วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟีฟ่าใจดี! จ่ายค่าเหนื่อย 'โคลแมน' แทนทอฟฟี่ ช่วงรักษาตัว

ฟีฟ่าใจดี! จ่ายค่าเหนื่อย 'โคลแมน' แทนทอฟฟี่ ช่วงรักษาตัว

  • Share:

ฟีฟ่าพร้อมรับผิดชอบค่าเหนื่อยของ "เชมัส โคลแมน" แทนที่ของต้นสังกัดอย่าง เอฟเวอร์ตัน ไปจนกระทั่งหายดี หลังฟูลแบ็กชาวไอริชรายนี้ ได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ชาติในเกมคัดบอลโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศพร้อมรับผิดชอบค่าเหนื่อยของ เชมัส โคลแมน กองหลังเคราะห์ร้ายสโมสรเอฟเวอร์ตัน ที่ได้รับบาดเจ็บขาหักระหว่างลงสนามรับใช้ชาติในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

แนวรับวัย 28 ปี ถูกผู้เล่นทีมชาติเวลส์เสียบหนัก จนกระทั่งกระดูกขาหักสองท่อน ในเกมคัดบอลโลกโซนยุโรปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และหลังเข้ารับการผ่าตัดคาดว่า โคลแมน อาจต้องหยุดพักรักษาตัวไม่น้อยกว่า 5 เดือน

ซึ่งจากอาการบาดเจ็บในเกมระดับชาติดังกล่าว ทำให้ล่าสุด ฟีฟ่า ได้ออกมาแสดงความรับปิดชอบด้วยการจ่ายค่าเหนื่อยของ โคลแมน แทนเอฟเวอร์ตันซึ่งเป็นต้นสังกัด จนกว่าฟูลแบ็กรายนี้จะหายเป็นปกติและกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

สำหรับกฎดังกล่าวริเริ่มแนวคิดเมื่อปี 2012 เพื่อคุ้มครองนักเตะในระหว่างการลงสนามรับใช้ชาติ ซึ่งมีวงเงินในการชดเชยค่าจ้างสูงถึงสัปดาห์ละ 112,731 ปอนด์ (ราว 4.8 ล้านบาท) แต่ในกรณีของ โคลแมน ฟีฟ่าต้องจ่ายค่าจ้างแทนเอฟเวอร์ตันเพียงสัปดาห์ละ 45,000 ปอนด์เท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้