วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตชด.ลากลับบ้าน เบิกเอ็ม 16 มาด้วย แบกไปเคลียร์กับวัยรุ่น ก่อนยิงดับ

ตชด.ลากลับบ้าน เบิกเอ็ม 16 มาด้วย แบกไปเคลียร์กับวัยรุ่น ก่อนยิงดับ

  • Share:

มอบตัวแล้ว ตชด.หนุ่ม ลาต้นสังกัดที่หนองคาย กลับมาเยี่ยมบ้านที่ร้อยเอ็ด นำปืนเอ็ม 16 ที่เบิกไปใช้ติดตัวมาด้วย หิ้วติดมือไปเคลียร์กับกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกับเพื่อน สุดท้ายใช้เป็นอาวุธ ยิงคู่กรณีเข้ากลางอก 3 นัดเสียชีวิต ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย...

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2560 เวลาประมาณ 21.30 น. ร.ต.อ.ชัยศักดิ์ สุดสังข์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ดงครั่งใหญ่ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ไปร่วมชันสูตรพลิกศพ นายวัฒนสิน จันสีดา หรือต๊ะ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 4 ต.ดงครั่งใหญ่ อ.เกษตรวิสัย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 เข้าหน้าอก 3 นัด เสียชีวิตคาสามแยกทางเข้าบ้านสำโรง หมู่ 7 ต.ดงครั่งน้อย อ.เกษตรวิสัย

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ไปดื่มเหล้ากับเพื่อนที่บ้านสำโรงแล้วเกิดเขม่นกับ นายธนศักดิ์ พิมพ์ศร หรือมุ้ย อายุ 21 ปี วัยรุ่นเจ้าถิ่น จากนั้นผู้ตายได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันประมาณ 7-8 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาที่บ้านสำโรง นายธนศักดิ์ คิดว่ากลุ่มของผู้ตายจะมาทำร้ายจึงได้ไปบอกให้ ส.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ มะโรงศรี อายุ 26 ปี ตำรวจ ตชด.แห่งหนึ่งใน จ.หนองคาย ซึ่งลาพักกลับมาเยี่ยมบ้าน ไปพูดคุยปรับความเข้าใจให้ ส.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์จึงได้นำอาวุธปืนเอ็ม 16 ของทางราชการที่เบิกเป็นอาวุธประจำกาย และนำกลับมาบ้านด้วย ขึ้นรถจักรยานยนต์ให้นายธนศักดิ์เป็นคนขับออกไปหากลุ่มของผู้ตาย ที่รวมตัวกันอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ มีการพูดคุยกันอยู่สักพัก แต่ผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราถือมีดปลายแหลมเดินเข้าหา ส.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ จึงได้ยิงปืนเข้าใส่ผู้ตาย 3 นัด กระสุนเจาะหน้าอกล้มลง จากนั้นได้หลบหนีกลับไปยังต้นสังกัดที่ จ.หนองคาย พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ต่อมา วันที่ 28 มี.ค. ส.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ ได้ประสานให้ผู้บังคับบัญชาพาเข้ามอบตัวที่ สภ.ดงครั่งใหญ่ พร้อมกับนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้ด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวนายธนศักดิ์ พิมพ์ศร และ ส.ต.ท.ประเสริฐศักดิ์ มะโรงศรี ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้