วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะลิ เป็นสาวแล้วจ้ะพี่จ๋า แม่โบว์ บอกเลิกห้าวรักสวยรักงาม (คลิป)

มะลิ เป็นสาวแล้วจ้ะพี่จ๋า แม่โบว์ บอกเลิกห้าวรักสวยรักงาม (คลิป)

  • Share:

แม่ลูกคู่ฮอต แม่โบว์ แวนด้า และน้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ควงคู่กันออกงาน เปิดตัว “UNIQLO Kids Collection Spring Summer 2017” ณ บริเวณ ลาน EDEN 1 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่ง แม่โบว์ เปิดเผยถึงอาการป่วยของ น้องมะลิ จอมทะเล้น

โดย โบว์ แวนด้า เผยว่า น้องมะลิมีพัฒนาการที่ดีขึ้น ดูรักสวยรักงามมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนที่ค่อนข้างเป็นเด็กแก่นๆ ห้าวๆ ส่วนเรื่องที่มะลิป่วยเป็นเพราะติดหวัดจากตนเลยต้องนอน รพ. 3 วัน

สำหรับสงกรานต์ปีนี้ ตอนแรกวางแผนจะพาน้องมะลิกับไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว แต่ด้วยความที่ผู้ใหญ่เยอะเลยกลัวว่าจะไปเที่ยวไม่ไหวเลยเปลี่ยนมาเที่ยวในเมืองไทยแทน แต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นจังหวัดไหน.

วันนี้มะลิดูเขิน เป็นตัวเองเยอะมากขึ้น?
"เขาเริ่มโตแล้วไง รู้จักคำว่าเขินเป็นยังไง แต่พอเข้าที่ก็ตามแนวเขา ยังเป็นมะลิผู้ไม่เคยมองกล้องเหมือนเดิมนะ แต่บางอารมณ์เขาก็จะเรียกโบว์ให้ถ่ายรูป แล้วเขาจะแอ็กอะไรของเขาไป"

พัฒนาการของน้องดีขึ้นเรื่อยๆ?
"เรื่อยๆ ค่ะ ดีขึ้น เริ่มพูดรู้เรื่องขึ้น พูดอะไรไปเขาก็ทำในสิ่งที่เราพูดได้"

ดูน้องรักสวยรักงามมากขึ้น?
"มีหลายอารมณ์มาก บางทีวันไหนอยากเป็นเหล่ามนุษย์ซุปเปอร์ฮีโร่ก็จะอย่างที่เห็นค่ะ แต่ช่วงนี้เขาจะใส่แต่กระโปรง แล้วต้องเป็นกระโปรงบานๆ พอใส่แล้วจะส่องกระจกแล้วยิ้ม และก็เต้นๆ ช่วงนี้เขาเลือกเสื้อผ้าเองค่ะ บังคับเขาไม่ได้แล้ว"

ระวังยังไงบ้าง พอใส่กระโปรงก็วาบหวิวตลอด?
"ก็พยายาม ตัวเองก็อยากใส่กระโปรง แต่ตัวเองก็กระโดกกระเดกมาก จะพยายามเซฟให้เขาใส่กางเกงข้างในเป็นขาสั้น ก็บอกเขาตลอดว่าอย่าเปิดกระโปรง แต่ฟังไหมคะ ไม่ฟัง (ยิ้ม)"

เขามีความเป็นผู้หญิงมากขึ้นยังไงบ้าง?
"ในความแก่นของเขายังเหมือนเดิม แต่บางอารมณ์เวลาอยู่บ้านเขาอยากจะใส่ที่คาดผม ใส่กระโปรง บางทีให้เขาใส่กางเกงเขาไม่ใส่ บอกว่าจะใส่กระโปรง แล้วเขาจะมีอารมณ์สะบัดผม ผมนี่ห้ามตัดเด็ดขาด ถามว่าลดความห้าวลงไหมก็ยังเหมือนเดิมค่ะ แต่อาจจะมีอารมณ์หวานเข้ามาแทรกนิดนึง"

ใจชื้นไหมว่าลูกเป็นผู้หญิงมากขึ้น?
"ตอนแรกหวั่นๆ ว่าเป็นอย่างนี้โตขึ้นจะเป็นไหม แต่พอเห็นเขามีส่องกระจกก็โล่งแล้ว"

หลายคนเป็นห่วงที่ก่อนหน้านี้น้องมะลิป่วย?
"ต้องโทษคุณแม่ค่ะ (หัวเราะ) คุณแม่ไม่สบายก่อน แล้วด้วยความที่เราอยู่กับเขาตลอดเวลาก็พยายามแต่ก็ห้ามไม่ได้ น้องเป็นไข้ตอนนั้นก็ตี 1 มั้งคะ แต่ตอนเย็นน้องก็ยังโอเคอยู่ เราก็วัดไข้ตลอด เช็ดตัว พอเสร็จแล้วเขาก็บอกว่าแม่ หาหมอ เจ็บๆ แล้วเขาก็ชี้ที่คอ เราก็วัดไข้แล้วเกือบแตะ 40 องศา ก็เลยรีบพาไป รพ.กับพี่ปู แอดมิท รพ.ช่วงตี 2 ได้ค่ะ ก็เป็นไข้หวัดปกติ น่าจะติดมาจากโบว์นี่แหละค่ะ"

น้องกลัวหมอไหม?
"หมอไม่กลัวค่ะ แต่อาจจะหวั่นๆ กับพยาบาล พยาบาลก็น่ารักค่ะ พยายามเล่นกับเขาจนเขาโอเค มาตรวจความดันค่ะ"

นอน รพ.กี่วัน?
"ประมาณ 3 วันได้มั้งคะ ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่าออกมาก็พยายามดูอาการน้องหน่อย อาจจะมีตัวรุมบ้างก็ให้ดูให้ละเอียดนิดนึง"

ระวังอะไรมากขึ้นไหม?
"ก็ระวังในเรื่องความสะอาดของน้องมากกว่า ช่วงนี้โรคมือเท้าของเด็กก็ระบาด ไป ร.ร. ก็จะบอกคุณครูว่าให้ระวังนิดนึง พยายามให้มือเขาสะอาดตลอดเวลา"

ตอนป่วยถึงขั้นต้องหยุด ร.ร. ไหม?
"วันที่เข้า รพ.ต้องหยุด ร.ร. ค่ะ เพราะแอดมิทวันพฤหัสบดี-ศุกร์ ค่ะ"

กังวลไหมที่น้องป่วยบ่อย?
"น้องป่วยไม่บ่อยนะคะ ปีนึงก็จะครั้งนึง คือมะลิเขาเป็นคนไม่ป่วย ถ้าเป็นก็เป็นหนักเข้า รพ.เลย ถ้าแม่ปกติดีเขาก็โอเคค่ะ แต่ถ้าเราไม่สบายแล้วเอาเชื้อไปโดนลูกก็เลยไม่สบาย อยู่ด้วยกันทุกวันก็มีบ้าง คนที่บ้านก็เริ่มไอ อากาศก็แปรปรวน ถามว่าพอน้องไปโรงเรียนแล้วกังวลเรื่องป่วยไหม ไม่กังวลค่ะ เพราะที่โรงเรียนจะมีมาตรการดูแลเรื่องนี้อยู่แล้วค่ะ ถ้าวันไหนน้องไปแล้วมีน้ำมูกคุณครูก็จะให้กลับเลย ก่อนเข้า ร.ร.คุณครูจะเช็กอยู่แล้วค่ะ"

ป่วยแล้วน้ำหนักลดลงไหม?
"น่าจะเท่าเดิมค่ะ แต่ดูผอมเพรียวขึ้น ดูหน้าตาเริ่มเป็นสาวขึ้นนิดนึง"

สงกรานต์มีแพลนจะพาน้องไปเที่ยวไหนไหม?
"มะลิน่าจะเริ่มปิดเทอมต้นเดือน เม.ย.ค่ะ ก็มีแพลนไว้หมดแล้วค่ะ จะพาคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย คือไปทั้งสองครอบครัว เราจะไปเที่ยวกัน ตอนแรกคุณปู่อยากจะไปญี่ปุ่น แต่คงไม่น่าจะไหวแล้ว เพราะเดินเหินไม่ค่อยสะดวก ตอนนี้เลยให้ทุกคนช่วยกันโหวตว่าอยากจะไปไหน ซึ่งผลโหวตก็คือไปในทิศทางเดียวกัน อยากจะไปในที่ที่มีธรรมชาติค่ะ ไปแล้วได้พักผ่อนเดินเล่นได้ อยู่บนโรงแรมได้ คงเป็นในเมืองไทยนี่แหละค่ะ ช่วยประหยัดงบด้วย (หัวเราะ) ส่วนมะลิไปไหนก็ได้ค่ะที่ได้ออกจากบ้าน เขาสนุกหมด ถ้าไปทะเลก็คงเลือกลงใต้ไปเลยค่ะ ให้สัมผัสน้ำใสๆ ไปเลย มะลิเขาก็มีทูพีช เขาเป็นคนเลือกเอง เวลาไปพักที่ไหนที่มีสระว่ายน้ำ เขาจะเตรียมไป 3-4 ชุดเลยนะ ช่วงนี้เขาก็หุ่นดีด้วย (หัวเราะ) ก็ดูเป็นแหนมไป แต่ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปสถานที่ค่ะ ถ้าไปภาคเหนืออาจจะไปเชียงรายหรือเชียงใหม่"

ถือว่าเป็นการเที่ยวรวมครอบครัวทั้งสองไว้ด้วยกันครั้งแรกใช่ไหม?
"ใช่ค่ะ ตอนแรกกะว่าจะพาคุณปู่คุณย่าไปเที่ยว แต่ไหนๆ สองฝั่งก็ว่างพร้อมกันแล้วเลยจัดทริปไปเที่ยวพร้อมกัน ซึ่งเด็กน้อยคงมีสักประมาณ 3-4 คน คงไม่ชุลมุนเท่าไรหรอกค่ะ เพราะปกติที่บ้านก็ชุลมุนกันอยู่แล้ว"

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเป็นเงินที่เราเก็บมาเพื่อที่จะไปพักผ่อนโดยเฉพาะเลยใช่ไหม?
"เก็บมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะเลยค่ะ เงินทั้งหมดเป็นของแม่โบว์ส่วนตัวโดยเฉพาะเลยนะคะ งานที่เป็นแม่โบว์-มะลิ หรืองานมะลิออกคนเดียว แม่โบว์จะเก็บให้เขาหมด แต่เงินนี้เป็นเงินที่แม่โบว์ไปทำคนเดียว โบว์จะแบ่งเงินไว้หมดเลยค่ะ เราไม่แน่ใจว่าตัวเราจะไปเมื่อไร แต่วันไหนที่เราไม่อยู่แล้ว ลูกเราต้องสบาย ครอบครัวคุณพ่อคุณแม่พี่ปอ และครอบครัวเราต้องอยู่ให้ได้ คือหลายอย่างมันผ่านเข้ามาในชีวิต จากเมื่อก่อนที่เรารู้สึกว่าอยากทำอะไรจะให้ตัวเราก่อน จนวันนี้เรารู้สึกว่าทำอะไรก็ได้แล้วทำให้คนในครอบครัวเรามีความสุข ให้อยู่ด้วยกันมีแต่รอยยิ้มมันก็พอแล้วสำหรับคำว่าชีวิต"

เงินเก็บเหลือไว้ใช้ถึงตัวเองเยอะไหมหรือไว้ให้ครอบครัวหมดเลย?
"จริงๆ โบว์ไม่ค่อยได้ใช้อะไรหรอกค่ะ ถ้าพักก็จะอยู่บ้านหรือทำงานในออฟฟิศอย่างเดียว เสื้อผ้าก็ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรมากมาย แต่ส่วนใหญ่จะมีความสุขกับการเก็บเงินให้คนนู้นคนนี้คนนั้นค่ะ".

มะลิ นี่ก็ มะลิ จริงๆ ทะเล้น แก่นแก้ว เหมือน พ่อปอ เด๊ะ ทั้งหมด 10 ภาพ

ยังคงคอนเซปต์ น้องมะลิ จริงๆ สำหรับความน่ารัก สดใส แถมด้วยความแก่นแก้ว ทะเล้น ถอด DNA มาจากพ่อปอ ทฤษฎี เด๊ะๆ งานนี้จูงแม่โบว์มาออกงาน ก็ยังแบตเต็มโชว์ความเป็นมะลิ สร้างรอยยิ้มให้ทุกคน อย่างนี้นี่น้าใครจะไม่หลงรัก น้องมะลิ ละจ๊ะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้