วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกแต่งงดงาม สไตล์อังกฤษ วัดบุญราศีฯ ที่เขาใหญ่

สวยงามไม่แพ้โบสถ์ที่ไหน ก็เห็นจะเป็นโบสถ์สไตล์อังกฤษนี่แหละ วันนี้ โฮมมี่ จะพาไปชม วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่ (The Blessed Nicholas Bunkerd Kitbamrung Church) ซึ่งเป็นวัดคาทอลิกแห่งแรกและแห่งเดียวที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ออกแบบตกแต่งได้อย่างงดงามลงตัว ด้วยดีไซน์และสีสันที่ตัดกับพื้นโบสถ์สีขาวที่เป็นสีหลัก สวยงามสะอาดตา จับใจนักท่องเที่ยวและคนผ่านไปผ่านมาแค่ไหน...ไปชมพร้อมๆ กัน

ทั้งนี้ วัดดังกล่าวสร้างตามสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้ในการสร้างคริสต์ศาสนสถานต่างๆ ของยุโรป รวมถึงไปถึงอาสนวิหาร แอบบีด้วย

ส่วนการตกแต่งภายใน เน้นตกแต่งด้วยกระจกสีสวยงาม มีภาพเขียนที่บอกเล่าเรื่องราวของคริสตจักรด้วย เช่น ภาพเขียนของอดัมและอีฟ ภาพอาหารค่ำมื้อสุดท้าย เป็นต้น

นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงกับวัด บนพื้นที่ 3 ไร่ ถูกจัดและออกแบบให้เป็นสวนสไตล์อังกฤษ มีเขาวงกต ศาลาชมสวน หากคุณๆ หลงเข้าไป อาจนึกว่าตัวเองอยู่ประเทศอังกฤษ...ก็เป็นได้

สำหรับใครที่อยากไปชมความสวยงามของโบสถ์แห่งนี้ ก็สามารถเข้าไปชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. อ้อเกือบลืม! ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาทำเลถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย.

**ล้อมกรอบ** การเดินทางจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย( ททท.) ร่วมกับ บริษัท วิท แอนด์ วิสดอม จำกัด และผู้สนับสนุนอีกมากมาย เช่น การบินไทย, บางกอกแอร์เวย์ส, สายการบินไทยสมายล์ จัดโครงการ “ผู้หญิงเที่ยวไทย 2017”

สวยงามไม่แพ้โบสถ์ที่ไหน ก็เห็นจะเป็นโบสถ์สไตล์อังกฤษนี่แหละ วันนี้ โฮมมี่ จะพาไปชม วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่... 27 มี.ค. 2560 18:10 12 เม.ย. 2560 10:22 ไทยรัฐ