วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระถู โยมส่อง ช่วยกันหาเลขเด็ดรากมะเดื่อคำชะโนด งวดนี้ 4 เด่นมาก

ได้เวลาถูหาเลขเด็ดในคำชะโนดอีกครั้ง ทั้งพระทั้งโยมหลังจากไหว้ปู่ศรีสุทโธแล้วต่างตรงไปที่ต้นมะเดื่อยักษ์ ใช้แป้งให้น้อยที่สุดเพราะมีกรรมการคอยจับตาดูอยู่ แต่อดไม่ได้ที่จะถูรากมะเดื่อหาตัวดี งวดนี้ได้ออกมาสวยๆ 45, 54... 

วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก คำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้ตรงกับวันพระ มีนักท่องเที่ยวเดินทางที่คำชะโนดตั้งแต่เช้า บางคนนอนอยู่ที่คำชะโนดเลยเพื่อรอเข้าคิวเช้า รวมทั้งพระสงฆ์ก็เดินทางมากับญาติโยมด้วย ต่างถือดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปภายในคำชะโนดเพื่อไหว้ขอพร ซึ่งนักท่องเที่ยวได้ทำตามกฎที่กรรมการห้ามจุดธูปเทียน หลังจากไหว้ขอพรเสร็จแล้วส่วนใหญ่จะเดินไปที่ต้นมะเดื่อยักษ์ เพื่อหาเลขดี โดยวันนี้นักท่องเที่ยวเอามือถูตามรากไม้ พยายามใช้แป้งให้น้อยที่สุด เพราะมีกรรมการคอยบอก แต่การใช้มือถูไปมาเพื่อหาเลขเด็ดนั้นแทบทุกคนทำแบบเดียวกันหมด ทั้งพระทั้งโยม

เมื่อสอบถามพระรูปหนึ่ง ท่านบอกว่าเห็นตัวดีเหมือนกัน เป็นเลข 4 เด่นมาก ส่วนตัวที่สอง ไม่ค่อยชัด อาจเป็น เลข 5 จึงตีความรวมกันเป็น 45, 54

"ความโชคดีนั้นมันขึ้นอยู่ที่ดวงของใครของมัน และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ห้ามไปก็ไม่มีใครฟัง" พระ กล่าว. 

ได้เวลาถูหาเลขเด็ดในคำชะโนดอีกครั้ง ทั้งพระทั้งโยมหลังจากไหว้ปู่ศรีสุทโธแล้วต่างตรงไปที่ต้นมะเดื่อยักษ์ ใช้แป้งให้น้อยที่สุดเพราะมีกรรมการคอยจับตาดูอยู่ แต่อดไม่ได้ที่จะถูรากมะเดื่อหาตัวดี งวดนี้ได้ออกมาสวยๆ 45, 54... 27 มี.ค. 2560 18:37 27 มี.ค. 2560 18:58 ไทยรัฐ