วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสะพรึงที่โค้งนี้! ผวาป่าช้าศาลพระภูมิ 500 หลังโผล่ริมถนนชัยนาท (คลิป)

สุดสะพรึงที่ทางโค้ง ชาวบ้านขับไปผวาไป หลังมีคนนำซากศาลพระภูมิ กว่า 500 หลัง ตุ๊กตานางรำ ตุ๊กตากุมารทองมาทิ้งไว้ระหว่างทางเชื่อม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กับ อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี วอนรัฐแก้ไขด่วน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.โพงาม อ.สรรรคบุรี จ.ชัยนาท ว่า ริมทางหลวงชนบทหมายเลข ชน.4050 หลักกิโลเมตรที่ 24-25 ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่าง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กับบ้านชัณสูตร อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี มีผู้แอบลักลอบนำซากศาลพระภูมิ ที่แตกหักชำรุดมาทิ้งไว้จำนวนมากกว่า 500 หลัง

โดยเฉพาะที่บริเวณโคนต้นไม้ใหญ่ที่อยู่กลางทางโค้ง ที่มีศาลขนาดและสีสันต่างๆ ถูกนำมาตั้งทิ้งไว้จำนวนมาก รวมทั้งตุ๊กตานางรำ ตุ๊กตากุมารทอง และตุ๊กตารูปเหมือนต่างๆ อีกนับพันชิ้นมาทิ้งไว้ สร้างความน่าสะพรึงกลัว และความหลอน ให้กับชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางนี้ในการสัญจร โดยเฉพาะเวลากลางคืน ที่ฟ้ามืด แม้แต่แสงไฟส่องสว่างบางจุดตามท้องถนน ที่ผสมกันทั้งบรรยากาศที่มืดและซากศาลพระภูมิกระทบแสงไฟยาวกว่า 300 เมตร ยิ่งทำให้น่าขนลุกมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ มีจุดไฮไลต์ที่น่าสะพรึงก็คือ 'ชุดสไบเฉียง แบบโบราณ' ที่มีคนนำมาแขวนไว้ที่โคนต้นไม้ใหญ่ยิ่งสร้างความน่ากลัวซ้ำหนักไปอีก ทั้งยังมีซากปรักหักพังที่อยู่ริมถนนเองชาวบ้านก็กลัวว่าจะยิ่งสร้างความอันตรายหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นบริเวณนี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจัดเก็บให้ด้วย

ผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อสอบถามไปยังนายชัยบูรณ์ แจ่มศิริ ผู้อำนวยการทางหลวงชนบทชัยนาท กล่าาวว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องว่าประชาชนนำศาลพระภูมิไปทิ้งไว้มากขนาดนี้ แต่ภายในวันนี้จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจ จากนั้นจะนำเครื่องจักรเข้าจัดเก็บและปรับภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวให้สวยงามสะอาดตา ลดความน่ากลัว และลดอันตรายให้ผู้ใช้ถนน โดยเร็วที่สุด เพราะกลัวว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้

สุดสะพรึงที่ทางโค้ง ชาวบ้านขับไปผวาไป หลังมีคนนำซากศาลพระภูมิ กว่า 500 หลัง ตุ๊กตานางรำ ตุ๊กตากุมารทองมาทิ้งไว้ระหว่างทางเชื่อม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท กับ อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี วอนรัฐแก้ไขด่วน 28 มี.ค. 2560 14:36 29 มี.ค. 2560 10:15 ไทยรัฐ