วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป๊ก ปลื้มแฟนคลับแห่กรี๊ด ไม่ซีเรียสดราม่าจับผิดพูดไม่ชัด-ศัลยกรรม (คลิป)

เรียกว่ากลับมาแจ้งเกิดในวงการบันเทิงอีกครั้งสำหรับนักร้องหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร เพราะหลังจากที่เจ้าตัวเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ The Mask Singer และสร้างความสุขให้กับคนดูภายใต้หน้ากากจิงโจ้ ก็มีแฟนๆ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น แต่ก็ไม่วายมีกระแสดราม่าจับผิดเรื่องพูดไม่ชัดไปจนถึงเรื่องศัลยกรรมหลังจากเฉลยว่าหน้ากากจิงโจ้ คือใคร ได้เจอ เป๊ก มาร่วมร้องเพลงในงาน "Ab Fab X ZEN XOXO" ณ Capital ZEN ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน จึงได้ถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงความรู้สึกเมื่อเห็นแฟนคลับตามมาให้กำลังใจกันแน่นงานด้วย

ถามถึงการมาร้องเพลงในงานวันนี้?

"ก็อย่างที่เห็นคือคนเยอะมากๆ เลย รู้สึกดีใจมากๆ ที่คนมาเชียร์เยอะขนาดนี้ครับ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมากันเยอะขนาดนี้ ได้ข่าวว่าจะมากันประมาณนึง แต่ไม่คิดว่าจะเป็นประมาณนี้ พอเห็นคนเยอะขนาดนี้ก็ตกใจเหมือนกันนะครับ ตอนที่เก็บตัวอยู่ข้างบนแล้วเดินลงมาก็เฮ้ย นี่เขามาหาเราเหรอ วันนี้มีเกาหลีมารึเปล่า (หัวเราะ) รู้สึกเซอร์ไพรส์นิดนึงครับ แต่ก็รู้สึกแฮปปี้มากๆ ครับ"

สร้างปรากฏการณ์ให้ศิลปินไทยเลย เหมือนเราเป็นศิลปินเกาหลี แฟนคลับเยอะมาก?
"ก็เป็นเกียรตินะครับถ้าจะเทียบให้เราเป็นศิลปินเกาหลีครับ"

วันนี้แฟนคลับก็มารอเรานานมาก?
"ก็เห็นแล้วว่ามาตั้งแต่บ่าย รออยู่ข้างนอก ห้างก็ไม่ให้เข้า ก็รู้ว่าเขาตั้งใจมาเจอเราจริงๆ วันนี้ก็เลยมามอบความสุข ร้องเพลงให้เขาครับ"

หลายคนก็อยากให้มีงานมีตติ้ง?

"มีแน่นอนครับ เร็วๆ นี้ แต่ยังระบุวันไม่ได้ครับ อาจจะเป็นสิ้นเดือน เดี๋ยวถ้าได้วันและเวลาแล้วจะมาบอกอีกที ก็วางแพลนแล้วครับ เริ่มดีลสถานที่และเริ่มคิดว่าจะเป็นสเกลกี่คนครับ ในงานมีเซอร์ไพรส์แน่นอนครับ ถ้าจะเป็นแฟนมีตขนาดนี้ และเป็นการครบรอบ 12 ปีของผลิตโชคที่ได้กลับมาร้องเพลงและมีคนสนใจมากขนาดนี้ ต้องมีอะไรที่เซอร์ไพรส์แน่ๆ ครับ"

เหมือนเราเกิดใหม่ในวงการอีกครั้งนึงหลังจากเราได้ออกรายการ The Mask Singer?
"อ๋อ ถ้าเกิดจะพูดแบบนั้นก็ได้ (หัวเราะ) เพราะก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะถึงขนาดนี้เลยครับ"

เห็นว่าเพลงก็กลับมาขึ้นชาร์ตด้วย?
"ใช่ครับ คือเมื่อปีที่แล้วยังเดินตัวปลิว แต่ตอนนี้เดินแบบตัวไม่ปลิวแล้ว สมัยก่อนก็ปล่อยเพลงไปชื่อว่า "อยากให้แววตาฉันเป็นคนอื่น" ก็ค่อนข้างกริบ ไม่ค่อยมีคนสนใจ แต่พอมาปีนี้กลับมาขึ้นชาร์ตที่ 1 ของ iTune ก็รู้สึกว่านี่มันเรื่องจริงเหรอ นี่มันเป็นความฝันหรือเปล่า แต่สรุปว่าเป็นเรื่องจริง"

เห็นว่ามีคนโทรจองคิวไปโชว์ตัวร้องเพลงเยอะมาก?
"ใช่ครับ ผมจะมีเบอร์ผู้จัดการ เขาก็จะโทรไป ตอนนี้รู้สึกว่าจะเอ๋อแล้ว หูไหม้เพราะคนโทรเข้ามาเยอะมากจริงๆ แน่นมากครับคิว ส่วนมากจะเป็นงานโชว์ตัวร้องเพลงเพราะเราได้ไปออกรายการ The Mask Singer เขาเห็นเราร้องเพลงแล้วรู้สึกว่าอยากให้เราร้องเพลงที่อยู่ในรายการ ถามว่ามีคนอยากให้เราใส่หน้ากากไหมมีแล้วครับ และเดี๋ยวจะมีคอนเสิร์ต The Mask Singer วันที่ 2 เม.ย. แต่ว่าบัตรเต็มแล้วครับ"

ถามถึงกระแสดราม่ารายการ ตอนแรกคนก็ยังชื่นชอบเรา แต่พอเปิดหน้ากากมาก็มีคนดราม่าเรื่องเราพูดไม่ชัด?
"จริงๆ สารภาพว่าไม่ได้ตามอ่านเพราะเป็นคนที่ไม่เคยอ่านข่าวอะไรแบบนี้เลยนะครับ คือจะอ่านที่ทำให้ตัวเองแฮปปี้ ถ้าเกิดเป็นข่าวแบบนี้เพื่อนๆ หรือคนรอบข้างจะไม่ค่อยส่งมาให้ผมดู ผมก็จะไม่ค่อยได้อ่าน ถ้าเรื่องที่เขาว่าผม ผมว่ามันคงเลยจุดนั้นมาแล้ว เพราะตอนนี้ทุกคนรู้ว่าผมพูดไม่ชัด มันก็เป็นเรื่องจริง ก็ไม่รู้จะปฏิเสธยังไง ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรครับ"

คนดราม่าว่าก่อนหน้านี้เราพูดชัด แต่พอเราไปเรียนกลับมาแล้วพูดไม่ชัด?
"ดัดจริตใช่ไหมครับ ก็ไม่รู้จะแก้ตัวยังไง ก็ยอมรับก็ได้ครับ (หัวเราะ)"

เรานอยด์ไหมเพราะตอนที่เราอยู่ในหน้ากากจิงโจ้ คนชอบเรามาก แต่พอเปิดหน้ากากมาคนก็ว่าเรา?
"ก็ตอบเหมือนเดิมครับว่าไม่นอยด์เพราะไม่ได้อ่าน ไม่ได้รู้เรื่องเลยว่าจริงๆ เขาด่าเราแรงเลเวลไหนครับ"

จะปรับให้ตัวเองพูดให้ชัดกว่านี้ไหม?
"ผมว่าผมก็พูดชัดแล้วนะตอนนี้ ตอนนี้ปากแห้ง (ยิ้ม) ก็พูดได้ประมาณนี้ครับ แต่ถ้าผมเกิดทำให้ไม่ถูกใจคนไทยหลายคน หรือคิดว่าผมดัดจริตก็ต้องขอโทษด้วย เดี๋ยวผมพยายามพูดให้ชัดขึ้นแล้วกันนะครับ"

ถามถึงดราม่าศัลยกรรม คนก็ยังคงพูดถึงเรื่องนี้?
"มันถึงขั้นชินแล้วครับ ไม่รู้จะตอบอะไรแล้วเพราะตอบไป 10 ปีแล้วครับ แล้วแต่ที่พี่ๆ จะคิดได้เลยครับ ถามว่าซีเรียสไหมไม่ซีเรียสครับเพราะว่าถ้าเกิดมีอะไรที่มันดูไม่ดีเราก็อยากจะทำอีก"

ยอมรับว่าเราก็มีเติมแต่งบ้าง?
"ก็มีนะครับ คนเราก็อยากดูดี คนเราก็ต้องทำบ้างครับ ไม่ได้ปฏิเสธนะครับ ยอมรับครับ"

พอหลังเกิดดราม่าแฟนคลับก็เข้ามาปกป้องเราเยอะมาก?
"มันก็เหมือนคนมาช่วยซัพพอร์ตเราน่ะครับ เป็นไปในทางที่ดี ผมก็ไม่ซีเรียสอะไรครับ เป็นการรีเทิร์นที่เขาตอบรับ เหมือนกับว่า 10 ปีที่เขาหายไป ตอนนี้เขารีเทิร์นกลับมาให้เต็มอิ่มแน่นเอี้ยดครับ"

อยากจะขอบคุณรายการ The Mask Singer ยังไงบ้างที่ทำให้เราแจ้งเกิดอีกครั้ง?
"ต้องขอบคุณรายการ The Mask Singer นะครับที่ทำให้ผมมีวันนี้อีกครั้งนึงครับ ต้องขอบคุณที่สุดคือเพื่อนรักอย่างจิงโจ้ที่ช่วยเรียกคนกลับมาฟังเพลงของเราเยอะขนาดนี้ รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณหน้ากากจิงโจ้มากๆ ครับ คิดว่าหน้ากากจิงโจ้คงจะเป็นเพื่อนที่ผมรักมากที่สุดคนนึงในชีวิตตลอดไปครับ ถามว่าจะมีโปรเจ็กต์ทำเพลงร่วมกับรายการไหม ตอนนี้ยังไม่ได้คุยอะไรกันนะครับ แต่ถ้ามีเดี๋ยวจะมาแจ้งครับ"

จะกลับมาเต็มตัวเลยไหม?
"ตอนนี้เริ่มเข้าไปคุยกับที่แกรมมี่ที่เดิม เริ่มทำเพลงต่อเนื่อง คิดว่าเดี๋ยวเร็วๆ นี้คงจะได้ปล่อยออกมา จริงๆ ยังมีสัญญาอยู่นะครับ แต่ตอนแรกไม่ได้มีโปรเจ็กต์อะไร ตอนแรกผมจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ เพราะไม่ได้แพลนชีวิตไว้ว่าเป็นแบบนี้ แต่ทีนี้คงจะบินไปไม่ได้แล้ว คงต้องเบรกเรื่องเรียนไปก่อนครับ".

เป๊ก ผลิตโชค ขอบคุณรายการ The Mask Singer ที่ทำให้มีวันนี้อีกครั้ง ออกอีเว้นท์ถึงกับตกใจเพราะไม่คิดว่าคนจะมาเยอะขนาดนี้ เผยจะมีมีตติ้งเร็วๆ นี้ เพื่อฉลองอยู่วงการครบ 12 ปี บอกมีเซอร์ไพรส์แน่นอน เผยมีงานติดต่อมามากขึ้น... 27 มี.ค. 2560 21:18 21 เม.ย. 2560 18:03 ไทยรัฐ