วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' เชิญ 'วีระ' ตรวจบ่อนกัมพูชา ลั่นไม่ช่วยหากถูกจับ

"บิ๊กป้อม" ลั่นไม่ช่วย "วีระ" หากถูกจับฝั่งกัมพูชา หลังโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนลงพื้นที่ทับซ้อนสร้างบ่อนกาสิโน เผยไม่ใช่หน้าที่ บอกคนจะไปอย่าไปห้าม หวังสร้างเงื่อนไขเป็นประเด็น

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน (คปต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนรัฐบาล สื่อมวลชน และผู้ที่สนใจ ลงพื้นที่ด่านช่องสายตะกู ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ เพื่อพิสูจน์ว่าบ่อนกาสิโนก่อสร้างบนพื้นที่ของกัมพูชา หรือพื้นที่ทับซ้อนกันแน่ว่า ตนไม่ทราบเป็นเรื่องของเขา เขาไปทำเรื่องส่วนตัวใช่หรือไม่ ส่วนที่บอกว่าจะไปพิสูจน์ว่าพื้นที่ที่ตั้งบ่อนกาสิโนเป็นพื้นที่ทับซ้อน หากเดินล้ำเข้าไปในเขตพื้นที่ของกัมพูชา ตนไม่รับผิดชอบ เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตนที่จะต้องไปคุ้มกัน ทั้งนี้พื้นที่ดังกล่าวมีทหารคอยเตือน เพื่อไม่ให้เข้าไป ในพื้นที่มีกำลังทหารอยู่แล้ว ส่วนที่นายวีระเลือกลงพื้นที่วันเดียวกับที่ตนจะเดินทางไปร่วมประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 12 ณ จังหวัดเสียมราฐ กัมพูชา ระหว่าง 29-30 มี.ค.60 นั้น คงไม่เกี่ยวกัน คนละเรื่องกัน 

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อถึงการลงพื้นที่ของนายวีระ จะสร้างเงื่อนไขหรือไม่นั้น ว่า เขาเป็นคนทำเองไม่ใช่ตนทำ อีกอย่างรัฐบาลไม่ได้เป็นคนคิด แต่เขาคิดเป็นการส่วนตัว ทั้งนี้คณะการทำงานในการปักปันเขตแดนอยู่แล้ว ทุกอย่างดำเนินการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามทางกัมพูชายังไม่ได้มีการสอบถามถึงประเด็นดังกล่าวมายังไทย 

 "คนจะไปคุณอย่าไปห้ามเขาเลย เขาตั้งใจจะไปให้ถูกจับเพื่อเป็นประเด็น มันมีวิธีอื่นอีกตั้งเยอะแยะ มันไม่ใช่วิธีที่คิดเอง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

"บิ๊กป้อม" ลั่นไม่ช่วย "วีระ" หากถูกจับฝั่งกัมพูชา หลังโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนลงพื้นที่ทับซ้อนสร้างบ่อนกาสิโน เผยไม่ใช่หน้าที่ บอกคนจะไปอย่าไปห้าม หวังสร้างเงื่อนไขเป็นประเด็น 27 มี.ค. 2560 17:07 27 มี.ค. 2560 18:34 ไทยรัฐ