วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ชี้คนลืม คสช. มีอำนาจพิเศษ หลังวอยซ์ทีวีจอดำ

"สุเทพ" ระบุหลายคนลืม คสช.เป็นรัฏฐาธิปัตย์ มีอำนาจสั่งการด้านต่างๆ เพื่อรักษาความสงบบ้านเมือง หลัง กสทช.สั่งระงับออกอากาศวอยซ์ทีวี ชี้ควรให้ความร่วมมือ

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ที่ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. กล่าวภายหลังศาลพิพากษายกฟ้อง คดีผิด พ.ร.บ.เลือกตั้งและหมิ่นประมาทแกนนำ นปช. ว่า ตัวเองยังถูกฟ้องในคดีหมิ่นประมาทบุคคลอื่นอีกหลายคดี และยังมีคดีสำคัญคือคดีกบฏ ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล โดยยืนยันว่าจะต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด ส่วนกรณีที่ กสทช.มีคำสั่งระงับสัญญาณการออกอากาศสถานีโทรทัศน์ วอยซ์ทีวี ส่วนตัวไม่เคยชมรายการของสถานีนี้ เพราะไม่ชอบด้านเนื้อหาที่มีการนำเสนอ แต่ขณะนี้ คสช.มีอำนาจในการทำงานสั่งการด้านต่างๆ เพื่อให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย และเป็นรัฏฐาธิปัตย์ ซึ่งต้องให้ความร่วมมือ แต่บางครั้งเห็นว่ามีหลายกรณีที่มีการพูดผ่านรายการโทรทัศน์ และวิทยุต่างๆ โดยลืมไปว่าช่วงนี้เป็นรัฐบาลพิเศษ ที่มีอำนาจพิเศษไม่ใช่รัฐบาลจากการเลือกตั้งตามปกติ

"สุเทพ" ระบุหลายคนลืม คสช.เป็นรัฏฐาธิปัตย์ มีอำนาจสั่งการด้านต่างๆ เพื่อรักษาความสงบบ้านเมือง หลัง กสทช.สั่งระงับออกอากาศวอยซ์ทีวี ชี้ควรให้ความร่วมมือ 28 มี.ค. 2560 12:51 28 มี.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ