วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยแขกให้ปากคำตร.แล้ว ผกก.สน.บางเขน ปัดเปิดเผย หวั่นเสียรูปคดี

พล.ต.ท.ศานิตย์ ประชุมร่วมชุดสืบสวน หาตัวคนร้ายตีหัวกรรมการ-ยิง รปภ. เวทีมวยลุมพินี เรียกผู้เกี่ยวข้องให้ปากคำ ยัน พบใครเอี่ยวดำเนินคดีทุกคน มอบกรมคุ้มครองสิทธิ ดำเนินการช่วยเหลือครอบครัว รปภ ขณะเสื่ยแขกเข้าให้ปากคำตร.แล้ว ผกก. บางเขน ปัดให้ข้อมูล บอกกลัวเสียรูปคดี

วันที่ 27 มีนาคม ช่วงบ่าย ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาร่วมประชุมที่ สน.บางเขน เพื่อติดตามความคืบหน้า ในการติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุใช้ท่อนไม้ทุบ นายอุดม ดีกระจ่าง อายุ 59 ปี ประธานกรรมการเทคนิค หรือกรรมการตัดสินมวย บาดเจ็บ และใช้อาวุธปืนจ่อยิง นายอนุชา ประทุมมา อายุ 50 ปี รปภ. ซึ่งจะเข้ามาช่วยเหลือ จนเสียชีวิต ที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 มีนาคม หลังศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ขับขี่รถจักรยานยต์ และผู้ลงมือ ตามภาพกล้องวงจรปิดในข้อหา "ร่วมกันฆ่า ร่วมกันทำร้าย และมีการพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต"

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ บอกก่อนประชุมว่า วันนี้เดินทางมาประชุมร่วมกับทีมสืบสวน เกี่ยวกับรายละเอียดในการหาตัวผู้กระทำความผิด ซึ่งตอนนี้คดีมีความคืบหน้าไประดับหนึ่งแล้ว ส่วนสาเหตุจูงใจในการก่อเหตุ จะเกี่ยวข้องกับการทำหน้าที่ประธานกรรมการตัดสินมวยหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นรายละเอียดสำนวนการสอบสวน แต่อาจมีหลายเหตุการณ์เชื่อมโยงกัน แต่สุดท้ายถ้าได้หลักฐานเชิงประจักษ์เพื่อมาชี้ชัดและพิสูจน์ทราบอีกครั้ง

ซึ่งในวันนี้ ทางตำรวจได้เรียก นายสมชาย เทศรุ่งรือง หรือ เสี่ยแขก โปรโมเตอร์มวย เข้ามาให้ถ้อยคำภายในวันนี้ แต่จะเป็นช่วงเวลาใดยังไม่ชัดเจน เพราะขึ้นอยู่กับความสะดวกของเสี่ยแขก ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 7 ปาก โดยเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ส่วนรายละเอียดพยานบางท่านก็ไม่ประสงค์ให้เปิดเผย เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

ผู้บัญชาการตำราจนครบาลยืนยันว่า ใครที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีกับทุกคน และตำรวจทำงานด้วยความรอบคอบ

ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวของ นายอนุชา ประทุมมา รปภ.ที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา ได้สั่งให้ประสานกรมคุ้มครองสิทธิดำเนินการแล้ว.

ต่อมาเวลา 18.30 น. ภายหลังการประชุมนานกว่า 4 ชม. พล.ต.ท.ศานิต กล่าวว่า ที่ตนได้ตั้งบันไดไว้ 20 ขั้น ขณะนี้ถึงขั้นที่ 15 แล้ว ซึ่งเราสามารถหาข้อมูลเชื่อมโยงกลุ่มที่เกี่ยวข้อง และสามารถระบุตัวผู้เกี่ยวข้องแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนประเด็นหลักการก่อเหตุที่ตั้งไว้ 2 ประเด็น ขณะนี้ยังไม่มีย้อมูลเชื่อมโยงเรื่องส่วนตัว แต่มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องงานของตัวผู้บาดเจ็บมากกว่า และตอนนี้ค่อนข้างมั่นใจว่า ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วแต่ต้องมีหลักฐานเชิงประจักษ์มากกว่านี้ ถึงจะสามารถยืนยันตัวบุคคลที่แน่นอนได้

ต่อมาเวลา 19.00 น. นายสมชาย เทศรุ่งเรือง หรือ เสี่ยแขก ผู้เกี่ยวข้องกับคดีได้เดินทางมาพร้อมผู้ติดตาม 2 คน พร้อมทนายความส่วนตัว ด้วยรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น GLA 200 Usban สีขาว หมายเลขทะเบียนฆภ-8998 กรุงเทพมหานคร โดยแต่งกายส่วมเสื้อยืดสีดำคลุมด้วยแจ๊กเก๊ตหนังแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ซึ่งภายหลังการสอบสวนใช้เวลานาน 40 นาที เสี่ยแขกได้เดินทางกลับทันทีโดยไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ กับสื่อมวลชน

ด้านพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่าขณะนี้ได้ทำการสอบสวนนายสมชายแล้ว เบื้องต้นได้เรียกมาเพราะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีแต่รายละเอียดการสอบสวนยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากกลัวจะเสียรูปคดี

พล.ต.ท.ศานิตย์ ประชุมร่วมชุดสืบสวน หาตัวคนร้ายตีหัวกรรมการ-ยิง รปภ. เวทีมวยลุมพินี เรียกผู้เกี่ยวข้องให้ปากคำ ยัน พบใครเอี่ยวดำเนินคดีทุกคน มอบกรมคุ้มครองสิทธิ ดำเนินการช่วยเหลือครอบครัว รปภ ขณะเสื่ยแขกเข้าให้ปากคำตร.แล้ว ผกก 27 มี.ค. 2560 15:36 17 พ.ค. 2560 18:49 ไทยรัฐ


advertisement