วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟีฟ่าใจดี! จ่ายค่าเหนื่อย 'โคลแมน' แทนทอฟฟี่ ช่วงรักษาตัว

ฟีฟ่าพร้อมรับผิดชอบค่าเหนื่อยของ "เชมัส โคลแมน" แทนที่ของต้นสังกัดอย่าง เอฟเวอร์ตัน ไปจนกระทั่งหายดี หลังฟูลแบ็กชาวไอริชรายนี้ ได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ชาติในเกมคัดบอลโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศพร้อมรับผิดชอบค่าเหนื่อยของ เชมัส โคลแมน กองหลังเคราะห์ร้ายสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ได้รับบาดเจ็บขาหักระหว่างลงสนามรับใช้ชาติในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

แนวรับวัย 28 ปี ถูกผู้เล่นทีมชาติเวลส์เสียบหนัก จนกระทั่งกระดูกขาหักสองท่อน ในเกมคัดบอลโลกโซนยุโรปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และหลังเข้ารับการผ่าตัดคาดว่า โคลแมน อาจต้องหยุดพักรักษาตัวไม่น้อยกว่า 5 เดือน

ซึ่งจากอาการบาดเจ็บในเกมระดับชาติดังกล่าว ทำให้ล่าสุด ฟีฟ่า ได้ออกมาแสดงความรับปิดชอบด้วยการจ่ายค่าเหนื่อยของ โคลแมน แทนเอฟเวอร์ตันซึ่งเป็นต้นสังกัด จนกว่าฟูลแบ็กรายนี้จะหายเป็นปกติและกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

สำหรับกฎดังกล่าวริเริ่มแนวคิดเมื่อปี 2012 เพื่อคุ้มครองนักเตะในระหว่างการลงสนามรับใช้ชาติ ซึ่งมีวงเงินในการชดเชยค่าจ้างสูงถึงสัปดาห์ละ 112,731 ปอนด์ (ราว 4.8 ล้านบาท) แต่ในกรณีของ โคลแมน ฟีฟ่าต้องจ่ายค่าจ้างแทนเอฟเวอร์ตันเพียงสัปดาห์ละ 45,000 ปอนด์เท่านั้น

ฟีฟ่าพร้อมรับผิดชอบค่าเหนื่อยของ "เชมัส โคลแมน" แทนที่ของต้นสังกัดอย่าง เอฟเวอร์ตัน ไปจนกระทั่งหายดี หลังฟูลแบ็กชาวไอริชรายนี้ ได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ชาติในเกมคัดบอลโลก... 28 มี.ค. 2560 13:48 28 มี.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ