วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มซ่าข้ามถิ่น ซิ่งกระบะเปิดเพลงดังถูกยิงดับ คาดเอี่ยวพวกค้ายา

หนุ่มวัย 37 ซ่าข้ามถิ่น ซิ่งกระบะเปิดเพลงเสียงดังลั่นซอย ถูกมือดีส่องปืนยิงเสียชีวิต ตร.ขอนแก่น เชื่อเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติด

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม และ พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าพระ สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และ ชุด EOD ภ.จว.ขอนแก่น ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้นที่บ้านของนายสมาน จ่ามีเคน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าบุคลในบ้านมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงนายพีระพงษ์ แก้วสีขาว อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลสิรินธร

พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ กล่าวว่า คืนวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา นายพีระพงษ์ได้ขับรถกระบะเชฟโรเลต 4 ประตูสีดำ ทะเบียน ผธ 1440 ขอนแก่น เข้ามาในหมู่บ้านหนองนิยม แล้วนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านค้าในหมู่บ้านหลายกระป๋อง พร้อมกับเปิดเครื่องเสียงในรถยนต์เสียงดังลั่นชาวบ้านหลายคนได้ว่ากล่าวตักเตือนให้ลดเสียงลง แต่นายพีระพงษ์ไม่สนใจ ซ้ำยังลุกไปขับรถซิ่งรอบหมู่บ้านหลายรอบ เปิดเสียงเพลงดังกว่าเดิม พอถึงทางสามแยกใกล้บ้านพักผู้ต้องสงสัย รถได้ชะลอความเร็ว จึงถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบรถยนต์ของผู้ตาย พบรอยกระสุนขนาด 9 มม.เจาะประตูด้านขวาฝั่งคนขับ 2 นัด กระจกแตก กระสุนทะลุเข้าที่ไหล่ซ้ายตัดขั้วหัวใจ ส่วนการตรวจค้นในบ้านพักผู้ต้องสงสัยนั้น เจ้าของบ้าน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว รั้วรอบขอบชิด รั้วปูนและเหล็กสูงประมาณ 2 เมตร พบรอยกระสุนปืนที่รั้วเหล็กของบ้าน และชุดอีโอดี ได้ใช้เครื่องตรวจหาโลหะบริเวณใกล้เคียงรั้วบ้าน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณสนามหญ้าภายในบ้าน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้าน เพื่อหาอาวุธปืนแต่ไม่พบ

พ.ต.อ.สุดพิเศษ กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุ ชื่อเล่นนายต้า ทั้งนายต้าและคนตาย ต่างมีประวัติพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ มีการท้าท้ายกันผ่านสื่อโซเชียล กระทั่งผู้ตายได้ขับรถยนต์มาหาตามคำท้า และถูกยิงตายดังกล่าว ส่วนนายต้านั้น ทราบว่า ได้หลบหนีออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันลงพื้นที่ตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว คาดว่าจะจับกุมตัวได้ในเร็วๆนี้

หนุ่มวัย 37 ซ่าข้ามถิ่น ซิ่งกระบะเปิดเพลงเสียงดังลั่นซอย ถูกมือดีส่องปืนยิงเสียชีวิต ตร.ขอนแก่น เชื่อเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติด 27 มี.ค. 2560 21:31 28 มี.ค. 2560 03:15 ไทยรัฐ