วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'การท่าเรือ' ทุ่มงบขอทวงแชมป์ฟุตซอลไทยลีกคืนในรอบ 10 ปี

การท่าเรือ ฟุตซอล คลับ แถลงข่าวความพร้อม และเปิดตัวผู้สนับสนุนในศึก "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" ตั้งเป้าคว้าแชมป์แรกในรอบ 10 ปีให้ได้ รวมทั้งหวังป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คลับฯ...

วันที่ 27 มี.ค. 60 ที่สนามฟุตซอล โกดัง สเตเดียม สโมสรการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ แถลงข่าวความพร้อมและเปิดตัวผู้สนับสนุนในศึก "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" โดยมีผู้บริหารสโมสร, ผู้แทน และผู้สนับสนุนมาร่วมงาน ประกอบไปด้วย คุณนคร พวงบุบผา ประธานสโมสรการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ, เรือโท ชำนาญ ไชยฤทธิ์ ประธานที่ปรึกษาการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ, คุณสุรช ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน), คุณสมฤกษ์ วงศ์วีระนนท์ชัย รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส ซี เอส ฟุตแวร์ จำกัด, คุณนพพร เหมะจันทร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บี ซี เดโป จำกัด, คุณมนตรี โอนอ่อน กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูเรก้า ประเทศไทย จำกัด, ดร.วชิรธร คงสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เวนดิ้ง คอเปอร์เรชั่น จำกัด (เอเจ เติมสบาย) รวมทั้งทีมงานและนักเตะทีมการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ มากันอย่างครบครัน

เรือโทชำนาญ และคุณนคร กล่าวถึงการแข่งขัน 2 นัดที่ผ่านมา พร้อมทั้งเป้าหมายในปีนี้ว่า เป็นปีที่เราเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม การท่าเรือสามารถหยุดสถิติของชลบุรี เจ้าของแชมป์เก่าที่ไม่เคยแพ้ในเกมเหย้าไว้ที่ 1,558 วัน หลังจากเราบุกไปชนะ 2-1 เป็นขวัญกำลังใจ เป็นแรงผลักดันที่ดีเยี่ยมในการที่จะสู้ต่อไปในฤดูกาลนี้ครับ ซึ่งเรามีเป้าหมายทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้ ตั้งแต่ปี 2007 การท่าเรือไม่เคยได้แชมป์ไทยลีกอีกเลย เนิ่นนานมา 10 ปีแล้ว ที่เราต้องทวงความยิ่งใหญ่กลับคืนมาครับ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2017 การท่าเรือคือแชมป์ 2 สมัยซ้อน ดังนั้นเป้าหมายของเราไม่มีอย่างอื่น นอกจากการป้องกันแชมป์อาเซียนไว้ให้ได้ ทั้งนี้การที่เราได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนรายต่างๆ ที่ให้ความเชื่อมั่น เราจะก้าวไปด้วยกันครับ สร้างตำนานบทใหม่ของ การท่าเรือ ให้กลับมาเป็นเบอร์ 1 ของไทยอีกครั้ง"

ด้านกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้การสนับสนุนในนามของแบรนด์ "วีมิกซ์" เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ กล่าวถึงการร่วมมือกับทีมการท่าเรือ ฟุตซอล คลับ ว่า เป็นปีที่ 2 แล้วนะครับ ที่ได้เข้ามาให้การสนับสนุนการท่าเรือ เป็นสโมสรที่อยู่คู่กับวงการฟุตซอลของไทย มาตั้งแต่การแข่งขันไทยลีกปีแรก สร้างนักเตะติดทีมชาติมากมาย เราเองภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเข้ามาคาดหน้าอกเสื้อให้กับทีมที่อยู่ในยุคแรกของฟุตซอลไทยลีก เรามั่นใจว่า การท่าเรือจะสามารถป้องกันแชมป์อาเซียนได้ และมีสิทธิ์จะทวงแชมป์ไทยลีกกลับมาในรอบ 10 ปี

สำหรับการแข่งขัน "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" แข่งไปแล้ว 2 นัด การท่าเรือ อยู่อันดับ 7 ชนะ 1 แพ้ 1 เก็บได้ 3 คะแนน ซึ่งเป็นทีมเดียวที่ชนะพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ในนัดเปิดสนาม และการแข่งขัน "เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คลับ แชมเปียนชิพ 2017" หรือการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ครั้งที่ 3 การท่าเรือ แชมป์เก่า 2 สมัย จะลงป้องกันแชมป์ในฐานะทีมเจ้าภาพ รอยืนยันช่วงเวลาแข่งจากคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันฯ

การท่าเรือ ฟุตซอล คลับ แถลงข่าวความพร้อม และเปิดตัวผู้สนับสนุนในศึก "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017" ตั้งเป้าคว้าแชมป์แรกในรอบ 10 ปีให้ได้ รวมทั้งหวังป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ฟุตซอล คลับฯ... 27 มี.ค. 2560 20:25 27 มี.ค. 2560 20:36 ไทยรัฐ