้มากขนาดนี้ แต่ภายในวันนี้จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจ จากนั้นจะนำเครื่องจักรเข้าจัดเก็บและปรับภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวให้สวยงามสะอาดตา ลดความน่ากลัว และลดอันตรายให้ผู้ใช้ถนน โดยเร็วที่สุด เพราะกลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้