วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฉลิมเกียรติ’ เป็น ปธ.กต.ตร.สัญจร บก.น.4 ขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0

รอง ผบ.ตร.เป็นประธานเปิดประชุม กต.ตร.สัญจร ในพื้นที่ บก.น.4 เพื่อทำความเข้าใจแนวทางการทำงานตำรวจยุคใหม่ สอดคล้องนโยบาย "ประชารัฐร่วมใจ" และการขับเคลื่อนประเทศไทยยุค 4.0

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุม สกาย 1 ชั้น 18 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานเปิดงานการประชุม กต.ตร.สัญจร โดยมี พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงผล ผบก.น.4 นายพรศักดิ์ พิทักษ์พูลสิน ประธาน อนุ กต.ตร.บก.น.4 ผู้กำกับการสถานีตำรวจในพื้นที่ บก.น.4 คณะ กต.ตร.กทม. และข้าราชการตำรวจในพื้นที่ บก.น.4 รวมกว่า 200 คน เข้าร่วมประชุม

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า การจัดกิจกรรม กต.ตร.สัญจร ครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจแนวทางการทำงานยุคใหม่ ให้สอดคล้องตามนโยบาย "ประชารัฐร่วมใจ" และการขับเคลื่อนประเทศไทยยุค 4.0 ของรัฐบาลให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดในทิศทางเดียวกัน เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนในสังคมไทยอย่างแท้จริง

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า ในพื้นที่ บก.น.4 ได้นำแนวทาง 5 ส มาใช้ในการยกระดับการบริการประชาชนที่มาใช้บริการในสถานีตำรวจทั้ง 8 สถานี คือ สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย ให้นำไปปฏิบัติ เพื่อที่ให้ประชาชนที่มาเกิดความประทับใจ โดยถือว่าประชาชนและชุมชนเป็นหัวใจหลักในกิจการงานตำรวจอย่างแท้จริง หากทุกคนมีจิตอาสาเข้ามามีส่วนร่วมและเป็นหุ้นส่วนความปลอดภัยด้วยกันแล้ว สังคมและชุมชนจะมีความปลอดภัย อาชญากรรมจะลดลง

ขณะที่นายพรศักดิ์ กล่าวว่า ทางคณะ กต.ตร.บก.น.4 จะรับแนวทางการปฏิบัติหน้าที่ไปปรับใช้ในการประสานการทำงานของตำรวจ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดประโยชน์และความสุขให้กับประชาชนอย่างแท้จริง สนองตามแนวทางที่รัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดไว้ โดยภายในงาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ของ กต.ตร. โดยขอความร่วมมือจาก กต.ตร.ให้สนับสนุนงาน ตร. ให้ดีในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างอย่างเพียงพอในชุมชน, เน้นย้ำความสำคัญของการติดกล้อง CCTV หน้าบ้านของ กต.ตร. ทุกคน โดยขอความร่วมมือติดตั้งให้แล้วเสร็จก่อน วันที่ 13 เม.ย. 60 และขอความร่วมมือ กต.ตร.ทุกคน โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชัน Police I lert u พร้อมประชาสัมพันธ์ให้แก่ประชาชนทั่วไปได้รับทราบเป็นวงกว้างยิ่งขึ้นอีกด้วย.

รอง ผบ.ตร.เป็นประธานเปิดประชุม กต.ตร.สัญจร ในพื้นที่ บก.น.4 เพื่อทำความเข้าใจแนวทางการทำงานตำรวจยุคใหม่ สอดคล้องนโยบาย "ประชารัฐร่วมใจ" และการขับเคลื่อนประเทศไทยยุค 4.0 28 มี.ค. 2560 11:30 28 มี.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ