วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีกภูมิภาคทวงสัญญา ส.บอล เหตุไม่ทำตามนโยบายที่หาเสียง

ตัวแทนลีกภูมิภาคเข้ายื่นหนังสือผ่าน “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคม กีฬาฟุตบอลฯ ร้องเรียนจริยธรรม “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนัง กรณีให้คำมั่นสัญญาสโมสรสมาชิก ระหว่างแสดงวิสัยทัศน์หาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ว่าจะมอบเงินสนับสนุนเพื่อพัฒนาวงการลูกหนังไทย แต่จนบัดนี้ยังไม่ได้รับตามที่พูดเอาไว้ ยันมีหลักฐานเป็นแผ่นบันทึกภาพและเสียงพร้อมสรรพ...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสโมสร ที.เอ. เบญจมราชูทิศจันทบุรี ในฐานะตัวแทนสโมสรลีกภูมิภาค เดินทางไปยังที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ ไทย เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนจริยธรรมของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยมี พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นผู้รับหนังสือ

โดย “ทนายอ๊อด” เผยว่า ตนมาร้องเรียนจริยธรรมของนายกสมาคมฯ ซึ่งได้ให้คำมั่นสัญญากับสโมสรสมาชิก ระหว่างที่ท่านเดินสายแสดงวิสัยทัศน์เพื่อหาเสียงก่อนการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯครั้งที่ผ่านมา โดย พล.ต.อ.สมยศ ได้พูดเอาไว้ชัดเจนว่ามีแผนจะพัฒนาสโมสรอย่างไร พร้อมจะจัดเงินสนับสนุนให้ทุกสโมสร โดยระดับไทยลีก ได้สโมสรละ 25 ล้านบาท, ระดับลีกดิวิชั่น 1 ได้รับสโมสรละ 7 ล้านบาท และระดับลีกภูมิภาคได้รับสโมสรละ 2 ล้านบาท ยังไม่รวมค่าเดินทางนัดทีมเยือนที่ลีกดิวิชั่น 1 จะได้รับนัดละ 100,000 บาท ส่วนลีกภูมิภาคได้รับนัดละ 50,000 บาท

นายภีมเดชกล่าวต่อไปว่า จนบัดนี้ พล.ต.อ.สมยศ ไม่ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญา โดยอ้างว่านำเงินไปจ่ายภาษีที่ค้างเอาไว้ ซึ่งสมาคมได้หักเงินจากที่ต้องจ่ายให้สโมสรในลีกดิวิชั่น 1 จำนวน 72 ล้านบาท และจากลีกภูมิภาค จำนวน 90 ล้าน รวมแล้ว 160 กว่าล้านบาท แต่การจ่ายภาษีนั้น จ่ายไปเพียง 60 ล้านบาทเท่านั้น เงินที่เหลือสมาคมฯเอาไปไว้ที่ไหน และแถมปีนี้ก็ยังไม่จ่ายอีก เงินทั้งหมดที่ต้องจ่ายเอาไปไว้ที่ไหนอีก บรรดาสโมสรสมาชิกที่รู้จักกับตนต่างเรียกร้องให้ตนเป็นตัวแทนมายื่นเอกสาร เพื่อสอบถามสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ โดยเฉพาะท่านนายก พล.ต.อ.สมยศต้องออกมาชี้แจงรายละเอียด ให้สโมสรสมาชิกและสังคมทั่วไปได้รับทราบ

“การยื่นหนังสือผ่านทางเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯในครั้งนี้ ผมยื่นไปพร้อมกับมอบแผ่นดีวีดีบันทึกภาพและเสียงเป็นหลักฐานไปด้วย ว่าท่าน พล.ต.อ.สมยศพูดแบบนี้จริงๆ ซึ่งผู้นำองค์กร ระดับนี้พูดให้คำมั่นสัญญาไปแล้ว แต่กลับไม่ทำตามที่พูดเอาไว้ ทำให้ตัวท่านนายกเกิดความเสื่อมเสีย ไม่ สง่างาม องค์กรก็เสื่อมเสียด้วย ในเมื่อให้คำมั่นสัญญาแล้วต้องทำตามที่พูด” ทนายอ๊อดกล่าวทิ้งท้าย

ตัวแทนลีกภูมิภาคเข้ายื่นหนังสือผ่าน เลขาธิการสมาคม กีฬาฟุตบอลฯ ร้องเรียนจริยธรรม “บิ๊กอ๊อด นายกลูกหนัง กรณีให้คำมั่นสัญญาสโมสรสมาชิก ระหว่างแสดงวิสัยทัศน์หาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ว่าจะมอบเงินสนับสนุนเพื่อพัฒนาวงการลูกหนังไทย 28 มี.ค. 2560 10:14 28 มี.ค. 2560 12:14 ไทยรัฐ