วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้การเป็นประโยชน์! รวบ 3 โจ๋ขี้ยา พาตร.หนองคายไปจับยาบ้า 8 พันเม็ด

ให้การเป็นประโยชน์! รวบ 3 โจ๋ขี้ยา พาตร.หนองคายไปจับยาบ้า 8 พันเม็ด

  • Share:

ตร.หนองคาย รวบ 3 วัยรุ่นเสพยาบ้าภายในบ้าน 18 เม็ด ก่อนตามยึดเพิ่มที่ริมน้ำโขงอีก 8,598 เม็ด ยาไอซ์อีก 20 กรัม เล็งขยายผลผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.บ้านเดื่อ จ.หนองคาย พร้อมตำรวจ ตำรวจน้ำ ทหารกองกำลังรักษาความสงบ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายอดิศักดิ์ เมษา อายุ 24 ปี นายอธิป บุญสีทุม อายุ 28 ปี และนายพงศธร สุริยะวงค์ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 8,616 เม็ด ยาไอซ์ 20.5 กรัม อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน .38 จำนวน 4 นัด

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งว่าที่บ้านของนายอดิศักดิ์ มีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้า จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ และพบทั้งสามคนนั่งอยู่ภายในบ้านกำลังเสพยาบ้ากันจริง มีอุปกรณ์การเสพ และพบยาบ้าในบ้าน 18 เม็ด พร้อมอาวุธปืนซึ่งนายอดิศักดิ์รับว่าเป็นของตนเอง มีไว้ป้องกันตัวแต่ไม่เคยใช้งาน

หลังจากจับกุมเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนทั้งสามคนให้การรับสารภาพว่าติดต่อซื้อยาบ้าจากคนลาวนำมาขายให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านเม็ดละ 200 บาท โดยสั่งครั้งละไม่มาก ซึ่งทั้งสามคนให้การเป็นประโยชน์แจ้งข่าวกับตำรวจว่าจะมีการส่งยาบ้ามาให้รายอื่นซึ่งไม่ใช่ของทั้งสามคนนี้ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านจอมแจ้ง

ทั้งนี้ จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปดักซุ่ม กระทั่งเวลา 04.00 น.ของวันนี้ (28 มี.ค.) เจ้าหน้าที่พบเรือหางยาวแล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านแล้วนำห่อวัตถุวางบนแผงกั้นกระชังปลา แล้วรีบหันหัวเรือออกไป ซุ่มดูอยู่นานไม่พบว่ามีคนมารับห่อวัตถุ จึงได้เข้าตรวจสอบและพบของกลางดังกล่าว จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้