วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดดังจัดพิธีเสาร์5 รับรูปปั้นหลวงปู่โต

จากกรณีนายอำพล ถาวรโลหะ คหบดีชื่อดังอดีตผู้จัดการร่วมและผู้ปลุกปั้นแชมป์โลก “แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์” เพื่อนรักของนายเทียมบุญ อินทรบุตร โปรโมเตอร์มวยคนดังผู้ล่วงลับ แลผู้ร่วมก่อตั้ง ทีมฟุตบอลมูลนิธิรักเมืองไทยกับนายระวิ โหลทอง แห่งนสพ.สยามกีฬา ได้นำรูปปั้นเหมือนสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี หรือหลวงปู่โต ขนาดหน้าตัก 29 นิ้ว อายุร่วม 150 ปี ที่นายอำพลเก็บรักษาไว้มามอบให้กับทางวัดศีลขันธาราม อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เพื่อให้เป็นสมบัติของชาวพุทธได้กราบไหว้บูชา นอกจากนี้ นายอำพลยังได้มอบพระสมเด็จวัดระฆังแตกลายงาที่พบบรรจุอยู่ใต้ฐานรูปปั้นเหมือนที่มีอยู่จำนวนหนึ่งให้กับทางวัด เพื่อนำออกให้ประชาชนเช่าบูชา และนำรายได้บูรณปฏิสังขรณ์วัดนั้น

ล่าสุด นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พระครูปลัดอภิชาติ เจ้าอาวาสวัดศีลขันธาราม ได้จัดเตรียมให้มีการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เสาร์ 5 ขึ้นในวันที่ 1 เม.ย.นี้ เวลา 12.29 น. เพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสที่ทางวัดได้รับรูปปั้นเหมือนหลวงปู่โต พรหมรังสี มาประดิษฐานไว้ที่วัด ในวันดังกล่าวหลังจากพิธีทางสงฆ์เสร็จสิ้นจะเปิดให้ชาวพุทธได้เข้ากราบสักการะรูปปั้นเหมือนหลวงปู่โต อายุร่วม 150 ปี อย่างเป็นทางการ รวมทั้งมีการมอบวัตถุมงคลให้กับผู้มาร่วมในพิธีฟรี พร้อมเปิดให้ผู้ศรัทธาหลวงปู่โต ได้เช่าบูชาพระสมเด็จวัดระฆังที่พบอยู่ใต้ฐานรูปปั้นเหมือนด้วย ผู้สนใจไปร่วมงานติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ประชาสัมพันธ์ของวัด โทรศัพท์ 09-2747-6459.

จากกรณีนายอำพล ถาวรโลหะ คหบดีชื่อดังอดีตผู้จัดการร่วมและผู้ปลุกปั้นแชมป์โลก “แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์” เพื่อนรักของนายเทียมบุญ อินทรบุตร โปรโมเตอร์มวยคนดังผู้ล่วงลับ แลผู้ร่วมก่อตั้ง ทีมฟุตบอลมูลนิธิรักเมืองไทย... 28 มี.ค. 2560 08:39 28 มี.ค. 2560 08:39 ไทยรัฐ