วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศรีสะเกษ ปลื้มพบบิ๊กตู่ ยกเป็นปาเกียวเมืองไทย ให้รักษาแชมป์นานๆ

ศรีสะเกษ ปลื้มพบบิ๊กตู่ ยกเป็นปาเกียวเมืองไทย ให้รักษาแชมป์นานๆ

  • Share:

นายกฯ ชื่นชม "ศรีสะเกษ" คว้าเข็มขัดมวยโลก ขอให้ฟิตเพื่อรักษาแชมป์ บอกยินดีด้วย ผบ.ตร.รับปากให้เข้ารับราชการตำรวจ ขอให้เรียนจบปริญญาตรีเพื่อเป็น ร.ต.ต.

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช.และประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นำนายวิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ "เจ้าแหลม ศรีสะเกษ" แชมป์เปี้ยนโลกของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์ ที่ชกชนะคะแนน โรมัน กอนซาเลซ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกที่เวทีเมอร์ดิสันสแควร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา เข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอแสดงความชื่นชมศรีสะเกษที่ได้รับตำแหน่งแชมป์โลก สร้างความยินดีให้กับคนไทยทั้งประเทศ และขอชื่นชมแทนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งได้มีโอกาสติดตามดูการชกนัดดังกล่าวทางทีวี เห็นถึงความตั้งใจ อดทน การชกที่ใช้สมอง และมีลีลาจนสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้มาได้ เพราะคู่ชกเป็นนักกีฬาที่มีฝีมือที่สุด ที่ไม่เคยแพ้มาก่อน และก็เคยเป็นแชมป์มาก่อน การชกครั้งนี้ศรีสะเกษก็สามารถล้มแชมป์ได้ สามารถต่อสู้จนครบยก และชนะคะแนนมา ถือเป็นนัดสำคัญที่สร้างความสุขให้คนไทยทั้งชาติ และทั้งหมดก็ไม่ใช่เฉพาะตัวศรีสะเกษคนเดียว รวมถึงทีมงานทั้งหมดด้วย ทั้งโค้ชและผู้สนับสนุน รวมถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงอยากให้ทุกคนรักษาความดีความตั้งใจไว้ โดยเฉพาะตัวศรีสะเกษเอง การเอาชนะและรักษาแชมป์ไว้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เรื่องที่ยากคือการรักษาแชมป์โลก เพราะฉะนั้นต้องฟิตและรักษาตัวให้ดี ฝึกฝีมือ และเทคนิคต่างๆ ให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งการศึกษาคู่ชกที่จะลงชกครั้งต่อไป

"ในเรื่องการรับราชการตำรวจ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับปากแล้วและยินดีด้วย ตอนนี้ก็ขอให้เรียนให้จบในระดับปริญญาตรีก็จะได้ปรับยศเป็นร้อยตำรวจตรี มีเวลาก็เรียนให้จบ เพราะการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่สุด กีฬามวยจะชกตลอดชีวิตไม่ได้ แต่สามารถอยู่ในวงการต่อได้โดยทำอย่างอื่นแทน แต่ต้องมีการศึกษาเป็นองค์ประกอบ และเรียนรู้ให้มากขึ้น และเก็บความภาคภูมิใจไว้กับตัวเองและครอบครัว ว่าครั้งนี้ในชีวิตเราประสบความสำเร็จในชีวิต และไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกฝ่ายสนับสนุนหันมานิยมการชกมวยมากกว่าดูกีฬาวัวชนที่มีผู้ชมจำนวนมาก โดยเฉพาะคนไทยชอบกีฬาประเภทดุเดือด จึงอยากให้เอากีฬามวยมาสอนคนว่า ไม่ใช่ชกเพื่อเอาชนะอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องการใช้สติปัญญาในการต่อสู้ใช้สมอง ใช้โอกาส" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงที่ระหว่างพูดคุยกับศรีสะเกษ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หยอกล้อศรีสะเกษไว้หนวดเคราเหมือนกับแมนนี่ ปาเกียว นักชกแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์ พร้อมระบุว่า ชื่นชมการชกของปาเกียว แม้ยังไม่ได้ชื่นชมกับเจ้าตัว แต่ได้ฝากคำชมผ่านประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ไปแล้ว ทั้งนี้นายกฯ ยังได้ให้คำแนะกับศรีสะเกษในการรักษาตัว เพื่อที่จะสามารถรักษาแชมป์ไว้ให้ได้นานๆ รวมทั้งให้ความสำคัญกับการศึกษาซึ่งจะอยู่ติดตัวไปตลอดชีวิต เพราะอาชีพนักมวยก็เหมือนกับอาชีพศิลปิน ดารา นักร้อง ที่จะมีชื่อเสียงเพียงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวแสดงความเสียใจที่เกิดเหตุการณ์ที่มีการทำร้ายร่างกาย นายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการเทคนิคสนามมวยลุมพินี จนได้รับบาดเจ็บและทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิต โดยระบุว่า ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในแวดวงมวย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายศรีสะเกษได้มอบนวมชกมวย และเข็มขัดแชมป์จำลองเป็นที่ระลึกให้กับนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวนายกฯ ได้ใส่นวมชกปลายคางศรีสะเกษให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพ ขณะที่นายกรัฐมนตรีมอบสมุดโน้ตเป็นที่ระลึก

ด้าน นายวิศักดิ์ศิลป์ (ศรีสะเกษ) กล่าวภายหลังเข้าพบนายกฯ ว่า ดีใจที่ได้มาพบนายกฯ ซึ่งได้ให้กำลังใจให้เป็นแชมป์นานๆ ทำเพื่อคนไทยทุกคน ส่วนการรับราชการตำรวจ นายกฯ ระบุว่า ให้เรียนจบปริญญาตรีก่อนจะได้เป็นนายร้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้