วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กบอสสุพรีมฯ ไฟเขียวปล่อย ‘อัจฉราพร’ เล่นอาชีพยุโรปซีซั่นหน้า

บิ๊กบอสสุพรีมฯ ไฟเขียวปล่อย ‘อัจฉราพร’ เล่นอาชีพยุโรปซีซั่นหน้า

  • Share:

นายใหญ่ของทัพลูกยางหญิงสุพรีม ชลบุรี-อีเทค ยืนยันพร้อมปล่อยตัว "น้องเพียว" อัจฉาพร คงยศ ไปเล่นอาชีพในยุโรปฤดูกาลหน้า หลังจากสามารถช่วยต้นสังกัดคว้าแชมป์ไทยลีกมาครองเป็นสมัยแรกได้สำเร็จ...

วันที่ 26 มี.ค. 60 สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ยืนยันพร้อมปล่อยตัว “น้องเพียว” อัจฉราพร คงยศ มือตบตัวหลักประจำทีม ให้ย้ายไปโลดแล่นในระดับอาชีพบนทวีปยุโรปในฤดูกาลหน้า หลังจากสามารถช่วยทีมกวาดแชมป์ภายในประเภทได้ครบทั้ง 2 รายการ

หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า หลายสโมสรลูกยางหญิงทั้งในอาเซอร์ไบจานและตุรกี ที่ให้ความสนใจดึงตัวไปร่วมทัพ ระหว่างที่ อัจฉาราพร กำลังช่วยทีมทำศึกไทย-เดนมาร์ก ซูเปอร์ลีก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุด นายภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เผยผ่านเฟซบุ๊กเฟนเพจของทีมว่า ได้มีการพูดคุยกับน้องเพียวหลังจบฤดูกาล 2016 ว่าอยากให้ช่วยทีมต้นสังกัดต่ออีก 1 ปี เพื่อคว้าแชมป์ลีกเป็นครั้งแรก ก่อนย้ายไปเล่นในต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้ทีมทำได้ตามเป้าหมายเรียบร้อยแล้ว และพร้อมที่ปล่อยเจ้าตัวไปเล่นในยุโรปตามสัญญา

"ถึงแม้ว่าเพียวจะยังคงมีสัญญาอยู่กับเรา แต่มันก็ถึงเวลาของเพียวที่จะออกเดินตามความฝันเเล้ว อย่างที่ทราบกันดีว่ามีทีมจากหลายประเทศให้ความสนใจในตัวเพียวเข้ามา แต่ว่าจะเป็นทีมไหนนั้นก็คงอยู่ที่เจ้าตัวจะตัดสินใจเลือกเอง ทางสโมสรฯ จะช่วยเป็นที่ปรึกษาและดูเเลในเรื่องของรายละเอียดในสัญญาให้เท่านั้น โดยจะไม่เข้าไปก้าวก่ายในการตัดสินใจของน้องอย่างเเน่นอน"

นอกจากนี้ บิ๊กบอสของทีมสุพรีมฯ ยังเผยอีกว่า อัจฉราพร จะยังคงอยู่กับต้นสังกัดในเมืองไทยต่อไป เพื่อลงสู้ศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2017 ปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ประเทศคาซัคสถาน และขณะนี้ทีมงานได้เตรียมหาตัวแทนของ น้องเพียว ในฤดูกาลหน้าเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้