วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พีทีทีใบหยกสุดคึกคัก! แห่สมัครจนล้น ดีเดย์ 9 เม.ย.นี้

พีทีทีใบหยกสุดคึกคัก! แห่สมัครจนล้น ดีเดย์ 9 เม.ย.นี้

  • Share:

มาราธอนแนวตั้ง พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 “วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง” ปีที่ 9 สุดคึกคัก นักวิ่งที่ต้องการชนะใจตนเองสมัครกันจนล้น พร้อมลงชิงชัยวันอาทิตย์ที่ 9 เม.ย.นี้ เวลา 07.00 น. ณ โรงแรมใบหยก สกาย นักกีฬาตรวจสอบรายชื่อก่อนการแข่งขัน ไม่รับสมัครหน้างาน...

นายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มโรงแรมใบหยก เปิดเผยว่า เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่การแข่งขันวิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง “พีทีทีใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017” ปีที่ 9 สุดคึกคัก เปิดรับสมัครเพียง 7 วัน มีผู้สมัครมาแล้วประมาณ 450 คน แต่เนื่องจากมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่และความปลอดภัยในเส้นทางการแข่งขัน เราจึงรับสมัครจำนวนจำกัด 500 คนเท่านั้น ไม่รับสมัครหน้างาน ปีที่ 9 นี้ มีนักวิ่งหน้าใหม่ๆจาก 10 กว่าประเทศ อาทิ ซูรินาเม อังกฤษ สิงคโปร์ สวีเดน นิวซีแลนด์ ออสเตรีย โปแลนด์ เคนยา แคเมอรูน ตูนิเซีย ฯลฯ รวมทั้งนักวิ่งหน้าใหม่ของไทย ที่น่าจับตามองพี่น้องฝาแฝดสาว 3 คน น.ส.บงกช-วรกช-กรกช คุณาดุลยกิจ ก็เข้าร่วมทดสอบความท้าทาย สร้างสีสัน-ความภาคภูมิใจให้กับตนเองกับครั้งหนึ่งในชีวิต “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ชนะใจตัวเอง” ด้วย ล่าสุดนายบุญชู จันทร์เดชะ แชมป์เก่าโอเวอร์ออล 2 สมัย ปี 2009 และ 2010, นายคม คูสุวรรณ แชมป์เก่ารุ่นอายุ 50-59 ปี (ชาย) ปี 2016, นายธีระชาติ ปริญรัมย์ เจ้าของตำแหน่งผู้แข่งขันที่มีอายุมากที่สุด และนักผจญเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ก็ลงสมัครเป็นที่เรียบร้อย

“พีทีที ใบหยก รัน-อัพ” จะจัดขึ้นที่บริเวณหน้าโรงแรมใบหยก สกาย วันอาทิตย์ที่ 9 เม.ย.นี้ เริ่มลงทะเบียนรับของที่ระลึกและชิพจับเวลา ตั้งแต่เวลา 05.00-06.30 น. ต่อด้วยการวอร์มอัพอบอุ่นร่างกาย และเวลา 07.00 น. จะมีพิธีเปิดการแข่งขันพร้อมปล่อยตัวนักกีฬา ซึ่งจะปล่อยตัวตามประเภทของการแข่งขันกลุ่มละ 10 คน จะมีระยะห่างกันประมาณ 1 นาที จับเวลาและประมวลผลการแข่งขันด้วยระบบคอมพิวเตอร์ชิพที่มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ควบคุมการแข่งขันโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมากประสบการณ์จากสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพไทย มีจุดบริการน้ำดื่ม, มีทีมแพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลกรุงเทพอำนวยความสะดวกในการปฐมพยาบาล ฯลฯ การแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, โรงพยาบาลกรุงเทพ, บริษัท มาซูม่า (ประเทศ ไทย) จำกัด, บริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด ฯลฯ

แบ่งประเภทเป็นชาย-หญิง รุ่นอายุ 15- 18 ปี, อายุ 19-29 ปี, อายุ 30-39 ปี, อายุ 40-49 ปี, อายุ 50-59 ปี และอายุ 60 ปีขึ้นไป ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะได้รับเหรียญและเสื้อที่ระลึก ทั้งยังมีอาหารและเครื่องดื่มเลี้ยงฟรี ผู้ที่ทำเวลาดีที่สุดในการแข่งขันจะได้จารึกชื่อใน “ฮอลล์ ออฟ เฟม” บนชั้นสูงสุดของตึกใบหยกอย่างถาวร ผู้ชนะประเภทบุคคลชาย-หญิงทุกรุ่นอายุจะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล นักวิ่งที่สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยตามเวลาที่กำหนดจะได้รับใบประกาศนียบัตร รางวัลพิเศษสำหรับผู้ที่ทำลายสถิติเวลาดีที่สุดจะได้โบนัส 30,000 บาท ผู้ที่เข้าเส้นชัยอันดับ รางวัลผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุมากที่สุด, รางวัลแต่งกายเก๋ไก๋สวยงาม, ผู้สมัครทุกท่านยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลจับสลากรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จากบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, เครื่องกรองน้ำ, เครื่องทำน้ำอุ่น, พัดลมไอเย็นฮันนี่เวล, รองเท้าวิ่งมาราธอน แพน พรีเดเตอร์ จากบริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด และรางวัลอื่นๆอีกเพียบ (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) นักกีฬาสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ในวันที่ 5 เม.ย.นี้ ที่ www.facebook.com/ Baiyoke Run-Up สอบถามรายละเอียด โทร. 08-0802-3444/08-0802-3555

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้