วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้ฝนตกมาช่วย ไฟป่าที่ไหม้เขาช้างพังงา ดับมอดแล้ว

ฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพังงา บริเวณเขาช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา ที่มีไฟไหม้เนื่องจากฟ้าผ่านานกว่า 2 วัน ล่าสุด ฝนได้ช่วยดับไฟจนมอดหมดแล้ว ด้านจังหวัดเร่งสำรวจหาทางป้องกันไฟไหม้บนยอดเขา โดยไม่มีรายงานทรัพย์สิน ปชช.เสียหาย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มี.ค. 60 นายสายัน กิจมโน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา กล่าวว่า ฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพังงา โดยเฉพาะบริเวณเขาช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา ที่มีเพลิงลุกไหม้จากเหตุการณ์ฟ้าผ่าลุกลามจนมอดไหม้ยอดเขาอยู่นานกว่า 2 วันที่ผ่านมา ได้มอดดับลงและกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ทางจังหวัดพังงาได้ให้ นายเอกรัฐ หลีเส็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย ปภ.พังงา ปภ.เทศบาลเมืองพังงา และหน่วยกู้ภัย เข้าสำรวจเพื่อหาแนวทางป้องกันไฟไหม้บนยอดเขาดังกล่าว

ล่าสุด ไฟได้ดับลงจนสงบแล้ว เบื้องต้น ไม่พบว่ามีพืชหรือทรัพย์สินของประชาชนเสียหายแต่อย่างใด หลังจากนี้ทางจังหวัดพังงาพร้อมเร่งติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิดต่อไป เนื่องจากยังหวั่นว่าเพลิงจะลุกไหม้ขึ้นอีก เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงหน้าแล้ง พร้อมแจ้งเตือนกรณีพายุฤดูร้อน ที่อาจจะมีฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า และลมกระโชกแรงในพื้นที่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟป่าบนเขาช้างยังคงขยายวงกว้าง รองผู้ว่าฯ พังงา ยันไม่ได้เกิดจากมนุษย์

ฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพังงา บริเวณเขาช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา ที่มีไฟไหม้เนื่องจากฟ้าผ่านานกว่า 2 วัน ล่าสุด ฝนได้ช่วยดับไฟจนมอดหมดแล้ว ด้านจังหวัดเร่งสำรวจหาทางป้องกันไฟไหม้บนยอดเขา โดยไม่มีรายงานทรัพย์สิน ปชช.เสียหาย 27 มี.ค. 2560 15:21 27 มี.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ