วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สสจ.ลำปาง ย้ายหมอหื่นลวนลามพยาบาลไปรพ.อื่น ตร.ยันทำคดีเต็มที่

สสจ.ลำปาง ย้ายหมอหื่นลวนลามพยาบาลไปรพ.อื่น ตร.ยันทำคดีเต็มที่

  • Share:

ผู้การลำปาง ยัน คดีฉาวหมอหื่นลวนลามพยาบาล ภายในรพ.ไม่มีล้ม พร้อมจี้ให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริง ด้านสสจ.สั่งย้ายหมอไปอยู่ที่ใหม่แล้ว

จากกรณีคลิปดังว่อนแฉพฤติกรรมนายแพทย์ รพ.ดังเมืองรถม้าก่อเหตุลวนลามอนาจารพยาบาลสาวใหญ่รพ.เดียวกันขณะเข้าเวรกลางดึกจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (เพจดังแฉ! นายแพทย์หื่นเมืองรถม้า ลวนลามพยาบาลสาว สสจ.ตั้งกรรมการสอบวินัย)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จ.ลำปาง กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า อยากให้ทุกคนและประชาชนสบายใจได้เลย คดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดู เนื่องจากเป็นคดีอาญา แม้ว่าตามกฎหมายจะออมชอมกันได้ เนื่องจากไม่รุนแรง ซึ่งจะต้องตรวจสอบเจตนาของผู้ลวนลามอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายหลังได้รับการรายงานคดีนี้ ตนเองได้กำชับให้ดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริงอย่างแน่นอน ขอให้วางใจได้

ด้าน นายวรินทร์เทพ เชื้อสำราญ นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาธารณสุขจังหวัดลำปาง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุฉาวได้สั่งย้ายนายแพทย์รายนี้ไปประจำอยู่ที่โรงพยาบาลอื่นในลำปางแล้ว ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบภายใน ด้านคดีจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ขอให้เป็นเรื่องของตำรวจไป ส่วนประวัติของนายแพทย์รายนี้ก็มีข้อมูลแล้วแต่ไม่ขอเปิดเผยและยืนยันว่าพร้อมจะดำเนินการอย่างเป็นธรรมกันทั้งสองฝ่าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้