วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อออกหมายเรียก! คนขับเก๋งเติมน้ำมันแล้วเชิดหนี ไม่จ่ายเงิน (ชมคลิป)

จ่อออกหมายเรียก! คนขับเก๋งเติมน้ำมันแล้วเชิดหนี ไม่จ่ายเงิน (ชมคลิป)

  • Share:

ตำรวจ สภ.บางกรวย เตรียมออกหมายเรียก เจ้าของรถยนต์เติมน้ำมันแล้วเชิดหนี ไม่จ่ายเงิน ที่ปั๊มแห่งหนึ่ง ย่านราชพฤกษ์ หลังมีการแชร์คลิปในสังคมออนไลน์...

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Krittima Siripakorn ได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านถนนราชพฤกษ์ เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา จับภาพรถยนต์ หมายเลขทะเบียน กค 3673 มหาสารคาม ขับรถเข้ามาเติมน้ำมัน แต่พอเมื่อพนักงานได้เติมเสร็จเรียบร้อย รถยนต์คันดังกล่าวกลับขับหนีไป ไม่จ่ายยอมจ่ายเงิน และพนักงานก็วิ่งตามแต่ไม่ทัน


ขณะที่ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ไปสอบถาม นายวัน เนลินออง พนักงานที่อยู่ในคลิป เล่าเหตุการณ์ว่า วันที่เกิดเหตุรถเก๋งคันนี้ขับเข้ามาจอดพร้อมลดกระจกที่นั่งฝั่งซ้ายลงมานิดนึง และบอกเติมน้ำมัน 1,000 บาท จึงเติมน้ำมัน จนครบประมาน 37 ลิตร ขณะปิดฝาถังน้ำมัน คนขับได้รีบขับรถออกไป ด้วยความตกใจตัวเองจึงวิ่งตาม แต่ไม่ทัน ก็เลยรีบโทรแจ้งเจ้าของปั๊ม และเหตุการณ์ลักษณะนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น

ด้านนางสาวศมภัส สหัสภัพ เจ้าของปั๊ม เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ปั๊มน้ำมันนี้เปิดบริการมาประมาณปีครึ่ง เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้หลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงกลางคืน พร้อมยืนยันว่า จะไม่ลงโทษเด็กปั๊ม เพราะเป็นเหตุสุดวิสัย

"ขอฝากให้ผู้ที่ใช้บริการเติมน้ำมัน ขอเห็นใจทางปั๊มหน่อย ถ้าคุณทำอย่างนี้บ่อยๆ ทางปั๊มก็เดือดร้อนเหมือนกัน แล้วเด็กปั๊มก็เดือดร้อน” เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าว.


ล่าสุด ตำรวจภูธรบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ได้สอบปากคำนายวัน เนลินออง และให้ตรวจสอบว่า บุคคลตามเอกสารซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ปรากฎในคลิปใช่ผู้ก่อเหตุหรือไม่ โดยนายวัน ยืนยันว่า เป็นรถยนต์ทะเบียนดังกล่าวเป็นคันที่ก่อเหตุจริง ต่อมาทางตำรวจจึงได้เตรียมออกหมายเรียก เจ้าของรถยนต์เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนภายใน 7 วัน และหากพบว่า มีความผิด เตรียมแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ ตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้