วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เว้นวัน! มือปืนกราดยิงในฟลอริดา ดับ 1 เจ็บ 5 เด็กสาหัส

ชายคนใหญ่ใช้อาวุธปืนยิงผู้คนในบ้านหลังหนึ่งในเมืองแซนฟอร์ดของรัฐฟลอริดาเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 คน ก่อนจะออกมายิงคนเดินถนนที่บังเอิญผ่านมาเจ็บอีก 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยชื่อคนหนึ่ง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคน 4 คนภายในบ้านหลังหนึ่งในเมืองแซนฟอร์ด รัฐฟลอริดา จนเสียชีวิต 1 คน เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มี.ค. ก่อนจะออกมายิงคนที่เดินผ่านมาบนท้องถนนอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงถูกตำรวจจับกุมตัวเอาไว้ได้

ตามการเปิดเผยของนาง เบียนกา ยิลเล็ตต์ โฆษกตำรวจหญิงท้องถิ่น ผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนมีปัญหาภายในครัวเรือนกับผู้ใหญ่คนหนึ่งในบ้านหลังที่เกิดเหตุ โดยเขาเดินทางมาที่บ้านหลังนี้ในเวลาประมาณ 6:00น. และใช้ปืนยิงผู้ใหญ่ 2 คนและเด็กอีก 2 คนในบ้าน ทำให้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิต ส่วนเด็กทั้ง 2 คนอายุ 7 และ 8 ขวบ บาดเจ็บสาหัสอาการขั้นวิกฤติ ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

จากนั้น มือปืนก็วิ่งออกมานอกบ้านมุ่งไปยังถนนแยกที่อยู่ใกล้ๆ และเปิดฉากยิงคนเดินถนน 2 คนที่เดินผ่านมาได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในจังหวะนี้เอง เจ้าหน้าที่ตำรวจในบริเวณใกล้เคียงได้ยิงเสียงปืนจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ โดยตำรวจกำลังสอบสวนหามูลเหตุจูงใจของมือปืนรายนี้

ทั้งนี้ ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดเหตุความรุนแรงด้วยอาวุธปืนในสหรัฐฯ หลายเหตุการณ์รวมทั้งเหตุกราดยิงในไนท์คลับ ‘คาเมโอ’ ที่เมืองซินซินเนติ ในรัฐไอไฮโอ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 15 คน ส่วนคนร้ายยังลอยนวล กับเหตุชายวัย 50 ปี ซึ่งคาดว่ามีอาการป่วยทางจิต ก่อเหตุยึดรถบัสในลาส เวกัส และยิงผู้โดยสารเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 1 คน ก่อนยอมมอบตัว โดยตำรวจชี้ว่าทั้ง 2 เหตุการณ์ไม่ใช่การก่อการร้าย

ชายคนใหญ่ใช้อาวุธปืนยิงผู้คนในบ้านหลังหนึ่งในเมืองแซนฟอร์ดของรัฐฟลอริดาเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 คน ก่อนจะออกมายิงคนเดินถนนที่บังเอิญผ่านมาเจ็บอีก 2 คน... 27 มี.ค. 2560 23:05 27 มี.ค. 2560 23:11 ไทยรัฐ