วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กเจี๊ยบ’ ร่วมส่งทัพชบาแก้ว บินลุยศึกคัดเอเชียที่ปาเลสไตน์

เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ร่วมส่งทัพนักเตะหญิงทีมชาติไทยออกเดินทางสู่ปาเลสไตน์ เพื่อร่วมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก พร้อมตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายที่จอร์แดนให้ได้...

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้รวมตัวกันที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปยังปาเลสไตน์ ร่วมทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม ซี ระหว่างวันที่ 3-7 เมษายน โดยในการเดินทางครั้งนี้ พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฟุตบลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาส่งพร้อมกับให้โอวาทแก่ทีมงาน

โดย “บิ๊กเจี๊ยบ” กล่าวว่า "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดนี้ถือว่ามีพัฒนาการมากมาย ตั้งแต่ไปเมียนมา และจีน และได้ทราบข่าวว่าความฟิตของแต่ละคนก็ดีขึ้น ถ้าเปรียบเทียบกับตอนคว้าแชมป์อาเซียน เมื่อปีก่อนที่ประเทศเมียนมา"

"ในครั้งนี้เราก็ได้เชิญน้องสุชาวดี นิลธำรงค์ ซึ่งเป็นลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน มาร่วมทีม ซึ่งเป็นนักกีฬาที่มีฝีเท้าดีมาก เพื่อหวังว่าเมื่อผ่านรอบนี้ไปแล้ว น้องเขาจะช่วยให้ผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง ซึ่งเราก็มีโอกาสที่จะได้ไปเช่นกัน"

สำหรับทีมชาติไทย อยู่ร่วมสายกับ ปาเลสไตน์ (เจ้าภาพ) และไต้หวัน ซึ่งจะคัดเอาเพียงทีมเดียวเท่านั้น เพื่อเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายในปี 2018 ที่ประเทศจอร์แดนต่อไป โดยทีมสาวไทยจะประเดิมสนามนัดแรกด้วยการพบกับ ปาเลสไตน์ ในวันที่ 3 เมษายนนี้.

เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ร่วมส่งทัพนักเตะหญิงทีมชาติไทยออกเดินทางสู่ปาเลสไตน์ เพื่อร่วมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก พร้อมตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายที่จอร์แดนให้ได้... 28 มี.ค. 2560 09:42 28 มี.ค. 2560 10:18 ไทยรัฐ