วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพช้างศึกซ้อมทิ้งทวนที่สนามไซตามะ มุ้ยรับบทกัปตันแทนอุ้ม

"ซิโก้" นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายที่สนามไซตามะ ยืนยัน 11 ตัวจริงมีเปลี่ยนจากเกมแพ้ซาอุฯ แน่นอน ส่วน ธีรศิลป์ แดงดา รับบทกัปตันทีม...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง) "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้าย ที่สนามไซตามะ สเตเดียม ซึ่งเป็นสนามที่ใช้แข่งกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันอังคารที่ 28 มีนาคม

สำหรับการฝึกซ้อมช่วงค่ำวันนี้ เริ่มจากฟื้นฟูร่างกายตามปกติ ก่อนเน้นในเรื่องแท็กติกทั้งเกมรุก-เกมรับ รวมถึงวางระบบการเล่น โดยให้สื่อมวลชนเก็บภาพได้เพียง 15 นาที และใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้ทบทวน น้องๆ ทุกคนมีโอกาสเล่นกับทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ ครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นประสบการณ์ที่พวกคุณจะได้รับ แน่นอนแท็กติก ความสามารถส่วนบุคคล เขาดีกว่าเราแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่เราบอกน้องๆ คือ จิตใจของเราไม่เป็นรองใคร

“เราพร้อมที่จะสู้ ถึงแม้ทุกคนจะคิดว่าญี่ปุ่นคือทีมแข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มของเรา พรุ่งนี้จริงๆ เราวางไว้แล้วว่าจะเล่นให้รัดกุม ตัวผู้เล่นจะแจ้งอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงแน่นอน เราฝึกซ้อมกันมา 2-3 วันแล้ว พรุ่งนี้น่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะทุกคนอยากลงเล่นเป็น 11 ตัวแรกทั้งหมด” ซิโก้ กล่าว

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวอีกว่า ขอบคุณแฟนบอลชาวไทย ที่เดินทางมาเชียร์ที่นี่ประมาณ 2-3 พันคน พรุ่งนี้เราจะสู้กันเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับแฟนบอลที่มาไม่ได้ ก็ติดตามชมจากการถ่ายทอดสด ส่วนในวันพรุ่งนี้ คนที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา เพราะเขารองมาจาก ธีราทร บุญมาทัน และต่อจากนั้นก็เป็นสินทวีชัย”

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะลงแข่งฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มบี นัดที่ 7 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ที่สนามไซตามะ สเตเดียม วันที่ 28 มีนาคม เวลา 17.35 น. ตามเวลาประเทศไทย

"ซิโก้" นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายที่สนามไซตามะ ยืนยัน 11 ตัวจริงมีเปลี่ยนจากเกมแพ้ซาอุฯ แน่นอน ส่วน ธีรศิลป์ แดงดา รับบทกัปตันทีม... 27 มี.ค. 2560 20:45 27 มี.ค. 2560 20:53 ไทยรัฐ