วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องชมพู่' มั่นใจ! สาวไทยเข้ารอบสุดท้าย ศึกลูกยางชิงแชมป์โลก

พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตของลูกยางสาวทีมชาติไทย มั่นใจว่าทีมไทยจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018...

วันที่ 27 มี.ค. 60 "น้องชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตของลูกยางสาวทีมชาติไทย มั่นใจว่า ทีมไทยจะผ่านเข้ารอบสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ได้อย่างแน่นอน

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำศึกชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก โซนทวีปเอเชีย ระหว่างวันที่ 20-24 กันยายนนี้ ซึ่งทีมชาติไทยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ เกาหลีใต้, อิหร่าน และ เกาหลีเหนือ โดยล่าสุด พรพรรณ แสดงความเชื่อมั่นในศักยภาพของทีมชาติไทย ว่าจะสามารถทะยานเข้าสู่ศึกชิงแชมป์โลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ญี่ปุ่น ได้สำเร็จ

“สำหรับการชิงแชมป์โลกเราก็วางเป้าหมายเอาไว้ก็คือการได้โควตาเข้ารอบสุดท้าย ทีมที่น่ากลัวคือทั้งเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ เพราะทั้งสองทีมก็มีความแข็งแกร่ง ส่วนผู้เล่นของเกาหลีใต้เราก็ไม่ค่อยได้เจอเขา แล้วก็ไม่รู้ว่ารูปแบบการเล่นหรือตัวผู้เล่นของเขานั้นเปลี่ยนไปแค่ไหน และถ้าเกิดมีพี่คิม (คิม ยอน คุง) อยู่ก็คงจะยากนิดนึง ส่วนเกาหลีเหนือคงไม่ยากมาก เพราะเคยเจอกันมาในหลายๆ ทัวร์นาเมนต์​ ก็คิดว่าสำหรับเกาหลีเหนือก็อาจจะผ่านได้ ส่วนอิหร่าน เขาก็มีการพัฒนามากขึ้น คือก็มองว่าจะไม่ประมาท มั่นใจว่าจะผ่านเข้ารอบสุดท้าย ด้วยศักยภาพของทีม น้องๆ และพี่ๆ ที่ยังช่วยอยู่ ก็รู้สึกว่าตอนนี้เราเป็นทีมกันมากขึ้นแล้วก็ตัวเลือกเรามากชึ้น คิดว่าเราน่าจะได้เข้ารอบ สุดท้ายนี้ก็ฝากแฟนคลับตามเชียร์พวกเรา เราก็มีโปรแกรมแข่งของทีมชาติต่อเนื่องแล้ว ก็อยากให้ทุกคนติดตามเชียร์พวกเรา และตามชมพวกเราได้ทางไทยรัฐทีวีตลอดทั้งปีเลยค่ะ” น้องชมพู่ กล่าว

พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตของลูกยางสาวทีมชาติไทย มั่นใจว่าทีมไทยจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018... 27 มี.ค. 2560 16:11 28 มี.ค. 2560 08:44 ไทยรัฐ