วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทึ่ง 'น้องกุ้ง' เด็กเลี้ยงวัว สวยสุดในภาคใต้ ทำงานด้วยใจรักนาน 17 ปี

น้องกุ้ง สาวประเภทสองสุดเซ็กซี่ มาเป็นเด็กเลี้ยงวัวชน ค่ายวัวชนดังนายกชายใน จ.สงขลา จนได้รับฉายา "ดอกหญ้ากีฬาวัวชน" เจ้าตัวเผยทำด้วยใจรัก เป็นเด็กเลี้ยงวัวชนมา 17 ปี ทำหน้าที่ได้ไม่แพ้เด็กเลี้ยงวัวที่เป็นผู้ชาย ใครคิดจะจีบต้องรอก่อน เพราะมีแฟนแล้ว...

วันที่ 27 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในแวดวงกีฬาวัวชน ผู้คนทั่วไปอาจมองว่ามีเฉพาะผู้ชายเท่านั้นที่เข้าไปคลุกคลี เนื่องจากภาพของกีฬาวัวชนที่ค่อนข้างดุดันจึงเหมาะสำหรับผู้ชาย แต่ที่ค่ายวัวชนของ นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือนายกชาย และยังเป็นประธานกรรมการบริหารสนามกีฬาชนโคนานาชาติรัตภูมิ จ.สงขลา กลับตรงกันข้ามเพราะที่ค่ายนี้มี ”ดอกหญ้ากีฬาวัวชน” ที่สร้างสีสันให้กับวงการวัวชนภาคใต้ และเป็นฉายาที่เซียนวัวตั้งให้

เธอผู้นี้คือ นายเอกรัฐ เภอบาง หรือน้องกุ้ง อายุ 28 ปี สาวประเภทสอง ซึ่งทำหน้าที่เป็น ”เด็กเลี้ยงวัว” ของค่ายวัวชนนายกชาย และแม้จะออกแนวตุ้งติ้งรักสวยรักงาม แต่ก็ทำหน้าที่เด็กเลี้ยงวัวได้ไม่แพ้เด็กเลี้ยงวัวที่เป็นชายอกสามศอกทั่วๆ ไป และหากไม่รู้จักหรือมองเธอแบบผิวเผินส่วนใหญ่จะนึกว่าเป็นผู้หญิงด้วยซ้ำไป เพราะทั้งสวยและเซ็กซี่ด้วยรูปร่างหน้าตาทรวดทรงองเอวของน้องกุ้ง ที่ค่อนข้างบอบบางหน้าตาคมขำแบบชาวใต้ ผมยาวสลวยทำให้เธอกลายเป็นจุดเด่นที่ต้องหันมามอง และยิ่งมาเป็นเด็กเลี้ยงวัวชนซึ่งต้องตากแดดตากลมอยู่กับวัวชนตลอดเวลา ยิ่งสวนทางกับสาวประเภทสองทั่วไปที่รักสวยรักงามอย่างสิ้นเชิง

จากการพูดคุยกับน้องกุ้ง เธอบอกว่าเป็นเด็กเลี้ยงวัวชนมากว่า 17 ปี เนื่องจากรักและชื่นชอบวัวชนเป็นชีวิตจิตใจ อยู่มาหลายค่ายจนล่าสุดมาอยู่กับค่ายวัวชนนายกชาย ซึ่งที่ท่านมาคนมักจะทักผิดเป็นประจำว่าเป็นผู้หญิงจริงๆ และไม่เชื่อว่าจะมาเป็นเด็กเลี้ยงวัว

น้องกุ้ง บอกถึงหน้าที่ของเด็กเลี้ยงวัว ว่า ค่อนข้างหนักมาก ถ้าไม่มีใจรักจริงๆ ทำไม่ได้ ทุกๆ วันต้องพาวัวเดินวันละ 5 กิโลเมตรเพื่อออกกำลังกาย อาบน้ำให้ เสร็จแล้วออกไปตัดหญ้ามาให้วัวกิน พาวัวออกไปตากแดด ตอนเย็นก็พาเดินอีกรอบ ทำแบบนี้ทุกวัน โดยเฉพาะหากวัวมีโปรแกรมแข่งขันก็ต้องดูแลกันทั้งกลางวันกลางคืน ส่วนค่าตอบแทนมีเงินเดือนประจำเดือนละ 5,000 บาท และเปอร์เซ็นต์จากการชนวัว หากวัวชนะเด็กเลี้ยงวัวชนจะได้ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใครที่คิดจะมาจีบ เธอบอกว่า ต้องคอยก่อน เพราะเธอมีแฟนแล้วเป็นเด็กเลี้ยงวัวชนด้วยกัน คบหากันมาหลายปีและมีความสุขมาก เพราะต่างคนต่างเข้าใจชีวิตเด็กเลี้ยงวัว.

น้องกุ้ง สาวประเภทสองสุดเซ็กซี่ มาเป็นเด็กเลี้ยงวัวชน ค่ายวัวชนดังนายกชายใน จ.สงขลา จนได้รับฉายา "ดอกหญ้ากีฬาวัวชน" เจ้าตัวเผยทำด้วยใจรัก เป็นเด็กเลี้ยงวัวชนมา 17 ปี ทำหน้าที่ได้ไม่แพ้เด็กเลี้ยงวัวที่เป็นผู้ชาย... 27 มี.ค. 2560 19:27 27 มี.ค. 2560 20:07 ไทยรัฐ