วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอยซ์ทีวี เล็งยื่นอุทธรณ์ศาลปกครอง ยันเนื้อหาไม่กระทบความมั่นคง (คลิป)

ผู้บริหารวอยซ์ทีวี แถลงเตรียมยื่นอุทธรณ์ศาลปกครอง หลังคณะกรรมการ กสท. มีมติพักใช้ใบอนุญาต 7 วัน ยืนยันดำเนินการตามพื้นฐานวิชาชีพสื่อ แม้ว่าจะมีเนื้อหาที่แตกต่าง แต่ไม่กระทบความมั่นคง...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2560 นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถานีโทรทัศน์ วอยซ์ทีวี (Voice TV) เปิดเผยว่า เห็นด้วยและเห็นต่างกับมติคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ที่มีมติให้พักใช้ใบอนุญาตช่อง 7 วัน และขอยืนยันว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาวอยซ์ได้ดำเนินการตามพื้นฐานวิชาชีพสื่อมวลชนอย่างเคร่งครัด แม้ว่าจะมีเนื้อหาที่แตกต่าง แต่ยืนยันว่าเนื้อหาไม่กระทบความมั่นคง และเตรียมดำเนินการทางแพ่งและปกครองตามความเหมาะสมต่อไป

หลังจากนี้ จะปรับการออกอากาศในช่องทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่กระทบกับการทำงานของพนักงาน และไม่มีการปลดคนออก โดยเบื้องต้นประเมินมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 5 ล้านบาท สำหรับรายการที่ได้รับการร้องเรียน 3 รายการ ได้แก่ ที่เผยแพร่ผ่านทางช่อง Voice TV คือ รายการ ใบตองเเห้ง รายการ อินเตอร์วิว (Interview) เเละ รายการ โอเวอร์วิว (Overview) โดยรวมมีการวิพากษ์วิจารณ์ที่ขาดเหตุผล ทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคม ไม่มีการติชม ชี้เเนะ แนวคิดอันชอบธรรม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มติกสท.พักใบอนุญาตVoiceTVรวม7วันมีผลเที่ยงคืน28มี.ค.เหตุขัดคำสั่งคสช.

ผู้บริหารวอยซ์ทีวี แถลงเตรียมยื่นอุทธรณ์ศาลปกครอง หลังคณะกรรมการ กสท. มีมติพักใช้ใบอนุญาต 7 วัน ยืนยันดำเนินการตามพื้นฐานวิชาชีพสื่อ แม้ว่าจะมีเนื้อหาที่แตกต่าง แต่ไม่กระทบความมั่นคง... 27 มี.ค. 2560 16:47 27 มี.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ