วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนฟ้าพาเสียว ฮ. ผบก.ตชด.ภ.4 ลงจอดฉุกเฉิน ในสนามโรงเรียนที่หลังสวน

เฮลิคอปเตอร์ คณะ ผบก.ตชด.ภาค 4 ทั้งหมด 8 นาย บินขึ้นจากสงขลา จะมาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ อ.เมืองชุมพร เจอฟ้าปิดจากสภาพอากาศแปรปรวนในช่วงนี้ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามโรงเรียนใน อ.หลังสวน ทุกคนปลอดภัยดี...

จากสภาพอากาศแปรปรวน วันที่ 28-29 มีนาคม 2560 ฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นบริเวณประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มลดลง แต่ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจลงจอดที่สนามโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ตำบลบางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า เป็นคณะของ พล.ต.ต.สมเกียรติ เนื้อทอง ผบก.ตชด.ภาค 4, ผบ.กกล.จชด.จชต. พร้อมด้วยผู้ติดตามคือ พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สุตสม ผกก.บก.กฝ.กก.8 พ.ต.อ.นิคม พลประสิทธิ์ ผกก.ตชด.42 พ.ต.อ.วิเชียร อ่อนฉ่ำ หัวหน้าหน่วยบินจังหวัดสงขลา มีนักบิน 2 นาย และช่างเครื่องอีก 2 นาย รวมทั้งหมด 8 นาย

พล.ต.ต.สมเกียรติ เนื้อทอง ผบก.ตชด.ภาค 4 เปิดเผยว่า ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของ สตช.หมายเลข 2602 พร้อมกับคณะมาจากจังหวัดสงขลารวมทั้งหมด 8 นาย เพื่อที่จะไปร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 41 ค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ ต.ขุนกระทิง อ.เมืองชุมพร ระหว่างทางเจอสภาพอากาศปิดจึงลงจอดที่สนามโรงเรียน และทุกคนปลอดภัยดีไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด ไม่ต้องเป็นห่วง โดยมีคณะอาจารย์ของโรงเรียนได้จัดอาหารมาเลี้ยง เพื่อรอสภาพอากาศดีขึ้นจะได้เดินทางต่อไป.

เฮลิคอปเตอร์ คณะ ผบก.ตชด.ภาค 4 ทั้งหมด 8 นาย บินขึ้นจากสงขลา จะมาร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนาค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ อ.เมืองชุมพร เจอฟ้าปิดจากสภาพอากาศแปรปรวนในช่วงนี้ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามโรงเรียนใน อ.หลังสวน ทุกคนปลอดภัยดี... 28 มี.ค. 2560 11:28 28 มี.ค. 2560 11:57 ไทยรัฐ