วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สสจ.ลำปาง ตั้ง กก.สอบ คดีหมอหื่นลวนลามพยาบาล ขอเวลา 1 เดือน

อัพเดตความคืบหน้า กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังโพสต์ข้อความพร้อมภาพหลักฐาน ขอความเป็นธรรมให้กับพยาบาลสาวที่ถูกนายแพทย์ลวนลามขณะปฏิบัติหน้าที่...

27 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง คดีนายแพทย์ลวนลามพยาบาลขณะปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาล โดยขอเวลาประมาณ 1 เดือนในการสอบสวน หลังกรณีนี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนมีผู้ออกมาแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

นายแพทย์ศิริชัย ภัทรนุธาพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ในกรณีนายแพทย์กระทำอนาจารและลวนลามพยาบาลขณะปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่จังหวัดลำปาง ซึ่งจะต้องสอบสวนทั้ง 2 ฝ่ายอย่างละเอียด รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกคนที่เกี่ยวข้อง เมื่อสอบสวนครบแล้ว จะดำเนินการตามขั้นตอนทางวินัยต่อไป คาดว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน

สำหรับก่อนหน้านี้ เรื่องราวของคดีดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียลผ่านเฟซบุ๊กเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ” พร้อมภาพหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เอกสารลงบันทึกประจำวันจากตำรวจภูธรลำปาง และใบรับรองแพทย์การตรวจร่างกายของพยาบาลที่ถูกลวนลาม

โดยข้อความบางส่วนในเพจ ระบุว่า "เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ช่วงบ่ายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่จังหวัดลำปาง พยาบาลเข้าไปหยิบยาที่ห้องคลอด เพื่อเอาไปใช้ในห้องฉุกเฉิน จังหวะจะเข้าห้องฉุกเฉิน นายแพทย์ได้ลวนลามพยาบาล และพยายามดันเข้าไปในห้องพักแพทย์ ระหว่างนั้นมีคนตะโกนตามหาแพทย์คนนั้น พยาบาลจึงหลุดออกมาได้ เมื่อเลิกงานพยาบาลได้ติดต่อสามีเพื่อแจ้งเหตุที่เกิดขึ้น จึงไปแจ้งความและตรวจร่างกาย..."

หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป พบว่าผู้คนในโลกโซเชียลต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เรียกร้องให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อความเป็นธรรม ขณะที่นายแพทย์คนดังกล่าว ยังปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ ส่วนพยาบาลได้ย้ายไปปฏิบัติงานนอกพื้นที่แล้ว อย่างไรก็ตามกระทู้เหตุการณ์นี้ได้เผยแพร่ในเว็บไซต์พันทิปเช่นกัน แต่ถูกลบออกไปแล้ว

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

เพจดังแฉ! นายแพทย์หื่นเมืองรถม้า ลวนลามพยาบาลสาว สสจ.ตั้งกรรมการสอบวินัย

อัพเดตความคืบหน้า กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังโพสต์ข้อความพร้อมภาพหลักฐาน ขอความเป็นธรรมให้กับพยาบาลสาวที่ถูกนายแพทย์ลวนลามขณะปฏิบัติหน้าที่... 27 มี.ค. 2560 15:57 27 มี.ค. 2560 16:05 ไทยรัฐ