วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี "เร้ด เวลเว็ท" ร้องว้าว!!! เซอร์ไพรส์มาเมืองไทยครั้งแรกแฟนๆ แน่น

ไหนๆก็ได้มาถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกแล้ว “เอสเอ็มทรู” ต้นสังกัดในประเทศไทยไม่พลาดเสิร์ฟความเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับ พาสาวเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสุดฮอตวง “เร้ด เวลเว็ท (Red Velvet)” หอบเอาความน่ารักสดใสมาให้แฟนๆชาวไทยใกล้ชิดซะเลย ในกิจกรรมสุดพิเศษ “เร้ด เวลเว็ท สเปเชียล แฟน ไซน์นิ่ง อีเวนต์ อิน แบงค็อก” ที่ควอเทียร์ แกลเลอรี่ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ งานนี้แฟนคลับล้นหลามไม่หวั่นฝนตกกางร่มรอหน้าศูนย์การค้าตั้งแต่ยังไม่เปิด ถึงเวลาเข้าไปรอกันแน่นพื้นที่ แฟนคลับผู้โชคดีรับแจกลายเซ็นจากสาวๆอย่างใกล้ชิด แบบตาจ้องตา ทักทาย รับยิ้มหวาน จนฟินกันเป็นแถบ!!!

ใช่ว่าแฟนๆจะฟินข้างเดียว สาวๆ “เร้ด เวลเว็ท” ที่คราวนี้มากัน 4 สาว “เวนดี้”, “เยริ”, “ไอรีน” และ “ซึลกิ” ขาดสาว “จอย” ติดถ่ายทำซีรีส์ที่เกาหลี ก็ฟินไม่แพ้กันที่แฟนๆมอบความรักและต้อนรับอบอุ่น แบบที่สาวๆถึงกับร้องว้าว! “ทีมข่าวบันเทิง” เลยต้องไปสัมผัสว่าสาวๆน่ารักมุ้งมิ้ง เริ่มจาก ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่าได้ไปทำกิจกรรมไหนที่เป็นประสบการณ์แปลกใหม่บ้าง? เยริ “ชอบมะพร้าวมาก ทานไอติมมะพร้าวเยอะเลย” ไอรีน “ได้ไปหาดจอมเทียน นอนมองท้องฟ้า มีความสุข ชิลมาก ช่วงพระอาทิตย์ตก ลมเย็นๆ วิวสวยมากค่ะ ทุกคนดูมีความสุข” เวนดี้ “ที่พัทยามีการประดับไฟเล็กๆตกแต่งเยอะเหมือนคริสต์มาสในฤดูร้อน ไปตามร้านอาหารต่างๆมีดอกไม้วางสวย ได้เห็นดอกไม้ ต้นไม้ที่ไม่เคยเห็นเยอะเลย”

อยากให้บอกสิ่งที่รู้สึกชอบเป็นพิเศษในเมืองไทยมาคนละอย่าง? เยริ “ตอนไปถ่ายรายการมีโอกาสไปช็อปปิ้งเยอะมากเลย จำคำไว้ถามแม่ค้าว่า ลดได้ไหมคะ (พูดภาษาไทย) (หัวเราะ) ทุกคนใจดีลดราคาให้ด้วย ช็อปปิ้งสนุกมากค่ะ” ซึลกิ “ความน่ารักของคนไทยคือสิ่งที่ชอบที่สุดเลย ต้อนรับชาวต่างชาติดีมากๆ เจอใครทุกคนก็ยิ้มให้ทักทายเรียกว่าเป็นแลนด์ออฟ สไมล์” เวนดี้ “เมืองไทยลมเย็น ลมที่พัดโดนตัวในเมืองไทยคนละอารมณ์กับที่อื่น ได้ไปนั่งรถสองแถวมาแล้วมีลมพัดเข้ามา ชอบมากๆเลย ทำให้สดชื่น” ไอรีน “ท้องฟ้าสวยมากๆเลยค่ะ” ซึลกิเสริม “อาหารก็อร่อยนะ” เยริ “ชอบโรตีกล้วยมาก”

ได้ทราบถึงความรัก และการสนับสนุนจากแฟนๆชาวไทยมาก่อนบ้างมั้ย เห็นภาพตอนมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิพวกคุณถึงกับร้องว้าวเลย? ไอรีน “เป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย ไม่คิดว่าแฟนๆจะมาต้อนรับเยอะขนาดนี้เลยค่ะ” เวนดี้ “ตกใจมาก ร้อง ว้าว แบบอ้าปากและส่งเสียงดังออกมาเลยค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะมีแฟนๆกลุ่มเล็กๆมาเจออย่างใกล้ชิด แต่พอเดินออกมาแฟนๆมารอรับเยอะมาก ส่งเสียงมาก่อนเลย ก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน” ซึลกิ “ไม่เคยรู้มาก่อนว่าแฟนๆรักมากขนาดนี้ รู้สึกขอบคุณและประทับใจมากๆ ความรักของแฟนๆทำให้คราวหน้าพวกเราอยากมาให้ครบกันทั้ง 5 คน อยากมาเล่นคอนเสิร์ตด้วย” เยริ “คราวนี้พวกเรารู้แล้วว่าแฟนคลับไทยพลังเยอะแค่ไหน คราวหน้าคงเป็นจอยที่จะต้องตกใจ (ยิ้ม)”

เร้ด เวลเว็ท ถือเป็นวงที่ประสบความสำเร็จ เพลงปล่อยออกมากลายเป็นเพลงฮิตทั้งนั้น คุณคิดว่าเพราะอะไรคนถึงชอบเพลงของคุณ? เวนดี้ “อาจจะเพราะเพลงของพวกเรามีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร มีสีสันที่แตกต่าง ทำให้คนฟังเพลงแล้วรู้สึกน่ารัก สนุก และอาจจะเป็นการโชว์ที่แฟนๆ ชื่นชอบ ยิ่งทำให้อยากตอบ แทนแฟนๆ ด้วยการ พัฒนาตัวเองยิ่งขึ้นไป”

ถ้า “เร้ด เวลเว็ท” ไม่ได้เดบิวต์ในฐานะนักร้อง คิดว่าตอนนี้พวกคุณจะทำอะไรอยู่? เวนดี้ “ตอนไปเอเชียทีคก็ได้เห็นคนเล่นดนตรีกัน เลยแอบคิดว่าถ้าวันนี้ถึงเราจะไม่ได้เป็นเร้ด เวลเว็ท ก็คงยังวนเวียนเกี่ยวกับการร้องเพลง เพราะเป็นสิ่งที่ชอบมาก คนที่เค้าร้องเพลงที่ไหนก็ได้ เค้าก็มีความสุขเหมือนกัน” เยริ “ตอนเด็กๆฝันอยากเป็น นักดับเพลิง อาจจะเป็นนักดับเพลิงหญิงก็ได้” ซึลกิ “ด้วยความที่อยู่ในวงการมาตั้งแต่เด็กเลยรักงานตรงนี้มากๆ แต่ถ้าไม่ได้เดบิวต์อาจจะไปเลี้ยงสัตว์ หรือเรียนตกแต่งภายใน” ไอรีน “เป็นคนชอบเรียนรู้ ถ้าไม่ได้อยู่ตรงนี้ก็อาจจะเรียนอยู่ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ”

เร้ด เวลเว็ท เป็นตัวแทนของความน่ารักสดใส เต็มไปด้วยพลังแห่งความสุข พวกคุณเอาพลังแห่งความสดใสเหล่านั้นมาจากไหน? เวนดี้ “ก็คงต้องบอกว่าเพราะ ความรักของแฟนๆจริงนะคะ(ยิ้ม)” ซึลกิเสริม “เรื่องจริงเลยค่ะ อย่างเวลาเราซ้อมไม่มีแฟนๆดู บางทีก็เหนื่อย แต่พอได้ขึ้นแสดงมีแฟนๆตรงหน้าเหมือนได้รับพลังมาจากไหนก็ไม่รู้จริงๆค่ะ”.

ทีมข่าวบันเทิง

ไหนๆก็ได้มาถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกแล้ว “เอสเอ็มทรู” ต้นสังกัดในประเทศไทยไม่พลาดเสิร์ฟความเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับ พาสาวเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีสุดฮอตวง “เร้ด เวลเว็ท (Red Velvet)” หอบเอาความน่ารักสดใสมาให้แฟนๆ 28 มี.ค. 2560 14:08 29 มี.ค. 2560 09:29 ไทยรัฐ


advertisement