วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.บริษัทขนส่ง ดิ่งสะพานแขวน ลง 'เจ้าพระยา' ฆ่าตัวดับสลด

ผอ.บริษัทขนส่ง ดิ่งสะพานแขวน ลง 'เจ้าพระยา' ฆ่าตัวดับสลด

  • Share:
ทิ้งจม.สั่งเสีย ป่วย-ซึมเศร้า ไม่มีความสุข!

สลด ผอ.ฝ่ายบริหารบริษัท ขนส่งโดดสะพานพระราม 9 สังเวยชีวิตกับสายนํ้าเจ้าพระยา ทิ้งจดหมายลาครอบครัว “พ่อรู้สึกว่าตัวเองแย่และเห็นแก่ตัวมากที่ทิ้งแม่และลูกไปแบบนี้ เป็นโรคซึมเศร้า ปิดตัวเองเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างรู้สึกว่าโลกนี้มีแต่ความทุกข์ อยู่ไปก็ทรมาน” สะท้อนปัญหาอัตวินิบาตกรรมในสังคม ครอบครัวต้องคอยดูแลให้กำลังใจกัน

ปัญหาโรคซึมเศร้าที่จบลงด้วยการฆ่าตัวตายอีกราย เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.ต.สุทธิรัตน์ อรทัย สว.(สอบสวน) สน.บางคอแหลม รับแจ้งเหตุพบรถทิ้งไว้บนสะพานพระราม 9 แขวงบางคอแหลม เขตราษฏร์บูรณะ คนขับกระโดดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ไปสอบสวนพร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และนักประดาน้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู บนสะพานพระราม 9 พบรถเก๋งนิสสัน รุ่นเทียน่า สีขาว ทะเบียน ญฒ 1357 กรุงเทพมหานคร จอดชิดช่องทางซ้าย ภายในรถพบนามบัตรระบุชื่อ สมพงษ์ วนาสินชัย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานทั่วไป บริษัท รวมถาวรขนส่ง จำกัด และรวมถาวร กรุ๊ป และจดหมายวางอยู่ที่เบาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานขอกำลังนักประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู งมหา ร่างเจ้าของรถใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมง จึงพบศพนายสมพงษ์ วนาสินชัย อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/364 ซอยรามคำแหง 164 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีดำ กางเกงสแล็กสีดำ รองเท้าหนังสีดำ จมอยู่ในโคลนเพราะช่วงที่กระโดดมามีระดับน้ำตื้น ทำให้ตกลงไปกระแทกโคลนใต้น้ำ ตามร่างกายหลังเป็นรอยช้ำ ในกระเป๋ากางเกงพบยาแก้โรคซึมเศร้าและเงินสดอีก 5,670 บาท จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เนื้อความในจดหมายลาตาย สั่งเสียถึงภรรยากับลูกวางอยู่ที่เบาะหน้าข้างคนขับ มีใจความว่า “ถึงตั๋น ลูกตาล ลูกกอล์ฟ พ่อต้องขอโทษทุกคนจริงๆที่ต้องทำแบบนี้ เพราะเครียดเรื่องงานมาก และเรื่องป้าเจ๊ที่ป่วยเป็นมะเร็ง นอนไม่หลับมาเป็นเดือนแล้ว คิดหาทางออกไม่ได้ อยู่ไปก็ทรมานมาก ทุกวันนี้ทำงานไม่ได้เลย งานทุกอย่างติดขัด และมีปัญหาไปหมด ขาดความเชื่อมั่น ร่างกายซูบผอม หมดทางออกจริงๆ สิ่งที่พ่อมีอยู่และของคนอื่นที่ลงทุนไว้ที่เชียงใหม่ คือ บ้าน LAND&HOUSE รับขายฝากไว้ 4.5 ล้าน เป็นของพ่อ 2.5 ล้าน ของป้าเจ๊ 1 ล้าน ของจูจู 1 ล้าน ตึกแถว 3 ห้อง เป็นของโจ้ 2 ล้าน โก้ 1 ล้าน ป้าเจ๊ 1 ล้าน โฉนดทั้ง 2 แปลงเป็นชื่อพ่อ แต่เก็บอยู่กับพี่ปึ้งที่เชียงใหม่ นอกจากนี้ ก็มีกองทุน RMF และ LTF ที่ซื้อไว้ประมาณ 3 ล้าน เอกสารอยู่ในลิ้นชักโต๊ะที่ห้องทำงาน และมีเงินอยู่ในบัญชีอีก แต่ไม่มากนัก เป็นบัญชีธนาคารกสิกรไทย และไทยพาณิชย์ สมุดบัญชีเก็บอยู่ซองเดียวกับเอกสาร RMF และ LTF พ่อรู้ว่าสิ่งที่ทิ้งไว้มันไม่มากและรู้สึกว่าตัวเองแย่และเห็นแก่ตัวมากที่ทิ้งแม่และลูกๆไปแบบนี้ แต่ทุกวันนี้อยู่อย่างทรมานมาก ช่วง 2 เดือนมานี้ ไม่เคยมีความสุขเลย เป็นโรคซึมเศร้า ปิดตัวเอง ไม่ติดต่อพบปะสังคมกับใครๆ เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างรู้สึกว่าโลกนี้มีแต่ความทุกข์ พ่อรู้สึกว่าตัวเองแย่มาก และขอโทษทุกคนอีกครั้ง ลงวันที่ 23 ม.ค.60” จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะลากรถไปเก็บไว้ที่ สน.บางคอแหลมเพื่อรอญาติมารับกลับไป

สอบสวนนายสุพจน์ วนาสินชัย อายุ 56 ปี น้องชายให้การว่า ผู้ตายเคยเล่าให้ฟังเมื่อไม่นานมานี้ว่ามีเรื่องเครียดเกี่ยวกับที่ทำงาน แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก พี่ชายตนเป็นโรคซึมเศร้า และเคยเข้ารับการรักษามาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว เบื้องต้นทางญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ส่งศพไปโรงพยาบาลศิริราช เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้