วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อเค้าวุ่น! พบสาวบุกยิงเจ้าอาวาส 6 นัด มีบัตรผู้ป่วยทางจิตของ รพ.

ส่อเค้าวุ่น พบสาวบุกยิงเจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม 6 นัดรวด เป็นผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครสวรรค์ ตร.เผยระหว่างสอบปากคำพูดจาวกวน แต่ยืนยันเสียงแข็งว่ามีสัมพันธ์กันจริง

จากกรณีสาววัย 31 ปี บุกยิง พระณัฐพล จิตรจำนงค์ อายุ 42 ปี เจ้าอาวาส วัดอารีทวีวนาราม บ้านหนองอีดุก หมู่ที่ 5 ต.ดงคอน อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ได้รับบาดเจ็บสาหัสท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่มาทำบุญวันพระกว่า 100 คน เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สาวบุกยิงเจ้าอาวาส6นัด อ้างถูกสั่งไปทำแท้ง จึงอยากให้รู้ถึงความเจ็บปวด)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มี.ค. 60 ร.ต.อ.วิโชคชัย อ่อนละมัย ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจสอบเอกสารในตัวนางสาวบุ๋ม (นามสมมติ) พบว่ามีบัตรประจำตัวผู้ป่วยทางจิตเวชของโรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ซึ่งตลอดเวลาที่สอบปากคำ นางสาวบุ๋ม จะพูดจาวกวน และยืนยันว่ามีสัมพันธ์กับพระณัฐพลจริง และปืนที่ใช้ก่อเหตุได้มาจากการรับจำนำจากคนอื่น แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

ทั้งนี้ จะต้องรอสอบปากคำพยานแวดล้อมคือชาวบ้านในชุมชนที่เกิดเหตุ และคำให้การจากปากของพระณัฐพล ต่อไป ส่วนนางสาวบุ๋ม คงจะต้องดำเนินการตามระเบียบผู้กระทำผิดที่เป็นผู้ป่วยจิตเวชคือ ส่งรักษาตัวต่อไป และจะได้ตามสืบหาตัวเจ้าของปืนต่อไปด้วย.

ส่อเค้าวุ่น พบสาวบุกยิงเจ้าอาวาสวัดอารีทวีวนาราม 6 นัดรวด เป็นผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในนครสวรรค์ ตร.เผยระหว่างสอบปากคำพูดจาวกวน แต่ยืนยันเสียงแข็งว่ามีสัมพันธ์กันจริง 27 มี.ค. 2560 16:23 27 มี.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ