วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มซ่าข้ามถิ่น ซิ่งกระบะเปิดเพลงดังถูกยิงดับ คาดเอี่ยวพวกค้ายา

หนุ่มซ่าข้ามถิ่น ซิ่งกระบะเปิดเพลงดังถูกยิงดับ คาดเอี่ยวพวกค้ายา

  • Share:

หนุ่มวัย 37 ซ่าข้ามถิ่น ซิ่งกระบะเปิดเพลงเสียงดังลั่นซอย ถูกมือดีส่องปืนยิงเสียชีวิต ตร.ขอนแก่น เชื่อเอี่ยวขบวนการค้ายาเสพติด

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม และ พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าพระ สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และ ชุด EOD ภ.จว.ขอนแก่น ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้นำหมายค้นศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจค้นที่บ้านของนายสมาน จ่ามีเคน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยว่าบุคลในบ้านมีส่วนเกี่ยวข้องกับการยิงนายพีระพงษ์ แก้วสีขาว อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลสิรินธร

พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ กล่าวว่า คืนวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา นายพีระพงษ์ได้ขับรถกระบะเชฟโรเลต 4 ประตูสีดำ ทะเบียน ผธ 1440 ขอนแก่น เข้ามาในหมู่บ้านหนองนิยม แล้วนั่งดื่มเบียร์ที่ร้านค้าในหมู่บ้านหลายกระป๋อง พร้อมกับเปิดเครื่องเสียงในรถยนต์เสียงดังลั่นชาวบ้านหลายคนได้ว่ากล่าวตักเตือนให้ลดเสียงลง แต่นายพีระพงษ์ไม่สนใจ ซ้ำยังลุกไปขับรถซิ่งรอบหมู่บ้านหลายรอบ เปิดเสียงเพลงดังกว่าเดิม พอถึงทางสามแยกใกล้บ้านพักผู้ต้องสงสัย รถได้ชะลอความเร็ว จึงถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบรถยนต์ของผู้ตาย พบรอยกระสุนขนาด 9 มม.เจาะประตูด้านขวาฝั่งคนขับ 2 นัด กระจกแตก กระสุนทะลุเข้าที่ไหล่ซ้ายตัดขั้วหัวใจ ส่วนการตรวจค้นในบ้านพักผู้ต้องสงสัยนั้น เจ้าของบ้าน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว รั้วรอบขอบชิด รั้วปูนและเหล็กสูงประมาณ 2 เมตร พบรอยกระสุนปืนที่รั้วเหล็กของบ้าน และชุดอีโอดี ได้ใช้เครื่องตรวจหาโลหะบริเวณใกล้เคียงรั้วบ้าน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณสนามหญ้าภายในบ้าน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้าน เพื่อหาอาวุธปืนแต่ไม่พบ

พ.ต.อ.สุดพิเศษ กล่าวว่า จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุ ชื่อเล่นนายต้า ทั้งนายต้าและคนตาย ต่างมีประวัติพัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ มีการท้าท้ายกันผ่านสื่อโซเชียล กระทั่งผู้ตายได้ขับรถยนต์มาหาตามคำท้า และถูกยิงตายดังกล่าว ส่วนนายต้านั้น ทราบว่า ได้หลบหนีออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันลงพื้นที่ตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว คาดว่าจะจับกุมตัวได้ในเร็วๆนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้