วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดเปิดวงจรปิดล่าเปรต ลักเงินบริจาคค่าน้ำค่าไฟ ติดใจมา 3 รอบ (คลิป)

ตำรวจเชียงใหม่ล่าโจรใจบาป เข้าไปงัดตู้บริจาคในวิหารวัดดังถึง 3 ครั้ง จนพระต้องลงทุนติดกล้องวงจรปิด ยังไม่วายถูกโจรเปรต ลอบมายกตู้บริจาคไปงัดเอาเงินที่มีร่วม 1 หมื่นบาทไปอีก...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 มี.ค.60 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักเงินจากตู้บริจาคภายในวิหารวัดสันติธรรม ถนนสันติธรรม ต.ช้างเผือก ไปสอบสวนพบ พระครูวิมล ธรรมธัต เจ้าอาวาส พาตำรวจไปดูตู้บริจาคภายในวิหาร คนร้ายงัดขโมยเอาเงินที่ชาวบ้านนำมาบริจาคบำรุงค่าน้ำค่าไฟของวัด คาดว่ามีเงินราว 1 หมื่นเศษหลบหนีไป

จากการสอบสวน พระครูวิมล ธรรมธัต เจ้าอาวาส ให้การว่า ช่วงบ่ายวันนี้ได้ให้พระเณรขึ้นไปทำความสะอาดบนพระวิหารและไปพบตู้บริจาค บำรุงค่าน้ำค่าไฟของทางวัดวางไว้โคนเสาด้านในพระวิหาร ถูกคนร้ายยกไปวางไว้บนแท่นพระบูชาหน้าพระประธาน แล้วงัดเอาเงินบริจาคในตู้หลบหนีไป จึงมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางวัดที่ติดไว้รอบวัด 20 ตัว พบคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมเสื้อคอกลมแขนสั้นแบบนักกีฬา สีเหลืองแขนดำ มีตราติดกลางหลัง หมายเลข 2 ไว้ผมสั้นรองทรง อายุประมาณ 20 ปี ปีนเข้ามาทางหน้าต่างในวิหาร เมื่อเวลา 03.36 น. แล้วยกตู้บริจาคไปงัดเอาเงินในตู้หลบหนีไป

"ทางวัดเคยถูกคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาคครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 แล้ว จึงติดกล้องวงจรปิดรอบวัด แต่คนร้ายยังกล้าเข้ามาขโมยอีก" เจ้าอาวาส กล่าวอย่างอ่อนใจ. 

ตำรวจเชียงใหม่ล่าโจรใจบาป เข้าไปงัดตู้บริจาคในวิหารวัดดังถึง 3 ครั้ง จนพระต้องลงทุนติดกล้องวงจรปิด ยังไม่วายถูกโจรเปรต ลอบมายกตู้บริจาคไปงัดเอาเงินที่มีร่วม 1 หมื่นบาทไปอีก... 27 มี.ค. 2560 17:54 27 มี.ค. 2560 19:28 ไทยรัฐ