วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเตี้ย' ชี้ทัพช้างศึกต้องจบให้คม หากหวังเก็บแต้มจากญี่ปุ่น

"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ ชี้ว่าพลพรรคช้างศึกต้องพยายามใช้ความเฉียบคมในเกมโต้กลับเร็ว และการเล่นฉาบฉวยให้เป็นประโยชน์ หากหวังเก็บแต้มได้จากการบุกไปเยือนถิ่นซามูไร...

วันที่ 28 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี ระหว่างขุนพล “ซามูไร” ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งจะเปิดบ้านรับมือ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในช่วงเย็นวันอังคารนี้

ล่าสุด “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ อดีตกองกลางจอมเทคนิคทีมชาติไทย ซึ่งปัจจุบันคุมทีมแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในศึกไทยลีก 2 เผยกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ว่า เกมนี้เชื่อว่าทัพนักเตะช้างศึกน่าจะเล่นเกมรับเป็นหลัก และต้องพยายามใช้ประโยชน์จากจังหวะโต้กลับเร็ว ฉาบฉวยให้เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะความสามารถเฉพาะตัวของแนวรุกอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา หรือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมถึงพยายามจบสกอร์ให้เฉียบคม หากหวังเก็บแต้มจากญี่ปุ่น แต่ทั้งนี้อยู่ที่ว่า แรงจูงใจของนักเตะไทยมีมากน้อยแค่ไหน หลังจากในเกมที่ผ่านมา พ่ายคาบ้านให้กับซาอุดีอาระเบียไปถึง 3-0 

ส่วนการที่ทีมเจ้าถิ่นต้องขาดผู้เล่นตัวหลักไปหลายราย เนื่องจากโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานนั้น อดีตกองกลางทีมชาติไทยชี้ว่า ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อทัพนักเตะจากแดนปลาดิบเท่าไรนัก เพราะขุมกำลังส่วนใหญ่ต่างมีคุณภาพด้วยกันทั้งนั้น และน่าจะทดแทนกันได้ในทุกตำแหน่ง

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น กับ ทีมชาติไทย จะมีขึ้นที่สนามไซตามะ สเตเดียม ในวันอังคารที่ 28 มี.ค.นี้ เวลา 17.35 น.

"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ ชี้ว่าพลพรรคช้างศึกต้องพยายามใช้ความเฉียบคมในเกมโต้กลับเร็ว และการเล่นฉาบฉวยให้เป็นประโยชน์ หากหวังเก็บแต้มได้จากการบุกไปเยือนถิ่นซามูไร... 28 มี.ค. 2560 13:12 28 มี.ค. 2560 13:47 ไทยรัฐ