วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไวจ์นัลดุม’ หนุน ‘ฟาน กัล’ คัมแบ็กกู้วิกฤติกังหันลมอีกครั้ง

มิดฟิลด์พันธ์ุแกร่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ชูมือหนุน "หลุยส์ ฟาน กัล" ให้กลับมารับงานนายใหญ่อัศวินสีส้มอีกครั้ง เพื่อพาทีมเข้าไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกโรงสนับสนุนให้ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญา กลับเข้ามารับงานคุมทีมชาติบ้านเกิดอีกครั้งเป็นคำรบที่สาม

สำหรับตำแหน่งนายใหญ่ของทีมอัศวินสีส้มต้องเว้นว่างลงอีกครั้ง หลังจาก แดนนี บลินด์ โดนตะเพิดออกจากตำแหน่งเพื่อสังเวยผลงานอันย่ำแย่ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป

กระทั่งล่าสุด หนึ่งในมิดฟิลด์คนสำคัญของพลพรรคฟลายอิ้งดัตช์แมนอย่าง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ได้ออกมาสนับสนุนพร้อมแสดงความต้องการให้ หลุยส์ ฟาน กัล หวนกลับมากอบกู้วิกฤติทีมชาติบ้านเกิดอีกครั้ง

“เห็นได้ชัดว่า ฟาน กัล มีสถิติที่ยอดเยี่ยมกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ หลายคนในทีมชุดปัจจุบันรู้จักเขาเป็นอย่างดี บางทีเราควรรอดูว่า เขาจะเปิดโอกาสที่จะกลับอีกครั้งหรือไม่ในเร็วๆ นี้” ไวจ์นัลดุม กล่าว

สำหรับ ฟาน กัล เคยเข้ารับตำแหน่งเฮดโค้ชอัศวินสีส้ม 2 ครั้งก่อนหน้านี้ ในปี 2000-2002 และ 2012-2014 รวมถึงเคยพาทีมชาติเนเธอร์แลนด์คว้าอันดับ 3 ในศึกฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดด้วย

มิดฟิลด์พันธ์ุแกร่งของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ชูมือหนุน "หลุยส์ ฟาน กัล" ให้กลับมารับงานนายใหญ่อัศวินสีส้มอีกครั้ง เพื่อพาทีมเข้าไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย... 28 มี.ค. 2560 14:32 28 มี.ค. 2560 23:53 ไทยรัฐ