วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.จ.เปี๊ยกอุทัยฯ แจ้งความทีวีหมิ่นประมาท หาบงการฆ่า M16ถล่มวงไฮโลตาย3

ส.จ.เปี๊ยก คนดังอุทัยธานี พร้อมทนายความเข้าแจ้งความดำเนินคดี ช่องอมรินทร์ทีวี หลังรายการข่าวของผู้ดำเนินรายการคนดัง นำเสนอข่าวยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใสฯ กล่าวหาเป็นผู้บงการจ้างวานฆ่า ยิงถล่มวงไฮโลที่ลานสัก ตาย 3 ศพ...

เวลา 11.00 น. วันที่ 27 มี.ค.60 นายปภาวิชญ์ บุษวะดี หรือส.จ.เปี๊ยก ส.อบจ.เขต 2 อุทัยธานี พร้อมด้วยนายสงวน หวังรัตนภักดี ทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.สมควร ฉายเพ็ชร รอง ผกก.สภ.เมืองอุทัยธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับทางสำนักข่าวอมรินทร์ทีวี หลังเผยแพร่ข่าวว่า เป็นผู้บงการฆ่าคดีรัว M 16 กลางวงไฮโลจนมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ในพื้นที่ อ.ลานสัก เมื่อกลางดึกของวันที่ 3 ก.พ 60 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ทั้งมือปืนและผู้บงการแล้วเมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากวันที่ 23 มี.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะได้ลงพื้นที่เปิดยุทธการ “ไพร่ฟ้าหน้าใสอุทัยธานี” และเข้าค้นบ้านกลุ่มพื้นที่เป้าหมายรวม 30 จุด ซึ่งหนึ่งในนั้นมีบ้านของนายปภาวิชญ์ บุษวะดี ด้วย ในวันดังกล่าวมีสื่อหลายช่องทางทั้งทีวีโทรทัศน์ และสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ เผยแพร่ข่าวสารการบุกค้น 30 จุด โดยมีสื่อโทรทัศน์ 1 ช่องได้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร โดยระบุว่า ตน (นายปภาวิชญ์) เป็นผู้บงการฆ่าในคดีนี้ ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหาย

นายปภาวิชญ์ กล่าวว่า เมื่อ 23 มี.ค.60 ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านของตน แต่ตนไม่อยู่บ้านโดยเดินทางไปทำบุญที่ต่างจังหวัด จนเมื่อช่วงค่ำของวันเดียวกันนั้น ลูกสาวของตนได้โทรศัพท์มาหา บอกว่าได้ดูข่าวทีวี เนื้อหารายละเอียดกล่าวหาว่าตนเป็นผู้บงการฆ่าคดี 3 ศพ ที่ อ.ลานสัก

"เนื่องจากมีรายการทีวีช่องหนึ่ง ที่ชื่อว่า อมรินทร์ทีวี ได้ทำการเผยแพร่ข่าวสารประเด็นดังกล่าว ในช่วงรายการทุบโต๊ะข่าว เวลาประมาณ 20.40 น. ถึง 22.30 น. มีผู้ดำเนินรายการ 2 ราย คือ พิธีกรชาย คุณพุทธอภิวรรณ และพิธีกรหญิง คุณจิตดี ศรีดี ได้นำเสนอข่าวในหัวข้อยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใสอุทัยธานี บุกค้นบ้านกลุ่มเป้าหมาย 30 จุด และได้ระบุว่าผู้บงการฆ่า คดีรัว M 16 เสียชีวิต 3 ศพ คือ ส.จ.เปี๊ยก ซึ่งความเป็นจริง ได้มีการจับกุมมือปืนและผู้บงการฆ่าคดีดังกล่าวไปแล้ว เมื่อมีการเผยแพร่ข่าวสารแบบนี้ออกไปจึงทำให้ได้รับความเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงได้นำเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับสื่อโทรทัศน์ช่องดังกล่าวต่อไป". 

ส.จ.เปี๊ยก คนดังอุทัยธานี พร้อมทนายความเข้าแจ้งความดำเนินคดี ช่องอมรินทร์ทีวี หลังรายการข่าวของผู้ดำเนินรายการคนดัง นำเสนอข่าวยุทธการไพร่ฟ้าหน้าใสฯ กล่าวหาเป็นผู้บงการจ้างวานฆ่า ยิงถล่มวงไฮโลที่ลานสัก ตาย 3 ศพ... 27 มี.ค. 2560 16:58 27 มี.ค. 2560 17:45 ไทยรัฐ