วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักตกปลาแฉ! เสียเงินหลักพัน ตกกระพงมาครึ่งวัน กลับไม่มีปลาสักตัว (ชมคลิป)

หนุ่มนักตกปลาสุดเจ็บใจ โพสต์คลิปวิดีโอแฉ เจ้าของบ่อปลากระพงหลอกนักตกปลามาร่วมทริป เก็บเงินหลักพัน สุดท้ายกลับไม่มีปลาสักตัวในบ่อ...

เรื่องราวอุทาหรณ์ที่แชร์มาจากโซเชียล สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกปลา เป็นคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Khwan V-cross เป็นเหตุการณ์กลุ่มนักตกปลาจำนวน 42 คน กำลังลากอวนลงไปบ่อปลาเพื่อพิสูจน์ว่าในบ่อนั้นมีปลากระพงอยู่หรือไม่ หลังจากที่ไปร่วมทริปกิจกรรมตกปลา แต่กลับไม่มีปลากินเหยื่อสักตัว ซึ่งแท้จริงแล้วในบ่อนั้น เป็นเพียงบ่อน้ำเปล่าๆ ที่ไม่มีปลา

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "บอกลงปลากระพง 400 ตัว คน 42 คนตีครึ่งวันไม่กัด ลงลากอวนดู สรุปไม่มีปลาสักตัวครับ ค่าคัน 1,350 บาท นักตกปลา 42 คน สรุปคือตีน้ำเปล่าๆ กันครึ่งวัน"

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้นำเรื่องราวนี้มาแชร์ต่อ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ด้วยเช่นกัน โดยทิ้งท้ายไว้ว่า "คดีนี้เข้าแจ้งความแล้ว และสุดท้ายทางเจ้าของบ่อคืนเงินให้ และปิดคดีไปแบบงงๆ"


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งในนักตกปลาในเกิดเหตุ เปิดเผยอ้างว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่บ่อปลากระพงเปิดใหม่ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ตนเองและนักตกปลารวม 42 คน จากทั่วประเทศไทย ได้ไปร่วมทริปตกปลากระพงบุฟเฟ่ต์ ซึ่งได้มีการโฆษณาไว้ว่า เป็นบ่อปลากระพงที่เลี้ยงเอง น้ำหนักตัว 6 ขีด ถึง 1.5 กิโลกรัม ประมาณ 300-400 ตัว เก็บค่าคันเบ็ดคนละ 1,350 บาท แต่พอตกปลาได้ประมาณครึ่งวัน กลับไม่มีปลากินเหยื่อแม้แต่ตัวเดียว ทางนักตกปลาจึงมีการเจรจาพูดคุยกับเจ้าของบ่อปลา เพื่อจะขอเงินคืน แต่ไม่สำเร็จ จึงมีการลากอวนลงไปในบ่อ และพบเพียงแค่ปลาตาย 1 ตัวเท่านั้น จึงมีการไปเจรจาพูดคุยกับที่ สภ.เวียงชัย จ.เชียงราย

"สาเหตุที่ในบ่อปลาไม่มีปลานั้น เจ้าของบ่ออ้างว่า เกิดจากเจ้าของบ่อนำเงินที่เก็บจากนักตกปลา ไปซื้อปลากระพงจากต่างจังหวัดมาลงในบ่อ ซึ่งไม่ใช่ปลาเลี้ยงเอง ทำให้ปลาเกิดอาการน็อกน้ำตายหมดทั้งบ่อ ซึ่งหลังจากนั้นได้นำปลาตายไปขายตลาดต่อ โดยที่ไม่ยอมเล่าความจริงให้นักตกปลาตั้งแต่แรก” หนุ่มนักตกปลา กล่าว.

หนุ่มนักตกปลา เล่าต่อว่า หลังจากที่เจรจาไกล่เกลี่ยกันที่โรงพัก ทางเจ้าของบ่อได้ยินดีคืนเงินให้กับนักตกปลา คนละ 1,300 บาท และไม่ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้ แต่อยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณสำหรับนักตกปลาทุกคน

หนุ่มนักตกปลาสุดเจ็บใจ โพสต์คลิปวิดีโอแฉ เจ้าของบ่อปลากระพงหลอกนักตกปลามาร่วมทริป เก็บเงินหลักพัน สุดท้ายกลับไม่มีปลาสักตัวในบ่อ... 27 มี.ค. 2560 19:21 27 มี.ค. 2560 19:30 ไทยรัฐ