วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 29/03/60

โดย เบี้ยหงาย

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร - ชยาวุธ จันทร

ปลุกกระแส แชมป์มวยโลกคนไทย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ยังเดินสายเก็บเกี่ยวผลพวงจากชัยชนะอันยิ่งใหญ่อยู่ยามนี้ น่าจะส่งผลให้วงการหมัดมวยโลกของไทยเป็นที่สนอกสนใจของแฟนๆ ดังอดีต ใครจะทำอะไรเกี่ยวกับมวยก็ต้องอาศัยจังหวะนี้แหละ

เดินทางเข้าสู่ ปาเลสไตน์เรียบร้อย สำหรับนักเตะสาวไทยชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ สเปนเซอร์ ไพรเออร์ เฮดโค้ชชาวอังกฤษ ที่เตรียมตัวจะลงสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ช่วง 3-7 เม.ย.นี้ ซึ่งแข้งสาวไทยต้องนั่งเครื่องจากเมืองไทยไป แวะที่ดูไบ และต่อเครื่องไปยัง กรุงอัมมานของจอร์แดน เพื่อนั่งรถข้ามพรมแดนเข้าสู่ ปาเลสไตน์ ต่อไป ใช้เวลานั่งรถราวๆ 4 ชั่วโมง ครึ่ง ก็ต้องทรหดกันไม่น้อย ส่วนผู้จัดการคนสวย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จะตามไปทันดู ในนัดแรก 3 เม.ย. กับเจ้าภาพ ปาเลสไตน์

ทีมสาวไทยชุดลุยปาเลสไตน์ครั้งนี้ คงต้องรอดูฝีเท้าของเลือดใหม่ ลูกครึ่งไทยอเมริกัน “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ วัย 21 ปี จาก University of California, Berkeley ที่ผู้จัดการแป้งหมายมั่นปั้นมือว่าจะมาเสริมคมในแดนหน้าได้ ไม่แน่อาจจะแจ้งเกิดจากรายการนี้ก็เป็นได้

มีผลงานสม่ำเสมอ และเชื่อใจได้ ใครเป็นสปอนเซอร์ก็ต้องสบายใจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดงบสนับสนุน สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ที่มี บุษบา ยอดบางเตย เป็นนายกในวงรอบใหม่ 4 ปี ตั้งแต่ ปี 2560-2563 ปีละ 20 ล้านบาท รวมเป็น 80 ล้านบาท เตรียมตัวยาวสู้ศึกโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวไปเลย

โอซีเอ หรือ สภาโอลิมปิกแห่ง เอเชีย ประกาศอย่างเป็นทางการด้วยความภูมิอกภูมิใจว่า กีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เป็น “คลีน เกมส์” ด้วยไม่พบว่ามีการใช้สารกระตุ้นแต่อย่างไร จากการสุ่มตรวจปัสสาวะของ 200 นักกีฬา นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

“ผู้ว่าดิ่ง” ชยาวุธ จันทร พ่อเมืองอุดร ขวัญใจคนอุดรยามนี้ นอกจากลุยหนักพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว เชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ยังดึงเอากีฬามาร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิต และสร้างความสัมพันธ์ในจังหวัด จัดแข่งขัน ฟุตบอลอุดรธานีคัพ 2017 โดยจะแข่งรอบคัดเลือกตั้งแต่ระดับอำเภอ ช่วง 1 เม.ย.ถึง 30 ส.ค. แบบเหย้า-เยือน และแบ่งออก เป็น 4 กลุ่ม ก่อนจะคัดเข้าสู่รอบสุดท้าย 1-30 ก.ย. ชาวอุดรเตรียมเชียร์กันได้

สุดสัปดาห์นี้มีกอล์ฟอาชีพหญิงรายการใหญ่ เมเจอร์แรกของปี “เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น” ที่เรนโชว์ มิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30 มี.ค.ถึง 2 เม.ย. โดยอันดับโลกออกมาล่าสุด ลิเดีย โค ยังอยู่ที่ 1 ส่วน 3 อันดับแรกสาวไทย เอรียา จุฑานุกาล อันดับ 2 ตามมาด้วย “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 43 และ โมรียา จุฑานุกาล ลำดับที่ 57

พฤหัสฯที่ 30 มี.ค.นี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสภาสมาคมกรีฑาแห่งเอเชีย ครั้งที่ 86 หรือ Council Meeting of Asian Athletics Association ที่โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส ศูนย์การค้ามาบุญครอง เวลา 09.30 น. การประชุมครั้งนี้จะมีวาระพิจารณา เจ้าภาพจัดการแข่งขันกรีฑายูธโอลิมปิก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพด้วย

งานใหญ่ของชาวกีฬา เลอภพ โสรัตน์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เชิญร่วม งานวันนักกีฬายอดเยี่ยม 1 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ โดยช่อง NOW 26 จะถ่ายทอดสดช่วง 16.00-18.00 น.

“เบี้ยหงาย”

28 มี.ค. 2560 09:23 28 มี.ค. 2560 09:26 ไทยรัฐ


advertisement