วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวมรอย แอร์การบินไทย ต้มไฮโซ ลงในแอพหาคู่ หนุ่มติดเพียบ ยืมเงินหนีหาย

สวมรอย แอร์การบินไทย ต้มไฮโซ ลงในแอพหาคู่ หนุ่มติดเพียบ ยืมเงินหนีหาย

  • Share:

ความสวยเป็นบาป 2 แอร์สาวการบินไทยโร่แจ้ง ป. ถูกแก๊งแสบแฮกรูปบนหน้าเฟซ ไปตุ๋นหนุ่มไฮโซ ในแอพพลิเคชั่นหาคู่ ก่อนสารพัดอ้างตบทรัพย์ได้นับล้าน เหยื่อมีทั้งลูกนายพล คนไฮโซ ทายาทเจ้าของธุรกิจที่เสียรู้แล้วอายไม่กล้าแจ้งตำรวจ ความมาแตกตรง 2 แอร์สาวการบินไทย เจอบริษัทตั้งกรรมการ สอบสวนทางวินัย ถึงรู้เป็นเครื่องมือแก๊งแสบ รับก่อนหน้าแปลกใจอยู่ เพราะมีคนโทร.มาคุยทั้งที่ไม่รู้จัก แถมยังถูกผู้ชายโทร.จิก ด่าเรื่องยืมเงินแล้วหายหน้า ขณะที่กองปราบฯรับทำคดีเริ่มได้เค้าเตรียมออกหมายจับ

ตามล่าแก๊งแสบหลอกสวมรอยแอร์การบินไทยหลอกเงินบรรดาหนุ่มไฮโซที่หลงเสน่ห์ในเว็บไซต์หาคู่มานานกว่า 3 ปี เปิดเผยเมื่อวันที่ 27 มี.ค. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ชุดสืบสวน กก.1 บก.ป. นำโดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ต.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังชุดสืบสวนเข้าคลี่คลายคดีคนร้ายสวมรอยอ้างเป็นแอร์โฮสเตสสาวหน้าตาดี ของ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ใช้เฟซบุ๊ก และแอพพลิเคชั่นไลน์ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ หลอกลวงต้มตุ๋นบรรดาหนุ่มโสดทายาทไฮโซที่อยากได้แอร์โฮสเตสเป็นคู่ควง ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดที่โอนให้ผ่านบัญชีธนาคารนับล้านบาท กระทำความผิดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันยัง ลอยนวลชะล่าใจหลอกหนุ่มเจ้าชู้ไก่แจ้ติดกับเป็นขบวน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีแอร์โฮสเตสสาวการบินไทย 2 คน และหนุ่มผู้เสียหายอีก 1 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. โดยแอร์โฮสเตสสาวสวยทั้งคู่ให้การสอดคล้องกันว่า ช่วงระหว่างปี 2557 ถึงปัจจุบัน มักมีโทรศัพท์เบอร์แปลกๆ ติดต่อเข้ามาพูดคุยสนิทสนมอ้างว่าเป็นคนให้เบอร์โทร.ไว้ ทั้งที่ฝ่ายหญิงไม่รู้จัก ขณะที่ผู้ชายบางรายโทรศัพท์มาต่อว่าใส่อารมณ์ที่ขอยืมเงินไปแล้วขาดการติดต่อ ที่สำคัญยังมีชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบตามมาเชิญตัวไปโรงพักข่มขู่แจ้งข้อหาฉ้อโกง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำสาวการบินไทยทั้งคู่ขวัญผวาพร้อมทั้งแจงข้อเท็จจริง ไม่เคยหลอกเอาเงินใคร แต่เรื่องราวยังอื้อฉาวในโลกออนไลน์ต่อเนื่อง กระทั่งบริษัทตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัย สุดท้ายถึงรู้ว่ามีขบวนการแอบอ้างหลอกหว่านเสน่ห์ชายหนุ่มนำภาพที่ทั้งคู่โพสต์หน้าเฟซบุ๊กมาแอบอ้าง

หาคู่ในแอพพลิเคชั่น Tinder แอพหาคู่ชื่อดังของโลกออนไลน์ มีคนเข้ามาติดต่อพูดคุยจำนวนมาก ก่อนต่อสัมพันธ์ส่วนตัวกันทางไลน์คุยจนผู้ชายหลายรายหลงกล ขบวนการต้มตุ๋นจะฉวยโอกาสอ้างว่า ช่วงนี้บินอยู่ต่างประเทศ พร้อมถ่ายตารางบินส่วนตัวของแอร์โฮสเตสคนดังกล่าวให้ดูยืนยัน มีเรื่องเดือดร้อนฉุกเฉินต้องการขอความช่วยเหลือ เนื่องจากน้องชายอยู่เมืองไทยเข้าโรงพยาบาล พ่อแม่ต้องการเงินค่ารักษาด่วน แต่โอนไม่ได้ เพราะอยู่ต่างประเทศ ขอสำรองโอนไปก่อน ผู้ชายไฮโซหลายคนตกเป็นผู้เสียหาย เพราะความหลงในความสวยของ 2 แอร์การบินไทย ยอมโอนเงินล่วงหน้าให้ไปก่อนรายละหลายหมื่นบาท แต่หลังจากได้เงินไปแล้วก็ปิดเฟซบุ๊ก ปิดไลน์ขาดการติดต่อ สร้างความคับแค้นแก่บรรดาหนุ่มที่เสียรู้ แต่ยังเข้าใจผิดว่าแอร์โฮสเตสทั้ง 2 คนเป็นจิ้งจอกสาว ใช้ความสวยหลอกผู้ชายไปทั่ว กลายเป็นที่มาของการติดตามหาตัวฝ่ายหญิงพบมีชื่อนามสกุลจริง ทำงานอยู่การบินไทยจริง เพียงแต่ใช้ชื่อสลับกับรูปของอีกคน กระทั่งความจริงปรากฏว่าถูกสวมรอย

การสืบสวนของกองปราบฯยังพบว่า ขบวนการหลอกลวงรายนี้ใช้รูป 2 สาวการบินไทยต้มเปื่อยหนุ่มในแอพพลิเคชั่นหาคู่ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เหยื่อบางคนเป็นทายาทเจ้าของศูนย์การค้าชื่อดัง บางคนเป็นลูกนายพลตำรวจ แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะกลัวอับอาย ยิ่งทำให้กลุ่มคนร้ายกระหยิ่มยิ้มย่องล่อหลอกชายหนุ่มมาติดพันต่อเนื่องกวาดเงินไปนับล้านบาทแล้ว

ขณะเดียวกัน มีผู้เสียหายรายหนึ่งยอมให้การพนักงานสอบสวน บก.ป.เผยเล่ห์เหลี่ยมขบวนการดังกล่าวว่า ได้สมัครเข้าไปใช้แอพพลิเคชั่น Tinder เพื่อหาคู่ พบฝ่ายหญิงเป็นแอร์โฮสเตสหน้าตาดี เข้าไปพูดคุยด้วย ก่อนมีการติดต่อผ่านกันทางไลน์มาตลอด เห็นว่าไม่มีความผิดปกติ เพราะฝ่ายหญิงสามารถส่งภาพถ่ายต่างๆมาให้ดูโดยตลอดว่า ทำอะไร อยู่ที่ประเทศไหน คุยกันสนิทสนมเหมือนแฟน บอกคิดถึงกันทุกวัน เพียงแต่ยังไม่นัดเจอหน้าอ้างว่าติดบินประจำ ก่อนออดอ้อนมีเหตุฉุกเฉินทำบัตรเครดิตหาย ขณะนี้อยู่ในต่างประเทศมีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงโอนเงินไปให้ 15,000 บาท จากนั้นความสัมพันธ์เริ่มเปลี่ยนแปลงแล้วไม่ติดต่อกันอีกเลย ในที่สุดถึงรู้ว่าถูกหลอก

มีรายงานว่า ตำรวจแกะรอยเริ่มคลำหาเบาะแสแก๊งแสบรายนี้แล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับติดตามมาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้