วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่มีอะไรจะเสีย! ‘สารัช’ เร้าแข้งช้างศึก ใส่เต็มที่เกมดวลญี่ปุ่น

ไม่มีอะไรจะเสีย! ‘สารัช’ เร้าแข้งช้างศึก ใส่เต็มที่เกมดวลญี่ปุ่น

  • Share:

"สารัช อยู่เย็น" ชี้ทีมชาติไทยไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เร้าเพื่อนร่วมทีมใส่เต็มร้อยในเกมบุกดวลทีมชาติญี่ปุ่นที่ไซตามะ ย้ำต้องเล่นโดยลืมความกดดันทั้งหมดเอาไว้ที่ข้างสนาม...

วันที่ 27 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี ระหว่าง “ซามูไรบลู” ทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งจะเปิดสังเวียนไซตามะ สเตเดียม พบกับ ทีมชาติไทย ในวันอังคารนี้

ล่าสุด “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น ห้องเครื่องคนสำคัญของทัพนักเตะช้างศึก ที่ต้องชวดลงสนามช่วยทีมในเกมนัดนี้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการพักรักษาอาการบาดเจ็บ ได้ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม โดยกล่าวว่า “อยากให้ทุกคนมีสมาธิกับนัดนี้ให้มากๆ นัดที่ผ่านมามันแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ทิ้งมันไว้ แล้วก็ลงไปสู้กับญี่ปุ่นด้วยความมุ่งมั่น ไม่ต้องกดดันตัวเอง เล่นเพื่อแฟนบอลทีมชาติไทยทุกคน”

“มันยากมากในการเจอกับทุกทีมที่ผ่านเข้ามารอบนี้ ผมมองว่าเราเป็นรองทุกทีมอยู่แล้ว เรื่องรูปเกมเราอาจจะรับเยอะหน่อย แต่ถ้ามีโอกาสครั้งสองครั้งก็ต้องเด็ดขาดครับ มาถึงตรงนี้เราไม่มีไรจะเสียแล้วครับ มีเท่าไรใส่ให้หมด เล่นให้เต็มที่ เล่นให้สุดความสามารถของตัวเอง ผลสกอร์มันเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องยอมรับหลังจบ 90 นาที”

“อยากให้กำลังใจเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนครับ ขอให้ทุกคนทำให้เต็มที่ ไม่ต้องกดดันตัวเอง โชคดีครับ” สารัช กล่าวปิดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้