วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างบ้านจน นศ.ตั้งแก๊งลักตัดสายไฟ แม่รู้ข่าวรีบมาดูลูก บอกไม่น่าเลย

อ้างบ้านจน นศ.ตั้งแก๊งลักตัดสายไฟ แม่รู้ข่าวรีบมาดูลูก บอกไม่น่าเลย

  • Share:

นักศึกษามหาวิทยาลัยที่หาดใหญ่ อ้างทางบ้านลำบาก ไม่อยากขอเงินแม่ 3 คนตั้งแก๊งออกขโมยตัดสายไฟหมู่บ้านจัดสรรที่กำลังก่อสร้าง 11 หลังรวด มูลค่าเกือบ 3 แสน แม่รู้ข่าวลูกถูกจับรีบมาที่โรงพัก บอกเรียนใกล้จบ ไม่น่าทำอย่างนี้เลย แม้จะเป็นหนี้แต่ก็มีปัญญาส่งเสียลูก... 

เวลา 10.30 น.วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รองผกก.สส. พ.ต.ท.ธีรภัทร ปิยะถาวร สว.สส.สภ. หาดใหญ่ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จับกุม 3 คนร้ายแก๊งโจรงัดแงะ ประกอบด้วย นายสรายุทธ (ขอสวงนามสกุล) อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสงขลา นายบัญชา อายุ 23 ปี และเยาวชนอายุ 16 ปี อีก 1 คน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ปวช.1 โรงเรียนพาณิชย์ใน อ.หาดใหญ่ หลังจากร่วมกันก่อเหตุโจรกรรมสายไฟในหมู่บ้านจัดสรรที่กำลังก่อสร้าง ถนนราชดำริ ซอยทุ่งลุง เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 11 หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมของกลางสายไฟที่เจ้าหน้าที่ยึดได้บางส่วน มูลค่าความเสียหายเกือบ 3 แสนบาท พัดลม และยังยึดรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่บ้านฉัตรทอง ซึ่งอยู่คนละซอยกับจุดเกิดเหตุ โดยมีผู้รับเหมาเดินสายไฟฟ้ามาชี้ตัวยืนยัน จากการสอบสวน นายสรายุทธ บอกว่า สาเหตุที่ร่วมกับเพื่อนไปขโมยสายไฟมาขายเพราะต้องการหาเงินมาใช้จ่าย ไม่อยากขอเงินแม่ เนื่องจากครอบครัวมีหนี้สิน จึงสงสารแม่และรวมกลุ่มกับเพื่อนขโมยสายไฟนำมาลอกเอาทองแดงไปขาย

อย่างไรก็ตาม หลังถูกจับ ได้มีแม่ของ นายสรายุทธ เดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อพบกับลูก และแทบใจสลายเมื่อรู้ว่าลูกเป็นโจร พร้อมกับพูดจาตัดพ้อลูกชายด้วยความเสียใจว่าไม่น่าขโมยของคนอื่น ทำไมไม่คิดถึงอนาคตของตัวเองที่กำลังเรียน ใกล้จะจบ แม้จะเป็นหนี้เป็นสินแต่ไม่ต้องการให้ลูกเป็นโจร และสามารถส่งเสียลูกให้เรียนจนจบได้ ซึ่งนายสรายุทธ ได้แต่ก้มหน้ารับฟัง จากนั้นตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คนว่า ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้