วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระทัตตชีโว มาตามนัดรายงานตัวอัยการธัญบุรี ยังไม่มีการสั่งฟ้องศาล

พระทัตตชีโว มาตามนัดรายงานตัวอัยการธัญบุรี ยังไม่มีการสั่งฟ้องศาล

  • Share:

พระทัตตชีโว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ยิ้มแย้มแจ่มใส เดินทางมารายงานตัวต่ออัยการจังหวัดธัญบุรี ตามกำหนด ก่อนเซ็นชื่อและเดินทางกลับทันที ไม่ให้สัมภาษณ์ นัดอีกที 3 เม.ย. ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 มี.ค. 60 ที่อัยการจังหวัดธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พระทัตตชีโว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พร้อมด้วย พระมหาสมชาย ฐานวุฑฺโฒ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้เดินทางเข้าพบพนักงานอัยการตามที่นัดไว้ โดยพระทัตตชีโวมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส แต่ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อแต่อย่างใด ก่อนที่จะเดินไปที่โต๊ะของพนักงานอัยการ และเซ็นชื่อ ก่อนเดินทางกลับทันที

นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความดูแลด้านกฎหมายให้พระผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า ในวันนี้พระทัตตชีโว และพระมหาสมชาย เดินทางมาตามหมายนัดของอัยการจังหวัด โดยทางอัยการยังไม่มีการสั่งฟ้องศาล เพราะตอนนี้ทางเราขอความเป็นธรรมอยู่ โดยยังมีการสืบสำนวนและสรุปสำนวนอยู่ ทางอัยการจะขอเลื่อนระยะเวลาออกไปตามกำหนดนัดครั้งละ 6 วัน โดยพระทั้งสองรูปจะต้องเดินทางมาตามนัดของอัยการจังหวัดธัญบุรี จะต้องมาเซ็นรับทราบทุกครั้ง โดยทางเราจะเดินทางมาทุกครั้งเช่นกัน เพราะพวกเราทำตามกฎหมายทุกขั้นตอน โดยนัดครั้งต่อไปจะเป็นวันที่ 3 เมษายน 60.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้